Theo dõi cá mập Bitcoin và sống sót sau mỗi đợt săn mồi

Những cá mập Bitcoin là thế lực đứng đằng sau thao túng thị trường, không chỉ ở đường giá mà còn cả tin tức là cho người chơi phải cuốn theo cuộc chơi của họ.

Nếu không hiểu cuộc chơi cá mập setup như thế nào thì rất dễ thua lỗ trong thị trường, càng có nhiều tiền càng mất nhiều. Cá mập Bitcoin mình muốn nói đến ở đây là chủ sàn và thế lực đứng sau đó. Nên trong bài viết này mình sẽ nói cho bạn 1 vài góc khuất đằng sau đó để bạn có thêm góc nhìn hoàn thiện việc đầu tư của mình.

1. Cách đơn giản là theo dõi lệnh mua bán trên sàn

Tường thể hiện lực mua bán BTC/USDT trên sàn Binance.

Lệnh mua bán ngày nay không chỉ ở spot mà còn ở thị trường Future nơi có volume giao dịch lớn gấp nhiều lần spot. Nên bạn cần theo dõi cả hai, tuy nhiên để đơn giản thì bạn chỉ cần theo dõi tường mua bán trên sàn để nhìn thấy ngắn hạn như thế nào.

Như trong hình nếu bạn thấy tường mua nhiều hơn tường bán tức là cá có hành động đỡ giá muốn đẩy thị trường lên, còn nếu tường bán nhiều thì cho thấy là cá đang muốn đạp thị trường xuống. Tuy nhiên tường mua bán chỉ thể hiện sức ảnh hưởng trong ngắn hạn vài % thôi. Chẳng thể nào theo dõi mãi được. Và lệnh sàn cho bạn thấy là điều sàn muốn bạn tin vào đó, đừng đặt hết 100% niềm tin vào.

2. Sử dụng công cụ Whale Alert và Bitcoin Everything Crypto

Whale Alert là 1 công cụ cho thấy lượng Bitcoin và nhiều đồng khác chuyển từ sàn và ví hay từ ví về sàn với 1 số lượng lớn. Đây là 1 công cụ được đánh giá mức độ uy tín và minh bạch cao vì sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại những giao dịch và hoàn toàn công khai.

Twitter Whale Alert.

Còn Bitcoin Everything Crypto không chỉ cho thấy lượng Bitcoin, các đồng stablecoin, coin top chuyển ra vào sàn với số lượng lớn mà còn có những phân tích, chỉ báo, thông báo giá tăng giảm bao nhiêu phần trăm ngay tức thì mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào app sàn hay tin tức bên ngoài.

Telegram Everything Crypto.

Tuy nhiên bạn vẫn phải ngầm hiểu rằng các công cụ bạn biết được thì cá mập cũng biết được, nên khi dựa theo đó bạn phải có những chính kiến, lập luận riêng của bản thân chứ không nên tin tưởng hoàn toàn.

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ chỉ báo chuyên sâu nữa, tuy nhiên ở bài viết này mình chỉ đề cập đến vài điều cơ bản. Còn muốn chuyên sâu bạn phải dành thời gian ngâm cứu rất nhiều để hiểu và vận dụng được.

3. Làm thế nào để thoát khỏi sự theo túng của cá mập Bitcoin?

Sự thật bạn phải chấp nhận rằng không phải lúc nào mình cũng thoát khỏi 100% sự thao túng của cá mập. Bạn biết đó tài sản mình để trên sàn nên mọi hành động của mình đều được cá mập quan sát, nên chỉ có thể dùng các biện pháp phân bổ vốn hợp lý, có chiến lược đầu tư, hiểu về thị trường, có lãi nên chốt,… sẽ giúp giữ tài sản của bạn không chỉ an toàn mà còn có lợi nhuận.

Tin tức được ví như 1 công cụ để thao túng đường giá, đường giá được tạo ra để làm cơ sở phân tích kỹ thuật cho những người đam mê phân tích. Nhưng quy chung lại thì chính tâm lý sẽ quyết định chúng ta mua bán hay không, rồi đường giá mới chạy, đường giá chạy thì nến mới xuất hiện. Nên bạn phải phân tích được tâm lý đám đông, thị trường luôn đúng còn đám đông luôn sai, thị trường sẽ chống lại đám đông.

Cho nên điều bạn làm dễ dàng nhất là thường xuyên quan sát thị trường, cập nhật tin tức để có thể sớm phát hiện ra những biến động dựa theo tin tức đó. Tiếp đến là không ngững trao đổi học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm đầu tư, giữ tâm lý bình tĩnh trước những con sóng.

Thị trường Crypto theo tháng năm vẫn luôn phát triển, trong ngắn hạn cá mập Bitcoin sẽ làm giá để rũ bỏ những người đánh bạc và người thừa tiền những thiếu kiến thức. Bỏ qua những biến động ngắn hạn và nhìn về tương lai dài hạn sẽ giúp bạn định hình tốt hơn để bản thân trở thành 1 nhà đầu tư thực thụ.

icons8-exercise-96