Tâm lý “Con Bạc” là gì? Nguyên nhân ảnh hưởng tới tâm lý

Lượt xem: 1566

Tâm lý “Con Bạc” là thuật ngữ bình thường để mô tả tâm lý và hành vi của những người có xu hướng chơi cá cược và đánh bạc một cách nghiêm trọng hoặc gây nghiện. Cùng đọc bài viết sau đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính để tìm hiểu chi tiết hơn về tâm lý con bạc.

Tâm lý con bạc là gì?

Tâm lý con bạc là gì?
Tâm lý con bạc là gì?

Trong cuốn sách “Quỹ phòng vệ – Phù thủy của thị trường” (Hedge Fund Market Wizards) của Schwager, ở chương “Larry Benedict” là nó được tác giả mở bài bằng việc kể về sự thất bại được lập đi lập lại nhiều lần của Larry.Trước khi trở thành Founder thành công của Banyan Capital Management, Benedict đã phải đối mặt với những thất bại lặp đi lặp lại rất nhiều lần, nhưng ông vẫn kiên trì, tuân theo kỷ luật của mình chỉ để cam kết rằng những lần giao dịch thất bại sẽ không thể cuốn ông ra khỏi cuộc chơi, và ông cũng không bao giờ Lựa chọn một cách khác nhanh hơn nhằm bù đắp thua lỗ cho những giao dịch thất bại ấy.
Ông trình bày tầm cần thiết của nó.
Tại sao bạn lại có thể nghĩ rằng bạn đã thành công trong khi có rất nhiều nhà giao dịch thất bại trên thị trường?
Kể từ đầu sự nghiệp, tôi đã thấy một vài đã kết thúc tương lai của mình bằng việc trở thành người vô gia cư hay đặc biệt hơn là có người đã tự tử. Một trong những nét tiêu biểu là họ đều có tâm lý của một con bạc. Khi thua lỗ, họ nỗ lực Lựa chọn một canh bạc mới nhằm bù lại số tiền đã mất.
Tôi đã được học rất sớm rằng mình tuyệt đối không được làm việc ấy. Nó là bán hàng, là công việc. Hằng ngày, tôi thực hiện hàng trăm giao dịch nhằm chọn lựa từng ít lợi nhuận. nếu như bạn nhìn vào bảng lợi nhuận hằng ngày của tôi, bạn sẽ thấy có gần như không có ngày tôi đạt được những khoản lợi lớn.
Rất nhiều nhà giao dịch (hoặc nhà đầu tư) tiếp cận ngành kinh doanh này với suy xét rằng 1 hoặc 2 “bước ngoặc lớn” sẽ làm thay đổi cuộc sống của họ. Cũng có suy nghĩ cho rằng sau một chuỗi những lần thua lỗ, rồi thì cũng sẽ xuất hiện một vố thắng lớn để bù đắp lại số tiền đã mất của họ. Điều đấy nghe thì có vẻ đúng cáchnhưng thực tế thì hoàn toàn không, vì biết đâu họ lại tiếp tục những thua lỗ kế đến để rồi dẫn đến tán gia bại sản.

Tâm lý “Con Bạc”
Tâm lý “Con Bạc”

Chèn vào đó, bên cạnh những câu chuyện bạn tìm thấy được về sự thành công của những vụ đánh cược lớn, thì bạn cũng có khả năng đơn giản tìm thấy vô số câu chuyện khác kể về những nỗi đau khi thất bại của “nhà đánh bạc”.
Những bình luận trên của Larry Benedict đã cho tôi một vài suy xét về Greg Harmon, một người bạn, ông đang làm việc tại Dragonfly Capital và vẫn thường xuyên liên hệ với tôi.
Greg đã nghiên cứu rất nhiều kể từ khi ông ra mắt dịch vụ blog và bản tin của mình vào năm 2011. nhưng cũng như Benedict, ông cũng không “đánh bạc”, mà kiếm lợi nhuận một cách từ từ và ổn định.
Trong bản báo cáo thành tính gần đây của Dragonfly, Greg đã thực hiện tổng cộng 765 giao dịch trong vòng 2 năm, với 484 lần thắng, và phần khác là thua hoặc hòa vốn. Ông luôn sử dụng các điểm vào và điểm thoát giao dịch một cách cụ thể, giao dịch trong cộng đồng người sử dụng vốn và quyền chọn, dùng cả lệnh buy và sell. đó không phải là một ngành nghề tạm thời hay một trò tiêu khiển, ông là một nhà chuyên nghiệp thật sự.
“Giao dịch là một nghề, bạn thật sự phải tập trung làm việc”, Larry Benedict nói với bạn như thế, Greg Harmon cũng sẽ nói như thế với bạn và bất kì ai có thâm niên cũng sẽ nói với bạn như vậy.
Bernard Baruch, một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trong quá khứ, có một nguyên tắc vàng: “Đừng đầu cơ nếu như bạn không thực hiện nó như một công việc toàn thời gian”. Câu nói này vẫn còn giữ nguyên chất lượng của nó cho đến nhiều thập kỷ sau.
Bạn có thể thắng lớn bằng cách vào lệnh ngẫu nhiên, nhưng sau đó thì sao? Bạn có thể làm như vậy 2 lần không? 3 Lần thì sao? Dường như là không thể.

