Thái Lan khiến cộng đồng bất ngờ với quyết định cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Từ tháng 4, hành động thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử sẽ là bất hợp pháp ở Thái Lan.

Cơ quan quản lý nói rằng thanh toán bằng tiền điện tử đe dọa sự ổn định của hệ thống thanh toán hiện có trong nước, vốn đã “hiệu quả cao”.

Định giá hàng hóa bằng tiền điện tử sẽ ngăn Ngân hàng Thái Lan có thể trợ giúp các tổ chức tài chính trong cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Sự biến động của tiền điện tử cũng là một trong những lý do chính đằng sau quyết định này.

SEC cho biết cho biết mặc dù một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử ngay lập tức chuyển đổi tài sản kỹ thuật số sang đồng baht nhưng vẫn có những chi phí ẩn liên quan.

Hơn nữa, việc sử dụng nhiều hệ thống thanh toán có thể gây tốn kém và khó hiểu cho người tiêu dùng. Ngoài ra tài sản kỹ thuật số còn có nguy cơ được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố.

thai-lan-khien-cong-dong-bat-ngo-voi-quyet-dinh-cam-su-dung-tien-dien-tu-trong-thanh-toan

SEC Thái Lan cũng đã nhấn mạnh rằng việc đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số vẫn sẽ hợp pháp. Người Thái nắm giữ khoảng 3,4 tỷ đô la tiền điện tử tính đến tháng Giêng.

Thái Lan là một trong những nước đi đầu trong cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) cũng nuôi dưỡng hy vọng rằng tiền điện tử sẽ giúp thu hút khách du lịch để thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch.

“Tiền điện tử là tương lai, vì vậy chúng ta phải biến Thái Lan trở thành một quốc gia tích cực đối với tiền điện tử để chào đón khách du lịch” – Thống đốc TAT Yuthasak Supasorn cho biết vào tháng 11 năm ngoái.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96