Shiba Inu là đồng tiền điện tử được tìm kiếm nhiều thứ ba trên Google trong năm 2021

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Bacancy Technology đã tiết lộ rằng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu ($ SHIB) đã trở thành tiền điện tử được tìm kiếm nhiều thứ ba trên Google cho đến nay trong năm 2021, vào thời điểm mà nó thường xuyên đạt mức cao mới. Một đồng tiền khác dạng meme coin là Dogecoin (DOGE) có số lượt tìm kiếm nhiều thứ 6 theo nghiên cứu này.

Shiba inu là tiền điện tử được tìm kiếm nhiều thứ ba trên Google cho đến nay trong năm 2021

Theo MarketWatch , nghiên cứu cho thấy Shiba Inu nhận được 2,8 triệu lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng cho đến nay trong năm nay, trong khi bitcoin nhận được 22 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng. Ở vị trí thứ hai là Ethereum, với 6,3 triệu lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng.

Đáng chú ý, hiệu suất giá rực rỡ của Shiba Inu đã chứng kiến ​​nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường , trước sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap (UNI) và Terra (LUNA), nhưng đứng sau đối thủ Dogecoin (DOGE) và Polkadot (DOT).

Giá của Shiba Inu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,000059 đô la vào đầu tuần này và hiện đang giao dịch gần với nó, ở mức 0,000056 đô la. giá của tiền điện tử đã tăng gần 800% trong ba tháng qua trong bối cảnh giao dịch bán lẻ điên cuồng được củng cố bởi nguồn cung lưu hành khổng lồ của tiền điện tử đang đối mặt với việc đốt cháy mã thông báo đáng kể.

Biểu đồ SHIBUSDT qua TradingView

Khối lượng giao dịch của tiền điện tử  đã tăng lên ngang ngửa với Ethereum sau khi một người ủng hộ hỏi Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, người đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme của đối thủ Dogecoin ($ DOGE) SHIB Musk đang nắm giữ bao nhiêu.

Musk trả lời bằng một từ, “không có”, dẫn đến sự sụp đổ đáng kể về giá của tiền điện tử, có thời điểm đã giảm hơn 10%. Sau đó, Musk được hỏi về một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme khác, Floki Inu, mà anh ta trả lời rằng anh ta chỉ mua BTC, ETH và DOGE.

Khối lượng và giá giao dịch của SHIB cũng đã tăng do sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap của dự án, đã cập nhật kế hoạch niêm yết của mình để thêm các cặp và nhóm mới vào sàn giao dịch phi tập trung để đốt các mã thông báo SHIB và LEASH trị giá 25.000 đô la sẽ được tạo.

Một số nhóm mã thông báo trên sàn giao dịch cũng triển khai hệ thống đốt để phá hủy mã thông báo và loại bỏ vĩnh viễn chúng. Trên hết, theo dữ liệu có sẵn, cá voi SHIB đã và đang ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử, vì khi các giao dịch cá voi trên 100.000 đô la xảy ra, giá sẽ tăng.

Shiba Inu đã bị chỉ trích bởi Michael Burry , nhà đầu tư nổi tiếng với vụ đặt cược béo bở vào bong bóng nhà đất trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã được ghi lại trong cuốn sách và bộ phim “The Big Short”.

Trong một tweet hiện đã bị xóa, người đứng đầu Scion Asset Management đã chia sẻ mô tả của Coinbase về tiền điện tử và nhấn mạnh nguồn cung của nó, vượt quá một triệu tỷ mã thông báo.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về meme coin Shiba Inu trong thời điểm hiện tại. 

Nguồn: cryptoglobe.com

Cập nhật thông tin, kiến thức Crypto từ A-Z: Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính

icons8-exercise-96