Lệnh giới hạn – lệnh limit trên Binance là gì? Hướng dẫn đặt lệnh

Lệnh giới hạn – lệnh Limit là một loại lệnh do người dùng đặt lên trên sổ lệnh ở một mức giá giới hạn nhất định hoặc tốt hơn. Mức giá giới hạn này do người dùng quyết định. Vì thế, khi người dùng đặt một lệnh giới hạn – lệnh Limit, giao dịch sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường đạt tới mức giá giới hạn đó. Từ đó, người dùng có thể sử dụng các lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại. 

Không giống như các lệnh thị trường – lệnh Market trong đó giao dịch được thực thi ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại, thì các lệnh giới hạn – Lệnh Limit sẽ được đặt lên sổ lệnh và sẽ không được thực hiện ngay lập tức, do đó sẽ tiết kiệm được cho người dùng khoản phí áp dụng cho “market maker”.

Hướng dẫn đặt lệnh giới hạn – lệnh Limit 

Ví dụ bạn muốn bán đồng SFP với giá cao hơn so với giá đặt mua tại thời điểm hiện tại.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn.

Bước 2: Ở ô tìm kiếm gõ “SFP” và chọn cặp tiền giao dịch mong muốn (ví dụ chọn cặp SFP/USDT).

lenh-gioi-han-lenh-limit
Lệnh giới hạn – Lệnh Limit.

Bước 3: Ở giao diện giao dịch chọn “Bán”.

lenh-gioi-han-lenh-limit
Lệnh giới hạn – lệnh Limit.

Bước 4: Ở mục đặt lệnh, chọn lệnh Limitđặt mức giásố lượng muốn bán. Kiểm tra thông tin lại và bấm “Bán”. Ngoài ra cũng có sẵn các lựa chọn khối lượng theo % trên tổng số dư để bạn thiết lập dễ dàng hơn như 25%, 50%, 75% và 100%. 

lenh-gioi-han-lenh-limit

Lệnh giới hạn của bạn sẽ được đặt thành công lên sổ lệnh. Bạn có thể quản lý các lệnh chưa khớp của mình bằng cách kéo xuống lệnh chờ. Lệnh giới hạn sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường chạm tới mức giá giới hạn bạn đặt. Nếu giá thị trường không chạm tới đó, lệnh giới hạn sẽ luôn trong trạng thái chờ. 

lenh-gioi-han-lenh-limit

Khi nào nên sử dụng lệnh giới hạn – lệnh Limit? 

Lệnh giới hạn – lệnh Limit thường được sử dụng khi người dùng không quá vội vàng với việc mua và bán. Không giống như các lệnh thị trường, các lệnh giới hạn không được thực thi ngay lập tức, do đó bạn cần phải chờ đến khi giá thị trường chạm đến điểm bạn chào bán/đặt mua. Các lệnh giới hạn cho phép người dùng mua và bán với mức giá tốt hơn, các mức giá này thường được đặt theo các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh. Người dùng nên chia các lệnh mua/bán thành các lệnh giới hạn nhỏ hơn để áp dụng hiệu ứng trung bình giá. 

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới 

icons8-exercise-96