Tham gia vào các group share kèo Crypto có thật sự không tốt

Bao nhiêu bạn ở đây khi tham gia vào thị trường Crypto đã từng tham gia vào các hội nhóm share kèo? Mình tin rằng những bạn mới và rất nhiều người cũ khi tham gia thị trường Crypto không ít thì nhiều cũng sẽ tham gia vào các hội nhóm share kèo, tham gia để xem bên trong đó họ nói gì và share kèo gì? Có những người còn đầu tư theo kèo họ cho mà không hiểu biết gì những đồng coin được share.

Vậy việc tham gia các hội nhóm share kèo Crypto có thật sự xấu?

Sẽ không có tốt xấu hay xấu mà chỉ có phù hợp với không phù hợp, thực tế theo bản thân mình thấy thì những group share kèo thì sẽ có hai mặt và nếu chúng ta biết tận dụng và có kiến thức thì hoàn toàn là một nơi để ta có thể tận dụng và tạo nguồn tiền được từ các group share kèo ấy.

tan-dung-nguon-luc-cua-group-share-keo
Tận dụng nguồn lực của group share kèo

Sẽ có 3 nhóm người khi tham gia vào các hội nhóm share kèo này:

  • Nhóm người 1: Những người tham gia cho vui hóng hớt xem trong này họ share những gì và xem lợi nhuận của mỗi kèo có nhiều hay không.
  • Nhóm người 2: Những người tham gia vào với mục đích tìm kiếm kèo mà không có một xíu kiến thức nào về thị trường Crypto, những  người mà đang đầu tư theo kiểu này sẽ cực kỳ nguy hiểm khi mà không hiểu về thứ mà mình đang đầu tư và phụ thuộc hoàn toàn vào người share kèo.
  • Nhóm người 3: Người có kiến thức, tham gia vào các group này vì không có nhiều thời gian để có thể reseach hết những đồng coin. Khi có một kèo nào đó họ sẽ dành ít thời gian để reseach lại và sử dụng phân tích kỹ thuật để tìm kiếm xem xét có nên vào kèo đó không và tìm điểm vào lệnh hợp lý.

Bạn thuộc nhóm người tham gia các hội nhóm share kèo nào trong 3 nhóm người này?

Nếu bạn đang ở nhóm 1 thì mình xin chúc mừng bạn vì trong đầu tư có một câu nói ”giữ được tiền đồng nghĩa với việc kiếm được” vì khi đầu tư Crypto có rất nhiều người đã mất số tiền rất lớn. Nhưng bạn có thể tối ưu hơn và học thêm nhiều kiến thức về trading cho mình để có thể tối ưu hoá nguồn vốn của mình như người ở nhóm 3.

Nếu bạn đang ở nhóm 2 vào các group share kèo mà kiếm được tiền thì mình chúc mừng bạn, còn nếu bạn bị mất tiền thì nên dừng lại tập trung xem lại bản thân mình và tập trung vào kiến thức nhiều hơn để có thể tự kiếm cho mình những dự án đầu tư tốt hơn. 

Nếu các bạn đang ở nhóm 3 thì các bạn đã rất tuyệt chỉ cần tập trung hơn vào việc nâng cao kỹ năng hơn qua từng ngày mình tin chắc các bạn sẽ luôn kiếm được lợi nhuận từ việc trading nhưng nhớ quản lý vốn đúng.

Có một dạng group share kèo nữa mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn, đầu tiên họ share rất nhiều hình ảnh lên các group ở Facebook và đăng lên tiktok đánh vào lòng tham của các bạn. Nếu các bạn muốn vào group thì phải đóng một khoản phí để được vào. 

Bản thân mình cũng có vào một số group share kèo, ban đầu khi mình theo trường phái phân tích cơ bản và hold dài hạn thì thấy nó rất vô bổ. Nhưng sau này khi mình muốn tối ưu nguồn vốn và học phân tích kỹ thuật thì mình lại thấy có thể tận dụng được các group ấy. Có thể reseach lại các coin họ share lên và tự mình tìm điểm vào lệnh.

Mình còn có một group chia sẻ về góc nhìn về các kèo, khi mà mình tìm được một đồng coin nào đó mà phân tích kỹ thuật thấy điểm vào lệnh đẹp có thể chia sẻ vào group và hỏi ý kiến mọi người cùng xem phân tích của mình để có thể có thêm nhiều góc nhìn hơn về việc phân tích kỹ thuật. 

Mình thấy group như vậy rất hay, vừa có thêm kiến thức, vừa có tư duy và nhìn nhận trước khi quyết định vào lệnh. Sẽ tối ưu được những sai lầm khi đi tự âm thầm làm mọi việc một mình. Các bạn có thể tìm kiếm cho mình những group như vậy để nâng cao kỹ năng và tầm nhìn của bản thân.

tan-dung-co-hoi-hoc-hoi-trong-cac-group-share-keo
Tận dụng cơ hội học hỏi trong các group share kèo

Việc trading dựa vào phân tích kỹ thuật là một phần quan trọng nhưng việc quản lý vốn và kỷ luật còn quan trọng hơn. Nếu bạn mang tư duy là con bạc thì cho dù trước đó có thắng bao nhiêu tiền đi chăng nữa nhưng nếu làm sai một lần thì có thể mất hết.

Kết luận

Tất cả mọi việc trong cuộc sống đều sẽ có hai mặt, cũng giống như việc tham gia các hội nhóm share kèo. Chỉ là cách chúng ta nhìn nhận việc đó và giải quyết chúng như thế nào. Nếu bạn mất tiền hãy đặt câu hỏi ”tại sao những người khác kiếm được tiền mà mình thì lại không” khi mà bạn trả lời được câu hỏi này mình tin chắc chắn bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Chúc bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn là người trader theo hệ tâm linh

>> Xem thêm: Những lỗi phổ biến trong trading mà bạn nên tránh kẻo mất tiền oan

icons8-exercise-96