Tổng thống Mexico đang xem xét công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, theo một Thượng nghị sĩ

Mexico đã mở rộng lời mời cho cựu CSO của Blockstream để thảo luận về khả năng triển khai Bitcoin như một loại tiền tệ.

Samson Mow – cựu CSO tại Blockstream – đã tiết lộ kế hoạch áp dụng Bitcoin của ba khu vực pháp lý toàn cầu khác nhau vào thứ Năm. Một trong số đó bao gồm Mexico – nơi tổng thống của quốc gia này đã mở rộng lời mời đến Mow để thảo luận về khả năng này.

Sự phổ biến của việc áp dụng Bitcoin trên toàn thế giới

Phát biểu trên sân khấu tại hội nghị Bitcoin 2022, Mow đã giải thích cách ông ấy đã dành tháng trước để làm việc về “việc áp dụng Bitcoin ở cấp quốc gia” kể từ khi rời khỏi Blockstream. Ông ấy cũng đã thành lập một công ty công nghệ Bitcoin mới có tên là “Jan 3”, được đặt tên theo ngày khối gốc của Bitcoin được hình thành.

Trong thời gian đó, tầm ảnh hưởng của lập trình viên này đã lan rộng đến những nơi như Prospera – một thành phố đang phát triển do tư nhân quản lý trên đảo Roatán ở Honduras. Chủ tịch của thành phố – Joel Bomgar – tiết lộ rằng Bitcoin ở Prospera hoạt động dưới dạng tiền tệ hợp pháp.

Bomgar giải thích:

Điều đó có nghĩa là không có thuế thu nhập vốn đối với Bitcoin, bạn có thể giao dịch tự do bằng Bitcoin và bạn có thể trả thuế và phí cho cơ quan có thẩm quyền bằng Bitcoin.

Hơn nữa, Prospera sẽ cho phép các thành phố tự trị khác ở Honduras và các tập đoàn bên ngoài Hoa Kỳ, thả nổi trái phiếu Bitcoin từ trong phạm vi quyền hạn của Prospera. Những trái phiếu này sẽ hoạt động theo cách tương tự như trái phiếu Bitcoin được lên kế hoạch bởi El Salvador, cũng được xây dựng với sự hợp tác của Samson Mow.

Thứ hai, khu tự trị Madeira ở Bồ Đào Nha cũng có kế hoạch “áp dụng” tiền điện tử. Tiếp theo sau Bomgar, Chủ tịch Madeira Miguel Albuquerque nói với khán giả rằng ông tin tưởng vào tương lai và vào Bitcoin.

Mặc dù ông ấy không đề cập đến việc công nhận tiền tệ hợp pháp Bitcoin, Albuquerque nói rằng các Bitcoiners không cần phải trả thuế khi mua hoặc bán tài sản trong khu vực của ông ấy. Ông ấy cũng tuyên bố rằng ông ấy sẽ tiếp tục làm việc để tạo ra một “môi trường tuyệt vời cho Bitcoin”.

tong-thong-mexico-dang-xem-xet-cong-nhan-bitcoin-la-tien-te-hop-phap

MEXICO  theo tiêu chuẩn Bitcoin?

Cuối cùng, Thượng nghị sĩ Indira Kempis đã vào cuộc để đưa ra bản cập nhật về kế hoạch áp dụng Bitcoin của Mexico. Kempis tuyên bố vào tháng trước rằng bà ấy muốn hợp pháp hóa tiền điện tử ở Mexico, thứ hai sau El Salvador.

Mặc dù cơ hội vào thời điểm đó có vẻ mỏng manh, nhưng những gì bà ấy tiết lộ ngày hôm nay khiến khả năng xảy ra một sự thay đổi như vậy có thể xảy ra nhiều hơn. Chuyển tiếp một tin nhắn cho Mow từ Tổng thống, bà ấy nói rằng ông ấy muốn ngồi lại với Bitcoiner để thảo luận về việc đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp trên khắp Mexico.

Thượng nghị sĩ đã bận rộn trong việc đệ trình các dự luật để đưa tài chính và giáo dục trở thành một quyền hiến định đối với người dân Mexico. Bà ấy cũng đang cố gắng sửa đổi các quy định xung quanh luật fintech và tiền tệ – được Mow tóm tắt là “luật Bitcoin”.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96