Lệnh OCO trên Binance là gì? Hướng dẫn đặt lệnh

Trước khi tìm hiểu lệnh OCO, bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi về lệnh Limit và lệnh Stop – Limit trước khi tiếp tục.

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (một lệnh hủy lệnh còn lại) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Lệnh này là sự kết hợp của hai lệnh, lệnh Limit và lệnh Stop – Limit, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Nói cách khác, ngay khi một trong hai lệnh được thực hiện một phần hoặc toàn bộ, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Lưu ý rằng nếu một trong hai lệnh bị hủy, lệnh còn lại cũng bị hủy.

Khi giao dịch trên Sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng các lệnh OCO như một hình thức cơ bản để tự động hóa các giao dịch. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt hai lệnh giới hạn cùng một lúc, tính năng này có thể giúp bạn thu lợi nhuận và giảm thua lỗ ở mức tối đa.

Hướng dẫn đặt lệnh OCO

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn.
Bước 2: Chọn cặp tiền muốn giao dịch rồi bấm vào “Mua” hoặc “Bán” để chuyển đến khu vực giao dịch. Ví dụ cặp tiền SFP/USDT.
lenh-oco-tren-binance-la-gi
lenh-oco-tren-binance-la-gi
Bước 3: Chọn lệnh OCO (Khi bạn chọn lệnh OCO thì có 1 bản thông báo xuất hiện để giải thích lệnh này cho bạn hiểu bấm vào “Đồng ý” là được), tiếp đến nhập thông tin (giá, số lượng). Kiểm tra thông tin lại, rồi bấm “Mua” hoặc “Bán”.
lenh-oco-tren-binance-la-gi

lenh-oco-tren-binance-la-gi

 

Giao diện OCO cho phép bạn đặt đồng thời một lệnh Limit và một lệnh Stop – Limit:

Lệnh Limit

  • Giá: Giá của lệnh giới hạn của bạn. Lệnh này sẽ được hiển thị trên sổ lệnh.

Lệnh Stop – Limit

  • Stop: Mức giá mà tái đó lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt. 
    Limit: Giá thực tế của lệnh giới hạn của bạn sau khi lệnh dừng được kích hoạt.
  • Số tiền: Quy mô của đơn đặt hàng của bạn .
  • Tổng cộng: Tổng giá trị đặt lệnh của bạn.

Bước 4: Sau khi đặt lệnh OCO xong, kéo xuống bạn sẽ thấy lệnh bạn đặt ở mục “Lệnh Chờ”.

Ví dụ: Bạn vừa mua 1000 SFP ở giá 1.2 USDT, và bạn tin rằng giá sẽ tăng lên. Nên bạn sử dụng lệnh OCO để bán SFP, đặt chốt lời ở mức giá 2.5 USDT cùng với lệnh Stop – Limit ở mức giá 1.15 USDT.

lenh-oco-tren-binance-la-gi
Chọn lệnh OCO.

 

lenh-oco-tren-binance-la-gi
Nhập giá và số lượng muốn giao dịch.

 

lenh-oco-tren-binance-la-gi
Sau khi đã đặt lệnh xong, kiểm tra lại và bấm bán.

 

lenh-oco-tren-binance-la-gi
Xác nhận bán SFP.

 

lenh-oco-tren-binance-la-gi
Xem các lệnh đã đặt ở mục lệnh chờ.

Nếu dự đoán của bạn là chính xác và giá tăng lên hoặc cao hơn mức 2.5 USDT, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện và lệnh giới Stop – Limit sẽ tự động bị hủy.

Ngược lại, nếu dự đoán của bạn sai và giá giảm xuống dưới mức 0,0024950 BTC, lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt. Điều này có khả năng giảm thiểu mức thua lỗ của bạn, trong trường hợp giá giảm hơn nữa.

Lưu ý trong ví dụ này,  Giá Stop là 1.155 (giá kích hoạt) và Giá Limit là 1.15 (giá giao dịch của lệnh của bạn). Điều này có nghĩa là lệnh Stop – Limit của bạn sẽ được kích hoạt tại thời điểm đạt được mức giá 1.155. Nhưng, giá giao dịch thực tế của lệnh của bạn sẽ là 1.15. Nói theo một cách khác, nếu SFP/USDT giảm xuống mức 1.155 hoặc thấp hơn, một lệnh bán Limit ở mức giá 1.15 sẽ được đặt.

Tính năng OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn và những người dùng Binance khác giao dịch theo cách an toàn và linh hoạt hơn. Loại lệnh đặc biệt này có thể hữu ích để chốt lời, hạn chế rủi ro và thậm chí để vào và ra khỏi thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ về lệnh Limit và lệnh Stop – Limit trước khi sử dụng lệnh OCO.

icons8-exercise-96