Thời điểm nào tốt nhất để người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto?

Có nhiều người đang trong quá trình tìm hiểu thông tin để đầu tư vào thị trường Tiền Mã Hoá (Crypto) nhưng không biết hiện tại là thời điểm nào là tốt nhất, còn sớm hay đã muộn để bắt đầu tham gia.

Thị trường Crypto thực tế là vẫn còn tương đối sơ khai. Trừ Bitcoin thì phần lớn các đồng Crypto (Coin) được tạo ra vào khoảng năm 2017.

Bên cạnh đó Crypto là một hình thức đầu tư hoàn toàn mới mẻ, điều này khiến người mới chưa tham gia thị trường cho rằng phải biết về các công nghệ nên họ nghĩ rằng lĩnh vực này khó hiểu và cho rằng khó đầu tư.

Điều này bắt nguồn từ sự phức tạp của các công nghệ trên mạng lưới Blockchain. Một lý do khác là nguồn gốc “tự phát” của Bitcoin nói riêng và thị trường Crypto nói chung.

Thời điểm nào tốt nhất để người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto?
Thời điểm nào tốt nhất để người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto?

Song song đó, lĩnh vực này không xuất phát từ một hệ thống tài chính truyền thống và chưa có các bên Chính Phủ quản lý và siết chặt pháp lý nên mang đến nhiều nghi ngại về tính rủi ro thanh khoản thực tế cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên cũng có 1 một số ý kiến cho rằng, Crypto đã đạt được rất nhiều thành tựu trong thập kỷ qua khiến các nhà đầu tư mới lo sợ rằng có thể đã quá muộn để tham gia kiếm tiền từ thị trường này.

Ví dụ: Bitcoin đã tăng 216% hàng năm kể từ lần giao dịch đầu tiên vào 2010. Trong khi S&P 500 cùng kỳ chỉ tăng hàng năm ở mức 16%. Lợi nhuận khủng đã dẫn đến sự chú ý của giới truyền thông và tạo nên rất nhiều tỷ phú Crypto (Những holder đời đầu). 12/2755 người trong Danh sách tỷ phú thế giới 2021 của Forbes nổi lên từ thế giới Crypto.

Việc tập trung quá nhiều vào những câu chuyện trong quá khứ có thể gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư mới. Vì thực tế thị trường Crypto cũng có tính chu kỳ như những thị trường tài chính khác. Khoảng từ năm 2021-2022 thì các hệ sinh thái trong thị trường này mới bước đầu trong quá trình xây dựng và phát triển, cần thời gian để tăng trưởng, nên đó là những thời điểm tốt để bạn nắm bắt cơ hội.

Tuy nhiên hiện tại có thể nói Crypto đang ở giai đoạn “Sớm, nhưng cũng không quá sớm”, vì nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng như thành quả nhất định trong thị trường này chia sẻ rằng những chu kỳ đầu của thị trường Crypto, kiếm tiền dễ hơn nhiều so với hiện tại.

Ngay thời điểm mà bạn đã nhận thấy tiềm năng trong tương lai của thị trường này, hãy nghiêm túc với việc học hỏi và đầu tư sớm để trau dồi kinh nghiệm, sớm nắm bắt nhiều cơ hội khi tỉ lệ cạnh tranh còn thấp so với các thị trường tài chính khác.

Cách để thị trường Crypto dần phổ biến và phát triển mạnh sẽ tương tự như sự tiếp cận và phát triển internet. Thời gian đầu người dùng thường mất nhiều năm để tiếp nhận các công nghệ mới: Điện, Internet,…. Và luôn tồn tại giai đoạn mà thời điểm đó tỉ lệ chấp nhận bắt đầu tăng chóng mặt.

Cụ thể đối với Internet, thời điểm đó là giữa những năm 1990. Khởi đầu với sự tiếp cận chậm chạp, chỉ những người giỏi về máy tính mới dùng. Nhưng sau đó việc sử dụng Internet đã tăng từ 77 triệu năm 96 lên 412 triệu năm 2000. Đến 2010, lượng sử dụng Internet trên toàn thế giới đã tăng lên 1,98 tỷ và ngày nay là 4,9 tỷ.

Trong những năm đầu áp dụng, người dùng trải nghiệm các công nghệ mới với tâm lý bỡ ngỡ và khó chịu vì mọi thứ đều chưa hoàn thiện. Bạn có nhớ việc trải nghiệm Internet những năm 2000 như thế nào không. Nhưng hiện tại thì trải nghiệm đó đã thay đổi hẳn, mượt mà, sinh động và đa dạng hiện đại hơn rất nhiều, người người nhà nhà, thậm chí ở nông thôn, ai ai cũng dùng internet mỗi ngày như 1 thói quen.

Thời điểm nào tốt nhất để người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto?
Thời điểm nào tốt nhất để người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto?

Hiện tại, có khoảng 3% dân số thế giới sử dụng Tiền Mã Hoá. Và thời điểm tăng tỉ lệ phổ biến đang ở rất gần, bạn có thấy cơ hội ở ngay trước mắt.

Mặc dù công nghệ Blockchain đằng sau thị trường Crypto này rất phức tạp và những người dùng, cũng như các nhà đầu tư, ban đầu có thể khó hình dung, tuy nhiên, bạn có thể hiểu là, tương tự với các công nghệ để phát triển Internet, tuy là bạn không hiểu công nghệ đó thế nào, nhưng bạn và mọi người vẫn dùng Internet hàng ngày, thậm chí có nhiều người tận dụng kiếm được tiền từ Internet.

Vì thế khi tham gia thị trường mới này, thông tin về các công nghệ chủ yếu các nhà tạo lập và xây dựng dự án sẽ nắm rõ, còn bạn chỉ cần hiểu bản chất và cách vận hành các dự án dựa trên công nghệ Blockchain sẽ tối ưu hơn như thế nào, để tìm ra những cơ hội kiếm tiền và đầu tư từ vị thế tốt mà tận dụng.

Hiện tại nhiều dữ liệu khảo sát cho thấy rằng thế giới đang bắt đầu đón nhận công nghệ Blockchain và thị trường Crypto này 1 cách nhanh chóng. Các thông tin ở lĩnh vực này phủ sóng khắp các trang web, các kệnh mạng xã hội từng giây từng phút. 

Mặc dù vậy, điều đó không phải là bạn phải vào thị trường Crypto, đổ thật nhiều tiền ngay lập tức để đầu tư mà chưa có kiến thức và kỹ năng gì với lĩnh vực này, thì có khi chưa kịp có lợi nhuận hay nắm bắt cơ hội gì mà đã mất tiền, thậm chí có nhiều người mất tiền tỉ khi mới tham gia thị trường Crypto. 

Vì thế, khi đã nghiên cứu và nhìn thấy tiềm năng của Blockchain và thị trường Crypto này rồi thì hãy tự đặt câu hỏi và tìm câu trả lời tại sao làm sao để tránh mất tiền và tối ưu lợi nhuận trong thị trường này. Không cần phải vội vàng, cơ hội vẫn nằm trước mắt chúng ta, nhưng phải nghiêm túc nâng cao năng lực và bản lĩnh để chọn được vị thế tốt trong thị trường này.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96