Series DeFi #1 – Tổng quan DeFi – Category xương sống trong DeFi

DeFi (Decentralized Finance) là nền tài chính phi tập trung (hay tài chính mở) mà trong đó, các tổ chức, thị trường hay các công cụ tài chính được quản lý phi tập trung.

Nói dễ hiểu hơn, DeFi tận dụng sức mạnh của Blockchain là phi tập trung và minh bạch để tạo nên 1 nền tài chính mở, mà trong đó mọi người đều có thể truy cập và sử dụng nó ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, tổ chức tập trung quyền lực nào cả.

Trong DeFi luôn đi kèm với “Non-Custodial”, tức là không uỷ thác. Cũng nhờ vào đặc điểm này của DeFi mà chúng ta thường gọi nó là Open Finance hay tài chính mở.

tong-quan-defi-category-xuong-song-defi

Trong DeFi có rất nhiều mảng ghép nhằm giúp hệ sinh thái đó phát triển tốt nhất, tuy nhiên Học Viện Đầu Tư Tài Chính chỉ chia sẻ một vài mảnh ghép chủ chốt của một hệ sinh thái DeFi giúp người mới có thể dễ dàng hình dung và nắm bắt kịp thông tin kiến thức để có thể tham gia đầu tư một cách tốt nhất và hạn chế những rủi ro không đáng có.

Hiện tại có rất nhiều kênh youtube các trang web có rất nhiều video và bài viết về DeFi và các mảnh ghép bên trong, tuy nhiên, với tiêu chí đơn giản và tóm tắt kiến thức cho người mới thì chúng mình đã làm series DeFi này, hi vọng các bạn – những người mới tham gia vào thị trường Crypto này có thể hệ thống hoá lại kiến thức về lĩnh vực này và sẽ không bị rối khi tiếp thu quá nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau.

Nên khi bạn xem qua các video trong Series này mình hi vọng các bạn xem nó như một chuỗi hệ thống hoá, đơn giản và tóm tắt ngắn gọn các kiến thức cơ bản dành cho người mới.

Nếu có thắc mắc hay có câu hỏi nào cần hỗ trợ, hãy để lại tin nhắn dưới phần cmt, chúng mình sẽ hỗ trơ bạn. 

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96