Series DeFi: #2 – AMM DEX

AMM (viết tắt của Automated Market Maker) là công cụ tạo lập thị trường tự động. Đây là phương thức giao dịch sử dụng thuật toán để tính toán giá token ngay tại thời điểm mua. Cơ chế AMM không có khái niệm người bán, thay vào đó, các smart contract sẽ đóng vai trò là trung gian, người bán bỏ tài sản vào một nơi gọi là Pool thanh khoản, sau đó người mua sẽ swap tài sản họ đang có với tài sản trong pool thông qua smart contract.

AMM thường gặp ở các sản phẩm DEX (Decentralized exchanges) như: Uniswap, Bancor, Mooniswap… Tuy ở các sàn, cơ chế AMM có thay đổi đôi chút để thu hút người dùng, nhưng nhìn chung thì khá giống nhau.

Để dễ hiểu hơn, các bạn xem tiếp series DeFi – AMM DEX chia sẻ từ Học Viện Đầu Tư Tài Chính nhé.

Hiện tại có rất nhiều kênh youtube các trang web có rất nhiều video và bài viết về DeFi và các mảnh ghép bên trong, tuy nhiên, với tiêu chí đơn giản và tóm tắt kiến thức cho người mới thì chúng mình đã làm series DeFi này, hi vọng các bạn – những người mới tham gia vào thị trường Crypto này có thể hệ thống hoá lại kiến thức về lĩnh vực này và sẽ không bị rối khi tiếp thu quá nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau.

series-defi-amm-dex

Nên khi bạn xem qua các video trong Series này mình hi vọng các bạn xem nó như một chuỗi hệ thống hoá, đơn giản và tóm tắt ngắn gọn các kiến thức cơ bản dành cho người mới.

Nếu có thắc mắc hay có câu hỏi nào cần hỗ trợ, hãy để lại tin nhắn dưới phần cmt, chúng mình sẽ hỗ trơ bạn. Và nếu bạn quan tâm đến chủ đề nào cần chúng mình chia sẻ cũng hãy cmt cho tụi mình biết nhé.

Video phân biệt sàn DEX và sàn CEX: https://youtu.be/M9sU19n1ptk

Cảm ơn các bạn rất nhiều, nhớ like và share video giúp chúng mình nhé.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96