Tại sao bạn phải đầu tư tài chính từ sớm?

Bạn có biết rằng những người giàu họ đều có nhiều nguồn thu nhập không?

Và hầu hết những người sống nghèo khó về mặt tài chính họ đều chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập.

Một thống kê cho thấy hơn 90% những người giàu có sở hữu 2 nguồn thu nhập, hơn 60% trong số đó sở hữu 3 nguồn thu nhập và hơn 40% trong số họ sở hữu hơn 4 nguồn thu nhập. Chính vì vậy việc sở hữu nhiều nguồn thu nhập là điều tiên quyết hay nói cách khác việc tạo ra đa nguồn thu nhập đó chính là yếu tố bắt buộc để trở nên thành công về mặt tài chính.

tai-sao-ban-phai-dau-tu-tai-chinh-tu-som
Tại sao bạn phải đầu tư tài chính từ sớm?

Làm thế nào để chúng ta có thể tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 trong khi chúng ta vẫn giữ công việc của mình mà không cần phải dành ra quá nhiều thời gian? Trong bài viết này, Học Viện Đầu Tư Tài Chính sẽ chia sẻ cho cho bạn một mô hình gọi là mô hình lý tưởng để chúng ta có thể bắt đầu xây dựng cho mình nguồn thu nhập thứ 2. Mô hình đó mang tên là Đầu Tư Tài Chính.

Tại sao mô hình đầu tư tài chính lại là mô hình lý tưởng để chúng ta có thể bắt đầu xây dựng cho mình nguồn thu nhập thứ 2? Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy đọc hết một số lợi thế của mô hình này nhé.

Thứ nhất: Đơn giản

Không cần phải thuê mặt bằng, nhân viên hay nhập hàng hoá, điều này khác với mô hình kinh doanh, bạn không cần phải thuê mặt bằng, nhân viên hay nhập bất kỳ loại hàng hoá nào để bắt đầu đầu tư tài chính. Một thống kê của chính phủ cho thấy rằng chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020 có hơn 70.000 doanh nghiệp đóng cửa, một phần ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, một phần là doanh thu của họ không thể bù đắp được chi phí kinh doanh, những khoản chi phí kinh doanh nặng nhất là thuê mặt bằng, thuê nhân viên và nhập hàng hoá. Ba loại chi phí chính này đã tạo ra 1 gánh nặng cho doanh nghiệp hiện nay, trong khi đó, với đầu tư tài chính thì bạn không cần phải bỏ ra những chi phí cho điều này bởi vì bạn không mua bán hay kinh doanh gì cả.

Điều này thì khác biệt với những gì chúng ta được biết lâu nay, vì người Việt Nam chúng ta thường gắn liền sự giàu có với một câu thành ngữ “Phi thương bất phú” tức không có kinh doanh không có buôn bán thì không có sự giàu có và chúng ta nghĩ rằng để kiếm được nhiều tiền hơn chúng ta cần phải mua đi bán lại cái gì đó mới có được thu nhập, điều này không có gì sai cả, tuy nhiên bạn chưa biết đến một phương tiện mà không cần mua bán vẫn trở nên giàu có. “Phi thương nhưng vẫn phú” đó chính là câu nói dành cho hình thức đầu tư.

Bạn hãy thử nhìn những người giàu có nhất trên Thế Giới của chúng ta như Warren Buffet ông ta không phải là 1 nhà kinh doanh ông ta là 1 nhà đầu tư, ông không cần phải bán hàng nhưng tài sản của ông vẫn liên tục gia tăng; Kể cả người kinh doanh rất thành công như Bill Gates một trong những người giàu nhất thế giới, việc ông ta có được khối lượng tài sản lớn không hẵn đến từ doanh thu mà nhờ cổ phiếu công ty ông tăng trưởng và đem đến cho ông sự giàu có. Chính vì cách thức để trở nên giàu có mà không cần phải đối mặt với những khó khăn thách thức của chi phí kinh doanh, đó chính là lựa chọn việc đầu tư tài chính.

Thứ hai: Không phụ thuộc vào bất kỳ ai

Bạn không cần phải tiếp thị hay bán hàng cho bất kỳ ai. Bán hàng là một trong những công việc đầy áp lực. Và phòng ban hay bộ phận thường phải gánh chịu nhiều áp lực hay stress nhiều nhất trong công ty là phòng kinh doanh, phòng sale hay chăm sóc khách hàng bởi vì họ phải chạy doanh số của công ty, gánh chịu những lời phàn nàn, những phản hồi tiêu cực từ khách hàng nhưng vẫn phải tươi cười. Với đầu tư tài chính bạn vẫn thành công mà không cần phải trải qua những yếu tố đó không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Thứ ba: Công cụ đơn giản

Chỉ cần một chiếc laptop hay một chiếc smartphone có kết nối internet là bạn có thể tiếp cận với thế giới đầu tư hàng tỷ đô la và kiếm lời từ đó.

tai-sao-ban-phai-dau-tu-tai-chinh-tu-som
Tại sao bạn phải đầu tư tài chính từ sớm?

Thứ tư: Vốn bắt đầu cực thấp

Để đầu tư tài chính, ban đầu bạn không cần có nhiều vốn thì mới có thể đầu tư được. Với tài chính vốn ban đầu cực kỳ thấp phù hợp với tất cả mọi người. Bạn nên bắt đầu với thế giới đầu tư thật sớm với số tiền bắt đầu thật ít vì khi bạn có thể quản lý được số vốn thấp, sau một thời gian số vốn đó gia tăng lên thành một số tiền lớn thì bạn đã có đầy đủ kỹ năng để có thể quản lý một số vốn lớn.

Điều gì xảy ra nếu bạn bắt đầu dầu tư với số vốn lớn vài trăm triệu đến vài tỷ đồng mà vẫn chưa có kiến thức đầu tư đó sẽ là công thức của sự thảm hoạ bởi vì sự thiếu kiến thức đầu tư bạn có thể làm mất đi số tiền của mình chỉ trong một thời gian ngắn và rơi vào hoàn cảnh khốn khó.

Lời khuyên Học Viện Đầu Tư Tài Chính dành cho các bạn là hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tài chính càng sớm càng tốt, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng là độ tuổi phù hợp để bắt đầu tìm hiểu về đầu tư, kể cả khi bạn còn ngồi trong ghế nhà trường hay bạn đang sắp về hưu.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet bắt đầu đầu tư vào năm ông 11 tuổi, năm 11 tuổi ông đã mua 2 cổ phiếu đầu tiên mỗi cổ phiếu có giá 30$ , tổng số tiền đầu tư lúc đó là 60$, ông đã bắt đầu học các bài học về đầu tư chỉ với 2 cổ phiếu và tài sản của ông cũng gia tăng theo thời gian. Thế nên bạn bắt đầu càng sớm thì khả năng bạn kiếm được tiền trong đầu tư càng cao.

Thứ năm: Không hề có áp lực trong đầu tư

Đầu tư là một công việc hoàn toàn thoải mái và thú vị. Bạn chủ động lên kế hoạch làm việc, bạn được quyền làm việc ở bất kỳ nơi nào bạn muốn, bạn có thể làm việc trong phòng khách nhà mình hay trong quán cafe mà bạn yêu thích, nơi làm việc và kế hoạch làm việc đều phụ thuộc vào bạn, bạn có thể dành ra 1 tiếng đồng hồ để đầu tư, hoặc bạn muốn trở thành nhà đầu tư bán thời gian bạn dành ra 3-4 giờ mỗi ngày và cũng có rất nhiều người mong muốn trở thành nhà đầu tư toàn thời gian tức họ sẽ dành ra 8 tiếng chỉ để nghiên cứu và đầu tư vì họ xem đó là một công việc.

Điều này hoàn toàn tuyệt vời, thế giới đầu tư cho phép bạn tự do lựa chọn thời gian làm việc của mình trong một ngày và bạn sẽ không phải đối mặt với bắt kỳ ai mà bạn không thích hay không phải nghe những lời phàn nàn từ họ chính vì vậy đầu tư tài chính là một công việc kiếm tiền hoàn toàn không có áp lực hoàn toàn thoải mái và thú vị. 

tai-sao-ban-phai-dau-tu-tai-chinh-tu-som
Tại sao bạn phải đầu tư tài chính từ sớm?

Thứ sáu: Tự do kiếm tiền ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào

Với đầu tư tài chính bạn sẽ có được sự tự do để làm bất kỳ điều gì bạn muốn vào bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu mà tiền bạc không còn là vấn đề nữa. Bởi vì dòng lợi nhuận từ đầu tư sẽ chảy về tài khoản của bạn một cách thụ động, bạn hoàn toàn không còn áp lực về tài chính, lúc đó bạn có thể tập trung phát triển bản thân của mình, bạn có thể làm những điều mà bạn mơ ước từ lâu nay. Với 3 sự tự do mà bạn có được từ đầu tư tài chính bạn có thể làm bất kỳ điều gì bạn mong muốn và sống một cuộc đời đúng như bạn mơ ước.

Đầu tư tài chính là cách thức giúp bạn có dòng thu nhập thứ 2 mà bạn có thể làm ở bất kỳ đầu chỉ với điều kiện là bạn phải có kiến thức và đầy đủ phương tiện. Hãy bắt đầu vào việc đầu tư tài chính càng sớm càng tốt nếu bạn không muốn phải vật vã với cơm áo gạo tiền.

>> Xem thêm: 5 lý do bạn nên đầu tư tài chính.

>> Xem thêm: Điều tiên quyết cần có ở một người mới tham gia đầu tư tài chính.

>>Xem thêmNhập môn đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu  

icons8-exercise-96