Solana được thúc đẩy bởi việc di chuyển vào NFT

Nhu cầu của các tổ chức đối với SOL đã tăng lên trong những tuần gần đây. Solana được thúc đẩy bởi việc di chuyển vào NFT, Danh sách đầu vào của 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

solana-duoc-thuc-day-boi-viec-di-chuyen-vao-nft

Mã thông báo SOL của Solana hiện là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức và sự bùng nổ của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi).

Ở mức giá khởi điểm là $93, vốn hóa thị trường của mã thông báo là 26,86 tỷ đô la, hoặc lớn thứ chín trong thị trường tiền điện tử và trước 25,7 tỷ đô la của polkadot, theo nguồn dữ liệu Messari . Giá của tiền điện tử này đã đạt mức cao kỷ lục 96$ vào đầu ngày hôm nay và đã tăng hơn gấp đôi kể từ ngày 15 tháng 8.

“Nhu cầu của các tổ chức đối với SOL đã tăng lên trong những tuần gần đây”, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group cho biết trong một cuộc trò chuyện Telegram với CoinDesk. Vào thứ Ba, Osprey Funds đã đăng ký Osprey Solana Trust với các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ trong nỗ lực cung cấp cho các nhà đầu tư giàu có quyền truy cập vào mã thông báo SOL.

“Nói chung, tiền đã chảy vào các lựa chọn thay thế Ethereum như Solana, Cosmos, Luna và Avalanche,” Amber Group cho biết. Các mã thông báo của các nền tảng hợp đồng thông minh này đã tăng hơn 80% so với đồng ether gốc của Ethereum trong bốn tuần qua.

SOL đã nhận được một giá thầu mạnh mẽ hai tuần trước sau khi Solana đột nhập vào không gian NFT đang bùng nổ với sự ra mắt của Học viện Degenerate Ape. Đó là một màn ra mắt thành công vang dội, với bộ sưu tập 10.000 bức tranh độc đáo về khỉ hoạt hình được bán ra trong mười phút đầu tiên. Điều đó khiến SOL tăng cao hơn khi mọi người cần mua tiền điện tử để mua khỉ.

“Một khi mọi người đã mua SOL và trải nghiệm tốc độ và chi phí giao dịch thấp cho chính họ, họ sẽ lạc quan hơn” Packy McCormick, tác giả của bản tin Not Boring, lưu ý trong một bài luận gần đây có tiêu đề Solana Summer.

Những phát triển khác như sự ra mắt của bộ cung cấp dữ liệu thời gian thực Pyth Network trên blockchain của Solana có thể đã thêm vào động lực tích cực của mã thông báo.

NFT tiếp tục bùng nổ có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho SOL. Theo Amber Group, lý thuyết về phản xạ hoặc vòng phản hồi tích cực dường như có tác dụng trong thị trường NFT. “Có một cuộc khủng hoảng nguồn cung và sự mờ mịt trong việc khám phá giá cả. Vì vậy, các biên độ giá đang rộng và khoảng cách chênh lệch dường như là xu hướng hiện nay” Amber Group cho biết.

Từ quan điểm phân tích kỹ thuật, con đường ít kháng cự nhất đối với SOL là ở phía cao hơn, theo Bill Noble, nhà phân tích kỹ thuật trưởng tại Token Metrics, một công ty nghiên cứu tiền điện tử, cho biết. “Các mục tiêu tăng giá tiếp theo là $89 [đã chuyển sang hỗ trợ] và $145”  Noble nói với CoinDesk vào thứ Sáu. “Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào thị trường tổng thể vẫn tích cực”. ($145 là mức mở rộng Fibonacci 161,8%.)

Noble nói: “Ngoài sự sụp đổ của thị trường, tôi không nghĩ có điều gì có thể ngăn chặn đồng tiền này. Solana có lẽ sẽ trở thành một nền tảng lớn cho cả DeFi và NFT”.

Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý tại Fairlead Strategies nói với CoinDesk trong một email rằng các biểu đồ không có dấu hiệu cạn kiệt xu hướng tăng và có thể sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa.

solana-duoc-thuc-day-boi-viec-di-chuyen-vao-nft-bieu-do-cua-solana

Sự gia tăng mạnh mẽ của tiền điện tử từ $70 lên hơn $90 được thấy trong hai ngày qua đã xác nhận một sự bứt phá tăng từ mô hình hợp nhất. Theo Stockton, sự đột phá đã mở ra cánh cửa cho mục tiêu dài hạn gần $126.

Sự đảo chiều giảm giá sẽ được xác nhận nếu SOL in hai UTC hàng ngày đóng cửa dưới 70 đô la. Noble nói: “Điều đó có thể tạo ra một động thái quay trở lại mức cao cũ là $58.

Lưu ý: Nội dung này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được hiểu là lời khuyên đầu tư. Không có gì được đề cập trong bài viết này cấu thành bất kỳ loại mời chào, đề xuất, đề nghị hoặc chứng thực nào để mua và bán bất kỳ tài sản tiền điện tử nào. Giao dịch trong bất kỳ thị trường tài chính nào đều có rủi ro và có thể dẫn đến mất tiền. Trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào, bạn phải có kiến thức, nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp.

Nguồn: CoinDesk

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96