Tiền mã hóa của người Việt đạt vốn hóa trên 1 tỷ USD

Nhiều người cứ ngỡ rằng Blockchain, Tiền Mã Hoá, Defi còn mới mẻ với người Việt, nhưng không lớp người trẻ Việt Nam đã làm chủ được công nghệ.

Tiền mã hóa Coin98 do đội ngũ người Việt phát triển đã tăng giá gấp đôi chỉ sau vài ngày và đạt vốn hóa 1,15 tỷ USD. Với vốn hoá trên 1 tỷ USD, họ đã thực sự là những nhà phát triển bắt đầu có tên tuổi trên thế giới, điều đó cho thấy rằng người Việt ngày càng giỏi trên mọi lĩnh vực.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, token Coin98 có khối lượng giao dịch đạt hơn 2,6 tỷ USD vào sáng 25/8. Hiện tại, đồng tiền mã hóa này đang đứng ở vị trí 212 trên bảng xếp hạng các dự án coin có tổng vốn hóa lớn nhất thế giới.

Chiều 25/8, mỗi đồng Coin 98 (tên mã C98) có giá 6,24 USD. Với 185 triệu đồng đang được lưu hành, giá trị vốn hóa thị trường của C98 hiện là hơn 1,15 tỷ USD.

Ngày 24/8, giá của mỗi đồng C98 vẫn là 3,1 USD, nhưng hiện tăng gấp đôi. So với một tháng trước, giá trị của đồng này cũng tăng lên bốn lần. Đồng C98 bắt đầu “lên sàn” Binance, sàn tiền số lớn nhất thế giới, từ ngày 23/7.

Sau một tháng được niêm yết trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, token C98 đã có mức tăng trưởng hơn 80 lần, từ mốc giá 0,075 USD lên 6,31 USD.

Coin98 được thành lập năm 2017 với hai nhà sáng lập là Lê Thanh và Nguyễn Thế Vinh. Dự án này là cung cấp giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi), với các sản phẩm gồm sàn giao dịch phi tập trung, ví tiền điện tử, hệ thống quản lý tài sản… Điểm đặc biệt của Coin98 là khả năng kết nối hơn 20 blockchain khác nhau, cho phép thực hiện các giao dịch đa chuỗi trên một giao diện duy nhất.

Từ năm 2019, ví tiền điện tử đa chuỗi Coin98 Wallet là một trong những ví nổi bật tại Đông Nam Á, thu hút hơn 200.000 người dùng với khối lượng giao dịch hàng tháng là 20 triệu USD.

Trước khi lên sàn, đầu tháng 4, Coin98 từng nhận nhận đầu tư 4 triệu USD từ quỹ Alameda Research tại Mỹ. Giữa tháng 4, đến lượt Coin98 Labs tiếp tục hoàn thành vòng gọi vốn 1,25 triệu USD với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn trong giới blockchain như ParaFi Capital, Multicoin Capital, CoinGecko, Kyber Network…

Với giá trị vốn hóa hơn 1,1 tỷ USD, Coin98 cũng là dự án liên quan đến tiền mã hóa thứ hai của người Việt đạt giá trị hơn tỷ USD, sau Axie Infinity. Ở thời điểm cao nhất, đồng AXS từng có giá hơn 81 USD/AXS, với giá trị vốn hóa đạt gần 5 tỷ USD.

Việt Nam đang đứng trước một cơ hội lịch sử để vươn lên, thậm chí có thể đi trước các nước trong phát triển ứng dụng Blockchain và đưa ra các đồng tiền điện tử, để từ đó dành ưu thế trong cuộc đua công nghệ nền tảng trong kỷ nguyên Internet sắp tới.

icons8-exercise-96