SEC xây dựng đội SWAT để chống lại tội phạm tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho biết họ đang mở rộng đội ngũ thực thi tài sản tiền điện tử bằng cách bổ sung thêm 20 vị trí, trong một động thái nhằm tăng cường nỗ lực chống lại tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử.

SEC vào thứ Ba cho biết sức mạnh nhân viên của họ trong một đơn vị tập trung vào tội phạm tiền điện tử trong bộ phận thực thi của nó sẽ tăng lên 50 người.

Tăng gần gấp đôi quy mô của đơn vị này sẽ cho phép SEC xác định các vấn đề về tiết lộ và kiểm soát liên quan đến an ninh mạng, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố.

Được thành lập vào năm 2017, đơn vị đã thực hiện hơn 80 hành động thực thi liên quan đến các hành vi cung cấp tài sản tiền điện tử chưa đăng ký hoặc lừa đảo, dẫn đến việc cứu trợ tiền với tổng trị giá ít nhất là 2 tỷ đô la Mỹ, SEC cho biết.

sec-xay-dung-doi-swat-de-chong-lai-toi-pham-tien-dien-tu

Ngoài việc cung cấp tài sản tiền điện tử, đơn vị sẽ điều tra các vi phạm bị cáo buộc liên quan đến các sản phẩm lending và stake tài sản tiền điện tử, nền tảng tài chính phi tập trung (DEX), NFT và stablecoin.

“SEC là cơ quan quản lý với bộ phận thực thi, không phải cơ quan thực thi. Tại sao chúng tôi dẫn đầu với việc thực thi tiền điện tử? “, Ủy viên SEC Hester Peirce đã tweet vào thứ Tư.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96