Tether ra mắt Stablecoin trên Avalanche

Sau bao ngày chờ đợi, phía Avalanche cũng đã công bố hợp tác với Tether ra mắt Stablecoin trên Avalanche. Trong đó, USDT là vốn hóa thị trường stablecoin lớn nhất hiện nay.

Stablecoin trên Avalanche

Trước đó, tether từng tiết lộ sẽ niêm yết trên Blockchain Avalanche. Trong đó, Tether Operations Limited (Tether) là công ty chủ quản của USDT, stablecoin lớn nhất hiện nay. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của USDT là 73.8 tỷ USD.

Theo thông báo, Tether niêm yết trên Avalanche nhằm mục đích phát triển lâu dài và tính bền vững của Avalanche. Kể từ đầu năm 2021, Tether tăng thêm 47 tỷ USDT. Con số này còn cao hơn vốn hóa thị trường của stablecoin thứ 2 USDC là 34.4 tỷ USD.

Theo Giám đốc của Avalanche Foundation, Emin Gün Sirer chia sẻ thêm:

“USDt trên Avalanche là một khối xây dựng cần thiết cho người dùng DeFi. Tether đã trở thành một stablecoin được chấp nhận tốt, được thử nghiệm theo thời gian với sự hỗ trợ rộng rãi trên khắp các sàn giao dịch. Nó sẽ còn mạnh hơn nữa khi Avalanche là nền tảng của nó.”

tether-ra-mat-stablecoin-tren-avalanche
Tether ra mắt stablecoin trên Avalanche.

Tether là stablecoin của nhiều Blockchain đa chuỗi

Cho đến hiện tại, Tether đã xuất hiện trên nhiều Blockchain đa chuỗi như Ethereum, Tron, Solana, KardiaChain, Algorand, Binance… Đồng thời, Tether cũng được chọn làm stablecoin trên nhiều sàn giao dịch như Binance, BitMEX, Bybit, Kucoin, Huobi, Okex,…

Sự phát triển của Tether không chỉ thể hiện qua vốn hóa thị trường mà còn là thói quen tiêu dùng. Một bộ phận lớn nhà đầu tư thường tin dùng USDT làm phương thức trao đổi tiền điện tử. Tại châu Á hoặc các nhà đầu tư trên Binance thường ưu tiên sử dụng USDT và BUSD. Bởi vì, Tether cũng là một kênh đầu tư phát sinh lời từ các pool tiết kiệm.

Bên cạnh đó, các chuỗi blockchain đời sau thường có phí giao dịch thấp và tốc độc xử lý giao dịch nhanh. Khi Tether niêm yết trên Solana. Tether cho biết có thể đáp ứng đến 50,000 giao dịch mỗi giây. Và mức chi phí cho mỗi giao dịch chỉ 0.00001$. Sự kiện này cũng gián tiếp hỗ trợ cho sự tăng trưởng của SOL sau này.

Do đó, Avalanche hợp tác Tether là một tin tức tốt và hứa hẹn sẽ kích thích sự gia tăng giá trong thời gian tới. Trong lần kiểm tra cuối, giá AVAX được giao dịch ở mức 86.06 USD. Theo coinmarketcap, hệ sinh thái của Avalanche bao gồm 101 coin/token.

Channel cập nhật thông tin Crypto: Học Viện Đầu Tư Tài Chính

icons8-exercise-96