Xem Thêm  TGE là gì? Tìm hiểu về quy trình hoạt động của TGE

Xem thêm: Cách hủy hoặc thay thế giao dịch Ethereum đang chờ xử lý

Nguyên nhân dẫn đến tâm lý con bạc

Thói nghiện cờ bạc - những tác hại về mặt sức khỏe và tâm lý

Tâm trạng hưng phấn

Một nghiên cứu mới đây cho ta biết có các mối quan hệ thuận giữa tâm trạng hưng phấn và mức đặt cược trong cờ bạc. điều này được lý giải thích là khi tâm trạng tích cực sẽ dẫn đến tâm lý chấp nhận nguy cơ nhiều hơn.

Trong giao dịch quản trị tâm lý luôn là một yếu tố thiết yếu. Việc giữ cho tâm thế luôn ở trong trạng thái cân bằng, không quá phấn khích hay không quá thất vọng sẽ tạo điều kiện cho chúng ta duy trì được cấp độ phù hợp định trong việc ra các quyết định. Bạn có thể giữ trạng thái hưng phấn trong công việcnhưng khi đã ngồi vào ”bàn giao dịch”, hãy nắm bắt nó lại!

Tâm lý xác suất ngụy biện

Tâm lý “Con Bạc”
Tâm lý “Con Bạc”

Một người chơi roulette đã thua bảy lần liên tiếp con lăn rơi vào ô màu đen, Vì điều đó anh ta đặt tất cả số tiền của mình lên màu đỏ. Tâm lý nổi tiếng này được gọi là “tâm lý xác suất ngụy biện của con bạc”, họ có sự tin tưởng sai lầm rằng nếu một sự kiện xuất hiện liên tục, một sự kiện khác sẽ xuất hiệntrên thực tếphần trăm cược của bất kỳ sự kiện cụ thể xuất hiện luôn giống nhau.

 

Dựa trên trong khi giao dịch, Nó là 1 tâm lý mà khi trend đã diễn ra khá lâu, chúng ta có xu hướng vội vàng kết luận rằng sẽ có sự đảo chiều, và thị trường khó có thể rơi sâu ngoài raĐây là 1 sự ngụy biện mà thường dẫn đến việc bắt đỉnh/đáy. Trước khi bắt đỉnh/đáy, các bạn hãy nhớ rằng “Tỷ lệ cược cho mọi sự kiện là giống nhau”.

Xem Thêm  Top 7 cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2023

Tâm lý chỉnh sửa hy vọng

Một nghiên cứu chỉ ra rằngmột khi đặt cược các người chơi thường có trend tin rằng khoản cược của họ có cơ hội thắng lợi cao hơn trước khi họ đặt cược. Sự đảm bảo gia tăng khiến họ có nhiều kỳ vọng hơn.

Tâm lý cờ bạc
Tâm lý chỉnh sửa hy vọng

Đây cũng là 1 tâm lý đáng chú ý. Nhà giao dịch thường nâng hy vọng của chính mình sau những lúc đặt cược – đối với trước khi đặt cược đưa chúng ta vào tình trạng hưng phấn cao hơn. điều này dễ dẫn đến những tâm lý tiêu cực khác nếu giao dịch không đi đúng kỳ vọngđấy có khả năng là hoảng loạn, thiếu tự tin, thất vọng,…. toàn bộ những tâm lý trên lại có khả năng là bắt đầu của một chuỗi tâm lý tiêu cực khác. bởi vậy khi giao dịch, các bạn hãy cố định tâm lý theo hệ thống giao dịch của bản thân, để rũ bỏ cái “Tâm lý thay đổi kỳ vọng” này.

Xem thêm các bài viết thuộc chuyên mục Blog Tài Chính

Tâm lý mê tín

Theo định nghĩa, cờ bạc là một sự kiện ngẫu nhiên. mặc dù vậyphần đông người đánh bạc tin chắc rằng họ có khả năng nghĩ ra một “cách nào đó” để thắng lợi khi đánh bạc. việc này gồm có cố gắng dự báo các mẫu theo số ngẫu nhiên, cố gắng chọn các chỗ ngồi tránh phía đối diện với một cô gái, cúng Hạo thiên thần khuyển trước khi đi đánh bạc, hoặc là giải mã giấc mơ….

Tâm lý con bạc

 

​Trong giao dịch cũng vậy, nhiều nhà giao dịch thường chọn cần khấn trước khi tham gia giao dịch hoặc là tránh giao dịch vào một ngày nào đấy cụ thể. Tất nhiên, điều này không xấu, tuy nhiên nếu quá sa đà, thì chúng ta sẽ thường chìm đắm vào những thứ phi lý mà bỏ qua công việc trau dồi kiến thức và skill của bản thân.

Kết luận

Suy cho cùng tất cả tâm lý trên đều bắt tay vào làm ở trong con người của bạn đấy chính là lòng tham và nỗi lo lắng. Mọi công cụ kỹ thuật được nói ra đều chỉ là thứ kiểm soát 2 con quỷ ấy trong con người bạn. Trong thị trường tài chính không có đúng sai chỉ là phù hợp hoặc không phù hợpnhưng nếu chúng ta muốn biến thành một nhà đầu tư thật thụ thì bạn phải nắm bắt được chính bản thân mình. Tiền bạc vẫn chưa có cảm giác Vì vậy khi thực hiện công việc với tiền bạc bạn cũng đúng không có cảm xúc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về tâm lý con bạc của Học Viện Đầu Tư Tài Chính..

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *