Sống sót trong thị trường crypto

Trong thị trường tài chính khắc nghiệt này mọi việc luôn có tính chu kỳ của nó. Sẽ không ai có thể dự đoán được chính xác khi nào tăng và khi nào giảm. Đặc biệt trong thị trường Crypto nơi mà nhà đầu tư mới nghĩ đây là đích đến để làm giàu nhanh mong đợi sự uptrend và rời bỏ khi downtrend thì sẽ không có đích đến nào như vậy trong thị trường này cả. Thị trường tài chính là một thị trường vô cùng khắc nghiệt, nếu như bạn là một nhà đầu tư mới và muốn thành công trong thị trường này, hãy sống sót trong thị trường Crypto đủ lâu thì hãy mới nghĩ đến chuyện làm giàu.

Chu kỳ của thị trường Crypto

Người người nhà nhà đều tự mong muốn đến uptrend vì đây chính là lúc mà mang lại giá trị lợi nhuận về mặt tài sản nhiều nhất. Tài sản của nhà đầu tư có thể gia tăng gấp 5 gấp 10 thậm chí là cả trăm lần, đây cũng chính là điều mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn khi nghĩ đến thị trường Crypto.

Tuy nhiên đời không như là mơ, các nhà đầu tư mới cứ suy nghĩ điều này và tham gia vào lúc thị trường sôi động nhất và ra đi ngay lúc thị trường chán nản nhất. Có rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào nhưng lại không hiểu được bản chất rằng mọi thứ đều sẽ có rủi ro và rời đi trong lúc tài khoản chia 5 xẻ 7.

Tâm lý đầu tư thị trường Crypto

Công việc của một nhà đầu tư là mua tài sản ở một vùng giá thấp gia tăng tài sản qua từng chu kỳ và bán tại được vùng giá cao. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng liệu rằng bạn có thể làm được nó hay không? Đa số nhà đầu tư mới đều tham gia vào ngay lúc thị trường hưng phấn nhất, và rời bỏ lúc thị trường ảm đạm nhất.

Đầu tư tài chính là một công việc rất nhàm chán và khắc nghiệt, không quan trọng là bạn kiếm được bao nhiêu trong một khoảng thời gian ngắn mà quan trọng là bạn kiếm được trong bao lâu. Đã có rất nhiều nhà đầu tư đến với thị trường này vào thời kì uptrend vỗ ngực mình kiếm được tiền và nghĩ rằng thị trường này vô cùng dễ dàng, nhưng đến khi thị trường downtrend thì mới nhận ra rằng mình không giỏi như mình nghĩ.

Thị trường được sinh ra với mục đích đào thải, tiền của người thua sẽ là lợi nhuận của người thắng. Đừng trông đợi bất kỳ lợi nhuận từ việc may mắn vì chắc chắn rằng bạn sẽ không giữ được số tiền đó. Thị trường sẽ luôn có cách khiến nhà đầu tư sợ hãi, hãy tưởng tượng khi tài khoản bạn gấp 3 gấp 5 lần và đột ngột tài khoản bạn chia 2 thì tâm lý bạn như thế nào? Điều này vô cùng dễ dàng xảy ra trong thị trường này.

Mình xin trích lời của nhà báo Phan Đăng: “Mình nghĩ trải nghiệm là một thứ quan trọng, thực tế rất quan trọng. Nếu bạn chưa có một chút cô đơn trong cuộc đời mình thì bạn không biết bảo vệ hạnh phúc khi bạn đang có hạnh phúc, nếu như bạn chưa từng khổ bạn chưa từng nghèo có khi đấy lại là một cái khổ.”

Đầu tư cũng giống như vậy nếu như bạn chưa có trải nghiệm của chính bản thân mình thì đừng nghĩ đến việc làm giàu, hãy sống sót trong thị trường Crypto này. Sẽ không có việc bạn mua được ở đáy và bán ở đỉnh nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chỉ có việc bạn mua được từ đỉnh hiện tại và bán ở đỉnh sau. Điều quan trọng là bạn đủ độ kiên nhẫn và niềm tin, kiến thức để có thể chờ đợi tới tương lai hay không? 

Kết luận

Trong crypto có rất nhiều lĩnh vực ngách khác nhau, nếu như bạn là một nhà đầu tư mới hãy tìm hiểu tổng quan về toàn bộ thị trường trước khi đi vào chuyên sâu. Học hỏi không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng là con đường ngắn nhất, đừng mong đợi mình kiếm được lợi nhuận từ lời khuyên của người khác, tiền của bản thân mình hãy do chính mình quyết định.

Việc bạn là ai không quan trọng, bạn kiếm được bao nhiêu tiền của thị trường không quan trọng mà hãy quan trọng vấn đề là bạn có đi đủ lâu trong thị trường này không. Mình đã gặp rất nhiều các anh chị khác với các khoảng đầu tư gấp 3 gấp 5 lần nhưng chỉ cần sau 1 đợt rung động tất cả gần như mất hết. Tiền chưa về tài khoản ngân hàng thì đó vẫn còn là tiền của thị trường, đừng nhầm lẫn để rồi mù quáng và mất tiền.

Người chiến thắng trong thị trường crypto không phải là người thắng kèo đậm nhất mà là người kiên nhẫn học hỏi, phát triển nhất trong thị trường.

Chúc các bạn thành công. Thân ái!

>> Xem thêm: Cryptocurrency là gì?

>> Xem thêm: Crypto Panic Sell

>> Xem thêm: Đầu tư Crypto thời khủng hoảng

icons8-exercise-96