Những dấu hiệu cho thấy bạn là người trader theo hệ tâm linh

Những năm gần đây thị trường đầu tư Crypto rất phát triển và mở ra nhiều cơ hội đầu tư và kiếm lợi nhuận nhanh. Vậy nên có nhiều người tham gia đầu tư mà không trang bị cho mình những kiến thức về thị trường. Họ trading theo cảm tính, cảm xúc và trading theo người khác nên được gọi là người trader theo hệ tâm linh. 

Những dấu hiệu cho thấy một trader theo hệ tâm linh

Nuối tiếc

Những trader theo hệ tâm linh thường có cảm giác nuối tiếc về các cơ hội đầu tư mà họ đã bỏ lỡ và bị dằn vặt vì mình không đầu tư. Nhưng việc đó không giúp ích được cho chúng ta mà lại làm chúng ta bị chùn bước. Theo những trader thành công thì chúng ta nên nhìn lại những dữ liệu trong quá khứ mà dự đoán tương lai để rút ra những kinh nghiệm và tập trung lại để có tinh thần làm tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

Muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng

Gần như những nhà đầu tư trader mới đều mong muốn tìm kiếm lợi nhuận càng nhanh càng tốt vậy nên họ thường trading theo cảm xúc và nghe theo người khác. Mình hiểu cảm giác muốn tìm kiếm lợi nhuận của các bạn, nhưng làm như vậy rất dễ sẽ mất tất cả những gì mình đang có. Vì vậy khi đầu tư vào lĩnh vực gì thì hãy là người có kiến thức và biết dừng lại đúng lúc để bảo toàn vốn của mình.

Nôn nóng vào lệnh

Trader theo cảm xúc thường khá nôn nóng và bị những thứ xung quanh tác động đến tâm trạng cũng như quyết định đầu tư. Họ thường hay tự hỏi ”sao người kia làm được mà mình lại không?” hoặc ”họ làm được thì mình cũng làm được”. Và từ đó, họ thường bị cuốn vào ”hội chứng đám đông” để rồi đưa ra những quyết định đầu tư nóng vội. Trong khi đó, bình tĩnh đánh giá thị trường và tự tin đưa ra quyết định là những yếu tố cần thiết nhất để nhà đầu tư Crypto đạt được thành công. Nôn nóng khác với việc nắm bắt thời cơ. Nắm bắt thời cơ là một hoạt động đã nằm trong kế hoạch đầu tư. Khi đó, nhà đầu tư đã có sẵn chiến lược cho mình và chỉ chờ cơ hội đến để đặt lệnh và thu lời.

Trader-non-nong-vao-lenh
Trader nôn nóng vào lệnh

Không có chiến thuật đầu tư

Đây là vấn đề hạn chế mà những người trader theo cảm xúc thường mắc phải. Họ đầu tư một cách cảm tính và không theo một chiến lược nào cả. Vì vậy, họ rất dễ bị bất ngờ trước những thay đổi đột ngột của thị trường và đưa ra những quyết định nóng vội.

Không quản trị rủi ro

Khi không có chiến thuật đầu tư rõ ràng thì nhà đầu tư trade coin theo hệ tâm linh cũng không có biện pháp quản lý rủi ro cho mình. Do đó, nếu bị thua lỗ họ thường mất rất nhiều.

Những cách khắc phục cho những trader theo hệ tâm linh

Trader theo hệ tâm linh là một điều cực kỳ nguy hiểm và rủi ro, khi cảm xúc lên cao thì trí tuệ đi xuống. Vậy nên nếu bạn là một người có những dấu hiệu trên thì sau đây là một số cách khác phục:

Lập cho mình một chiến lược đầu tư trade coin cụ thể.

Từng bước thử nghiệm chiến lược đầu tư của mình, đừng nên vội vàng sẽ dễ bị thất bại.

Hãy thử nghiệm mỗi công cụ giao dịch Crypto một thời gian và nắm giữ nhất định, có đánh giá hiệu quả nghiêm túc.

Đặt điểm cắt lỗ hay chốt lời cho giao dịch của mình, đừng để lòng tham chi phối.

Hãy luôn xác định lý do cụ thể để bạn thực hiện giao dịch. Đừng bao giờ để tin đồn ảnh hưởng đến quyết định đầu tư.

Luôn cập nhật các kiến thức về đầu tư tiền điện tử. Chú trọng kỹ năng về phân tích thị trường và biểu đồ có vai trò rất quan trọng. Đầu tư Crypto dựa trên những nền tảng kiến thức chắc chắn sẽ hạn chế tối đa rủi ro.

hay-co-gang-de-co-the-tro-thanh-trader-chuyen-nghiep
Hãy cố gắng để có thể trở thành trader chuyên nghiệp

Kết luận

Chúng ta có thể thấy tác hại của việc trade coin theo hệ tâm linh mang lại những hậu quả khó lường cho những người mới tham gia thị trường Crypto. Nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm và kiến thức thì rất dễ đưa ra những quyết định giao dịch dựa trên cảm tính, dẫn đến đầu tư thua lỗ. Vì vậy nếu những bạn nào là một trader theo hệ tâm linh thì hãy khắc phục để bản thân có thể trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc kiến thức thì có thể ghé thăm Học Viện Đầu Tư Tài Chính để tìm hiểu và tham khảo.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Quản lý vốn trong trading ở thị trường Crypto

>> Xem thêm: Làm thế nào để luôn chủ động trong mọi tình huống ở thị trường Crypto 

icons8-exercise-96