Tăng cường độ tin cậy của Stablecoin EURST

Sự phổ biến của stablecoin đang ngày càng gia tăng. Gần đây, khi Bitcoin đạt kỷ lục mới, giá trị thị trường của stablecoin đã chứng kiến ​​mức tăng gấp 10 lần. Facebook đã công bố stablecoin của riêng mình và thậm chí VISA đã trở thành mạng thanh toán lớn đầu tiên giải quyết các giao dịch bằng stablecoin USDC được hỗ trợ bởi đô la Mỹ.

Vì vậy, điều gì để stablecoin được yêu thích? Lý do chính là, chúng ít bị ảnh hưởng biến động của các loại tiền điện tử thông thường. Chúng được xem với một nguồn dự trữ giá trị nhất quán hơn như tiền tệ fiat, kim cương hoặc vàng, giá của một stablecoin không có xu hướng biến động quá mạnh như Bitcoin hay Ethereum đã nói.

“Bạn có thể đảm bảo hợp lý rằng trong thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 tuần, nó vẫn có giá trị 100 đô la. Và đó là những gì còn thiếu trong tiền điện tử trước khi stablecoin xuất hiện ”. Alex Kern , Nhà phân tích tình báo, CB Insights

Sự nhất quán này đã tạo ra sự tin tưởng đối với các loại mã thông báo này, đã xuất hiện từ năm 2014. Nhưng trước khi việc sử dụng stablecoin có thể trở nên phổ biến hoàn toàn, Kern cảnh báo rằng các nhà phát hành và người tạo ra các mã thông báo này sẽ phải thuyết phục người dùng của họ rằng tiền của họ sẽ an toàn với công nghệ mới của họ.

Khi Simone Mazzuca tạo ra EURST, hay còn gọi là “EURstablecoin”, ông đã có mục đích giảm bớt khó khăn kinh tế cho các cá nhân và doanh nghiệp trong Liên minh Châu Âu, những quốc gia có “hệ thống kinh tế thiếu sót” hơn Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao EURST được gắn với giá trị của Đô la Mỹ.

EURST với tư cách là một stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản bằng USD và được kiểm toán trực tiếp, nằm phù hợp giữa khái niệm fiat và tiền điện tử trong nỗ lực nâng cấp hệ thống tài chính châu Âu. Về tính an toàn của công nghệ đằng sau EURST, nó có thể được coi là đáng tin cậy, vì nó là một mã thông báo được xây dựng trên mạng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 đã được công nhận rộng rãi.

EURstablecoin có rất nhiều lợi ích, một số trong số đó là:

Tốc độ, vận tốc

Vì blockchain hoạt động độc lập với các tổ chức tài chính tập trung với giờ làm việc được ấn định, các stablecoin hợp lý hóa việc xử lý tài chính để diễn ra trong thời gian ngắn hơn so với các ngân hàng.

Phí thấp hơn

Các công ty thẻ tín dụng lớn như Visa, MasterCard và AmEx trung bình khoảng 2% phí xử lý cho mỗi giao dịch. Do đó, giá mua thẻ tín dụng tại các doanh nghiệp nhỏ hơn thường bị tăng lên. Đôi khi, ngay cả việc sử dụng một số loại thẻ có phí cao hơn cũng không được phép sử dụng trong hoạt động kinh doanh đó. Thông qua stablecoin, có thể tránh được chi phí giao dịch cao.

Không biên giới

Thoát khỏi tình trạng hỗn loạn kinh tế ở một quốc gia như Venezuela bằng tiền pháp định sẽ không thể thực hiện được. Các loại tiền pháp định của họ không thể được gửi đi quốc tế thông qua các ngân hàng, và nếu họ cố gắng mang tiền qua biên giới, nó sẽ bị tịch thu khi họ đến đó. Đây là lý do tại sao người Venezuela đã chuyển sang Bitcoin. Mặc dù tùy chọn này có vẻ là một lựa chọn tốt đối với họ vì nó là một kho lưu trữ giá trị vô danh, không biên giới, nhưng EURST tin rằng stablecoin cung cấp một kho lưu trữ giá trị tốt hơn nhiều so với Bitcoin, vì stablecoin không phải chịu ảnh hưởng của thị trường đầu cơ hoặc lạm phát hoang dã.

Minh Bạch

Sử dụng trình khám phá chuỗi khối, các giao dịch xảy ra trên chuỗi khối có thể được xem bởi bất kỳ ai có

truy cập Internet. Thông qua các cuộc kiểm tra thường xuyên của EURST, các stablecoin của họ tiết lộ toàn bộ tính minh bạch về quy trình mà chúng được hỗ trợ. Kể từ vụ bê bối Tether stablecoin, bây giờ có nhu cầu về các đồng tiền cung cấp sự minh bạch hơn.

Có thể lập trình được

Tại nền tảng của họ, stablecoin được tạo thành từ mã, giúp chúng có thể thích ứng với những nhu cầu thay đổi của kinh doanh. Các tính năng như chương trình khách hàng thân thiết có thể được thêm vào các stablecoin có thương hiệu, chẳng hạn như stablecoin sắp ra mắt của Walmart. Bằng cách tích hợp các chương trình khách hàng thân thiết vào mã thông báo của riêng họ, lòng trung thành sau đó trực tiếp trở thành một phần của trải nghiệm người dùng mã thông báo. Sự lúng túng của thẻ phần thưởng sau đó sẽ trở thành dĩ vãng, vì người dùng có thể kiểm tra số dư stablecoin và phần thưởng cho lòng trung thành của họ trong cùng một ứng dụng.

API

EURST sẽ tạo ra một API có thể được tích hợp với nhiều Ứng dụng phi tập trung. Trong một tình huống giả định, API này có thể cho phép người dùng dễ dàng gửi mã thông báo EURstablecoin của họ qua các ứng dụng blockchain khác nhau mà không cần cài đặt tiện ích mở rộng Chrome cho Ethereum hoặc bất kỳ chuỗi nào tương ứng. Hoán đổi nguyên tử chuỗi chéo sẽ được thực hiện trong phần phụ trợ của EURST, cung cấp trải nghiệm người dùng thanh toán sẽ hỗ trợ người tiêu dùng chấp nhận tiền điện tử.

Với nhiều điều đáng yêu liên quan đến nền kinh tế phi tập trung hiện tại, sự không chắc chắn vẫn nằm trong Tài chính phi tập trung phải được khắc phục trước khi tiếp quản. Có vẻ như EURST có công nghệ, bảo mật và mã thông báo để hỗ trợ sự thay đổi – và với việc sử dụng stablecoin đang gia tăng, hy vọng EURST sẽ đi đầu trong việc mang lại sự ổn định mới cho nền kinh tế châu Âu.

Nguồn: newsbtc.com

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96