Thử thách của các nhà đầu tư crypto hiện tại là sàng lọc thông tin

Từ bé đến lớn thì không ít lần bạn nghe được câu “Ngày xưa thiếu thốn sách vở báo đài lắm, chả đầy đủ được như bây giờ, ông bà cha mẹ mà được sinh ra thời bây giờ chắc sẽ giỏi như này như kia…”. Đúng là hiện tại thông tin rất nhiều, ở mức độ cơ bản thì cái gì Google và Youtube cũng dạy, phần lớn ngôn ngữ nào cũng có, thậm chí lĩnh vực blockchain, crypto tuy còn mới mẻ với người Việt Nam nhưng cũng đã có rất nhiều thông tin. Nhưng dù cho như thế thì nói các nhà đầu tư hiện nay đang lười biếng cũng không đúng, vì họ đang phải đối mặt với một thử thách khác đó là có quá nhiều thông tin.

Cuộc sống thay đổi ngày một nhanh khiến cho những lời khuyên từ thế hệ trước không phải lúc nào còn nguyên giá trị với thế hệ sau. Nhiều kiến thức từ thời bố mẹ, đến nay đã không còn đúng nữa. Nhiều kiến thức các bạn trẻ ngày nay học, thời của bố mẹ còn chưa được phát minh. Internet, Blockchain đã thay đổi thế giới, lượng thông tin và tốc độ thông tin thay đổi nhanh đến chóng mặt từng giây, từng phút.

Các nhà đầu tư trong thời đại mới này dù cho không phải đối mặt với việc khó khăn khi tìm bất kì một quyển sách hay tài liệu nào về lĩnh vực đầu tư mà mình muốn nghiên cứu, nhưng lại phải đối mặt với việc chọn lọc được những thông tin mà mình thực sự cần trong một bể kiến thức rộng lớn.

Và cái khó hơn ở đây là, những thông tin này, không phải lúc nào cũng được kiểm chứng hay xác thực (verified). Đúng là bây giờ lên Google hay Youtube cái gì cũng dạy, nhưng việc tìm được kênh dạy chất lượng tốt đâu có dễ. Lên Google search, thì có trường hợp trang này nói thế này, trang kia khuyên thế kia cũng không ít.

Vì thế có thể nói thử thách của các nhà đầu tư hiện tại không phải chỉ là tiếp nhận thông tin, mà là sàng lọc thông tin, điều này đặc biệt rất quan trọng khi đầu tư crypto vì đây là thị trường làm giá của cá mập bằng cách tung các thông tin qua tin tức hoặc mạng xã hội. Chính việc này cũng làm cho lượng thông tin mà các nhà đầu tư phải sàng lọc khó khăn hơn gấp trăm lần, khi các cá mập muốn tạo ra thêm nhiều thông tin nhiễu. Nên việc sàng lọc thông tin gần như trở thành một kĩ năng sống còn của các nhà đầu tư hiện nay, họ đang cật lực tìm mọi cách để phát triển năng lực bản thân nhằm lọc thông tin của thị trường mới này một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thấy rằng khi bạn bắt đầu tìm hiểu về blockchain và crypto. Thời bố mẹ mình hay thậm chí là anh chị mình, những thứ này còn chưa có. Trường lớp chính thống thì chưa dạy, bạn phải tự tìm hiểu.

Nhưng càng tìm hiểu thì lại nhiều lúc bạn e rằng mình chưa thực sự hiểu quá sâu, thậm chí là hiểu nhầm tất cả những gì mình đã và đang học được, tự hoài nghi những thông tin mình biết liệu có đang là đúng chưa vì thị trường biến động quá lớn do những thông tin do cá mập hoặc truyền thông quảng cáo, pr cập nhật thường xuyên nhằm bơm thổi. Việc lọc thông tin xác thực để hiểu được bản chất thị trường làm giá như crypto không hề dễ một tí nào cả.

Có cách nào để lọc thông tin để đầu tư crypto hiệu quả?

Khi bạn đi học, bạn sẽ tìm những người có thành tích học tốt để học hỏi mẹo học tập, thì với lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là thị trường crypto còn là kênh đầu tư khá mới mẻ, bạn có thể chọn tích lũy thông tin, học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công và đã có thành quả từ lĩnh vực này.

Không quá khó để bắt gặp những đoạn hội thoại trên mạng với nội dung như: “Anh/chị ơi em giờ abc xyz, em phải làm sao đây ạ” hoặc là “Anh/chị ơi có bí quyết nào để zyx cba được giống anh chị không ạ”..

Khóa Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kiến thức có giá trị mà nếu bạn tự mày mò tìm hiểu, chọn lọc thông tin nào đã được xác thực, thông tin nào cần thiết cho việc đầu tư thị trường này, thì có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả.

Bên cạnh đó với sự hướng dẫn kỹ năng đầu tư trong suốt 3 năm từ thầy Nguyễn Đức Hiếu đã có nhiều thành quả nhất định từ thị trường Crypto. Thầy dùng kinh nghiệm để phân tích cập nhật thị trường và thông tin về crypto hàng ngày trong Group Telegram hoặc qua các buổi zoom, livestream trong Group Facebook sẽ giúp cho bạn có được độ kiên nhẫn và sự tự tin nhất định trong các quyết định đầu tư ở thị trường mới này.

>> Xem thêm: Làm sao để đi dài hạn trong thị trường crypto?

>> Xem thêm: Những cú vấp ngã của người mới tham gia thị trường crypto

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

icons8-exercise-96