Series DeFi: #3 – Lending Borrowing

Lending Borrowing trong Defi là một giao thức cho phép hai bên thực hiện các hoạt động vay và cho vay mà không cần thông qua bên thứ ba, như sàn giao dịch hay tổ chức bảo đảm tài chính. Đây cũng là lý do tại sao hoạt động vay và cho vay trong Defi khác hoàn toàn với hoạt động vay và cho vay trong tài chính tập trung (CeFi), mọi người hoàn toàn có thể tiếp cận được nguồn vốn mà không cần phải cung cấp thông tin cá nhân hay phải tin tưởng vào một ai đó. Thay vào đó, các hoạt động này được thực hiện hoàn toàn tự động thông qua các Smart-contract của giao thức blockchain.

Để dễ hiểu hơn, các bạn xem tiếp series DeFi – Lending Borrowing chia sẻ từ Học Viện Đầu Tư Tài Chính nhé.

Hiện tại có rất nhiều kênh youtube các trang web có rất nhiều video và bài viết về DeFi và các mảnh ghép bên trong, tuy nhiên, với tiêu chí đơn giản và tóm tắt kiến thức cho người mới thì chúng mình đã làm series DeFi này, hi vọng các bạn – những người mới tham gia vào thị trường Crypto này có thể hệ thống hoá lại kiến thức về lĩnh vực này và sẽ không bị rối khi tiếp thu quá nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau.

series-defi-3-lending-borrowing

Nên khi bạn xem qua các video trong Series này mình hi vọng các bạn xem nó như một chuỗi hệ thống hoá, đơn giản và tóm tắt ngắn gọn các kiến thức cơ bản dành cho người mới.

Nếu có thắc mắc hay có câu hỏi nào cần hỗ trợ, hãy để lại tin nhắn dưới phần cmt, chúng mình sẽ hỗ trơ bạn. Và nếu bạn quan tâm đến chủ đề nào cần chúng mình chia sẻ cũng hãy cmt cho tụi mình biết nhé.

Video phân biệt sàn DEX và sàn CEX: https://youtu.be/M9sU19n1ptk

Cảm ơn các bạn rất nhiều, nhớ like và share video giúp chúng mình nhé.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96