Sinh viên, nhân viên văn phòng có nên đầu tư tài chính?

Công việc của bạn hôm nay vẫn giống như ngày hôm qua, ngày lên giảng đường tối đi làm thêm. Sáng chạy xe đến chỗ làm, tối về nhà nấu cơm…Cuối tháng lĩnh lương xong cân, đo, đong, đếm về các khoản chi tiêu, gửi tiết kiệm sao cho hợp lý. Phần tiết kiệm đó có khi nào bạn nghĩ sẽ sử dụng nó để đầu tư để sinh lời hay không? Vậy sinh viên, nhân viên văn phòng có nên đầu tư tài chính không?

Lựa chọn lĩnh vực đầu tư?

Ðể đầu tư vào đâu với số vốn vừa phải, không mất quá nhiều thời gian và thu lợi nhuận nhanh nhất? 

Ðó cũng chính là câu hỏi mà ai cũng mong muốn có câu trả lời nhất? Ðầu tư vào đâu: chứng khoán? bất động sản? coin? dịch vụ ăn uống? v.v..

Đối với những bạn đang là sinh viên hay một nhân viên văn phòng thì với những kiểu đầu tư truyền thống sẽ không phù hợp bởi các yếu tố liên quan đến vốn lớn, mặt bằng, thời gian… hoặc đối với dầu tư bất động sản cũng sẽ không phù hợp vì sẽ cần một khoản vốn khá lớn.

Vậy chỉ có thể đầu tư vào chứng khoán, coin chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đó chính là đầu tư tài chính

Lựa chọn đầu tư tốt sẽ có lợi nhuận cao
Lựa chọn đầu tư tốt sẽ có lợi nhuận cao

Sinh viên có nên đầu tư tài chính không?

Bạn đang là sinh viên chắc hẳn mùa dịch vừa rồi bạn đã trải qua những quãng ngày học trực tuyến, bạn cũng đã từng trải qua những buổi tối đi làm thêm để kiếm thêm chút tiền tiêu vặt, và chắc hẳn bạn cũng đã từng trải qua những ngày dư rả tiền tiêu hay những ngày cuối tháng ăn mì gói vì thiếu tiền sinh hoạt phí chỉ vì bạn chưa quản lý tốt khoản chi tiêu của mình. Để kiểm soát chi phí sinh hoạt đó không phải ai cũng làm tốt được. Có nên chăng hãy làm gia tăng phí sinh hoạt đó của mình lên?

Sử dụng tư duy mạnh mẽ
Sử dụng tư duy mạnh mẽ

Với lối tư duy đang mạnh mẽ của tuổi trẻ bạn nên tìm hiểu về đầu tư tài chính. Có sớm quá không đối với một sinh viên? Tất nhiên là không rồi. Bạn là sinh viên, bạn đã trưởng thành và đang dần được rèn luyện tư duy tốt. Vậy thì lý do gì mà bạn không tham gia thị trường tiềm năng này chứ?

Thị trường tài chính rất đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Với nguồn vốn không cần quá lớn là bạn đã trở thành một “tay chơi” tài chính rồi. Bạn cần trang bị cho mình kiến thức về thị trường tài chính, biết cách phân bổ thời gian, phân bổ vốn, biết cách lựa chọn giá trị tài sản nào cần nắm giữ, biết khi nào nên mua, khi nào nên bán…là bạn đã trở thành người giàu có rồi.

Nhân viên văn phòng có nên đầu tư trường tài chính không?

Là nhân viên văn phòng, bạn thường quen thuộc với quản lý chi tiêu, gửi tiết kiệm mà ít khi dám mạnh dạn đầu tư vào một lĩnh vực mạo hiểm, khó kiểm soát. Tuy nhiên bạn đừng để mình quá an toàn trong một vỏ bọc như thế? Bạn có muốn làm mới mình không? Bạn có phải người phụ nữ hiện đại không? Phụ nữ hiện đại thì “ngại” gì đầu tư chứ. Hãy làm mới mình trong lĩnh vực mới – lĩnh vực đầu tư tài chính bạn sẽ thấy bản thân mình thú vị hơn.

Cơ hội hoàn thiện bản thân
Cơ hội hoàn thiện bản thân

Với quỹ thời gian của mình, kèm theo chút vốn từ số tiền tiết kiệm bạn nên tìm hiểu về đầu tư tài chính. Bước chân vào lĩnh vực mới bạn sẽ nhận được những điều tích cực và mới mẻ. Bạn sẽ tích luỹ cho mình các kỹ năng về đánh giá đồng coin, tự kiểm soát được bản thân, vượt qua được nỗi sợ hãi và tham lam của chính mình. Ngoài ra bạn còn có cơ hội kết nối với nhiều bạn bè mới, đóng góp chia sẻ kiến thức để mình học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn.

Kết luận

Cho dù bạn là ai, bạn làm trong lĩnh vực gì, bạn đã dư rả về tài chính hay còn đang rất khó khăn, bạn muốn trải nghiệm, bạn  muốn làm mới mình thì bạn hãy đến với thị trường đầu tư tài chính. Nơi khởi nguồn của những đam mê, thành công và tự do về tài chính.

>> Xem thêm: Phân bổ vốn trong thời kỳ downtrend

>> Xem thêm: Hành trình đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả trong Crypto liệu có thật?

icons8-exercise-96