Tổng nguồn cung USDC trên Ethereum vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của đối thủ Tether (USDT). Tổng nguồn cung hiện tại của USDC trên Ethereum là 39,92 tỷ, trong khi tổng nguồn cung của USDT trên blockchain là 39,82 tỷ.

tong-nguon-cung-usdc-tren-ethereum-vuot-qua-usdt

Nguồn cung của USDC vượt qua USDT trên Ethereum mang ý nghĩa rất quan trọng vì blockchain vẫn là yếu tố đóng góp chính cho sự tăng trưởng của cả hai stablecoin. USDC và USDT có sẵn trên một số blockchain, bao gồm cả Solana và Algorand.

DeFi và các yếu tố khác thúc đẩy tăng trưởng

Một trong những lý do chính cho sự tăng trưởng gần đây của USDC là việc đồng tiền này được sử dụng trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng tăng. Stablecoin được sử dụng để giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung và cho các mục đích khác nhau trong giao thức DeFi.

Những động thái thị trường quan trọng gần đây cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của USDC. Khi thị trường đi lên, sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư làm tăng nhu cầu đối với USDC như một cách để đưa tiền tệ fiat vào các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngược lại, khi thị trường đi xuống, nhiều nhà giao dịch đang bán các tài sản dễ bay hơi vào các stablecoin như USDC.

USDT khác với các đối thủ cạnh tranh chủ yếu dựa vào nền tảng DeFi để thúc đẩy nguồn cung của họ. Nhu cầu của USDT chủ yếu được thúc đẩy bởi những người dùng và tổ chức trao đổi tập trung.

Nhưng với tâm lý thị trường tiền kỹ thuật số giảm giá gần đây, nhu cầu của USDT từ các tổ chức đã giảm; nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ, tuy nhiên, đang tăng lên từ Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia ở Mỹ Latinh.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, tổng nguồn cung của USDT trên các chuỗi khối tiếp tục duy trì ở mức cao hơn so với của USDC. Tổng nguồn cung hiện tại của USDT trước đây là hơn 82 tỷ, và tổng nguồn cung USDC là khoảng 45 tỷ.

tong-nguon-cung-usdc-tren-ethereum-vuot-qua-usdt
Nguồn cung của USDC đã liên tục tăng trong nhiều tháng qua, trong khi nguồn cung của USDT vẫn có phần trì trệ.

Nguồn cung của USDC đã liên tục tăng trong nhiều tháng qua, trong khi nguồn cung của USDT vẫn có phần trì trệ.

tong-nguon-cung-usdc-tren-ethereum-vuot-qua-usdt
Tổng nguồn cung stablecoin (Nguồn: The Block).

Tether đóng băng quỹ, tiến hành điều tra

Đầu tuần này, công ty phát hành stablecoin đã chặn ba địa chỉ Ethereum nắm giữ USDT trị giá hơn 160 triệu đô la. Tether đang hợp tác với một yêu cầu thực thi pháp luật, áp đặt việc đóng băng tạm thời để cho phép cuộc điều tra được tiến hành. Tháng 12/2021, Tether đã đóng băng USDT trị giá hơn 1 triệu đô la thuộc về một địa chỉ blockchain duy nhất.

icons8-exercise-96