Sàn MXC (MEXC) là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC)

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Sàn MXC là một sàn giao dịch tiền điện tử với tên gọi thân thuộc từ cộng đồng Trung Quốc – “Matcha”. Dù đi sau thị trường nhưng dường như đã vượt mặt các ông lớn để hoà mình vào làn sóng phát triển của toàn cầu Crypto. Hiện tại, MXC đã đổi tên thành MEXC. Vậy MEXC có điểm đặc biệt gì để vươn lên sánh vai cùng top đầu sàn giao dịch? Cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tham khảo sàn MEXC là gì và cách sử dụng chi tiết từng tính năng của sàn MEXC nhé!

Sàn MXC (MEXC) là gì?

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Sàn MXC (MEXC) A-Z |VNS365

Sàn MXC (hiện nay đổi tên thành MEXC Global) là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung với các dịch vụ tiền điện tử rộng rãi. Hiện tại, MXC (MEXC Global) đã nằm trong TOP 10 nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu mang đến các dịch vụ tiền điện tử, gồm có futures contract, spot delivery, phái sinh và giao dịch ký quỹ. MEXC Global cũng có các dịch vụ khácbao gồm các tùy chọn IEO Launchpad, DeFi và PoS.

Xem thêm: Authy là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Authy đơn giản nhất

Ưu và nhược điểm của sàn MXC (MEXC)

Ưu điểm

 • Có nhiều sản phẩm, dịch vụ: MXC Exchange cung cấp cho người dùng nhiều chức năng với nhiều thị trường giao dịch, Spot trading -> giao dịch Smart contract. Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn phục vụ holder.
 • Bảo mật tốt: Bảo mật 2 lớp 2FA, xác minh danh tính cá nhân cùng với lớp bảo mật Anti-Fishing xác nhận nội dung chính thống từ sàn giao dịch, hợp tác với nhiều doanh nghiệp bảo mật hàng đầu nên MXC (MEXC) được cho là một trong những sàn bảo mật tuyệt vời nhất.
 • Hạn mức rút Crypto cao: tối đa chúng ta có thể rút 5BTC/ngày mà không cần bạn phải KYC. Và mức rút sẽ còn nâng lên nhiều khi KYC hoàn tất.
 • Hoa hồng giới thiệu ở mức cao: Khi giới thiệu sàn MXC dao động từ 20% – 80%.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: sàn MXC(MEXC) đang hỗ trợ 10 ngôn ngữ trên thế giới trong số đó có Tiếng Việt.
Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản MEXC
Ưu và nhược điểm của sàn MXC (MEXC)

Nhược điểm

 • Bố cục và giao diện phức tạp: bố cục và giao diện của MXC hơi khó hiểuđối với người mới sẽ cảm nhận thấy hơi khó khăn.
 • Bố cục và giao diện Web còn xảy ra nhiều lỗi bắt nguồn từ bộ máy.
 • Các tính năng nạp, rút tiền của MXC hay gặp một số lỗi đơ, lag khi giao dịch(MXC đang fix và ngày một ổn hơn).

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC) chi tiết

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của MEXC: https://www.mexc.com/auth/signup? Sau đó nhập đầy đủ các thông tin vào form đăng ký như hình dưới nhé:Sàn MXC (MEXC) là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC)

 • (1) Các bạn chọn đăng ký bằng email nhé.
 • (2) Các bạn nhập địa chỉ email của các bạn vào.
 • (3) Mật khẩu: Các bạn điền mật khẩu theo ý thích và mật khẩu phải có độ mạnh VD password ok: Aa@123thuyen chẳng hạn.
 • (4) Các bạn bấm vào Nhấp để nhận để lấy mã code nhập vào ô (5) sau khi bấm vào nhấp để nhận các bạn vào email mà các bạn vừa điền ở mục (2) trên để thu thập mã code và nhập vào ô (5).
 • (6) Nếu ô này chưa có các bạn nhập 18D1R để được giảm 10% phí giao dịch nhé.
 • (7) Nhấn vào tôi đã đọc và đồng ý … chấp nhận các điều khoản của sàn MXC.
 • (8) Cuối cùng nhấn Đăng ký

Bước 2: Một khi nhấn đăng ký sẽ có một mail thông cáo các bạn đã đăng ký tài khoản trên sàn MEXC. Như vậy là các bạn đã đăng ký thành công tài khoản

Sàn MXC (MEXC) là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC)

Hiện tại những bạn mới tham gia vào sàn MEXC nếu như làm 3 việc phía dưới sẽ được sàn Bonus 10$ đấy là: điền đầy đủ nội dung tài khoản bảo mật,  xác minh danh tính, và nạp tiền vào account lần đầu, một khi làm 3 việc này xong sẽ tự động được cộng 10$,.

Xem Thêm  UNI coin là gì?– Đánh giá Crypto tiềm năng 2023
Sàn MXC (MEXC) là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC)
Sàn MXC (MEXC) là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC)

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 3 vai trò trên để nhận được 10$ nhé.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản MEXC

Bảo mật có tác dụng gì? Tại sao cần bảo mật tài khoản?

Bảo mật tài khoản (hay còn gọi là bảo mật 2 lớp) giúp bảo vệ tài khoản của các bạn hơn, tránh bị hacker tấn công, nếu chẳng may để lộ password thì tài khoản vẫn an toàn vì có bảo mật 2 lớp vậy các bảo mật 2 lớp trên sàn MEXC này thế nào các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

Bước 1: Trên account MEXC các bạn truy xuất vào account -> Trung tâm người sử dụng như hình dưới:

Sau khi nhấn vào trung tâm người sử dụng sẽ hiện ra cửa sổ như sau:

Ở đây các bạn cần bảo mật bằng số máy và xác minh Google cách làm như sau:

Bước 2Bảo mật bằng số điện thoại

Các bạn nhấn vào Ràng buộc điện thoại và điền các thông tin như hình dưới:

 • (1) Các bạn chọn +84 Vietnam là mã vùng điện thoại Việt Nam (lưu ý ở đây các bạn bỏ số 0 trước tiên ở số điện thoại đi nhé VD của mình 0911066740 mình sẽ chỉ ghi là 911066740 thôi).
 • (2) Các bạn nhập số máy của các bạn vào.
 • (3) Các bạn bấm vào lấy mã ngay, sau khi nhấn vào lấy mã ngay bộ máy sẽ gửi một mã code vào số điện thoại bạn đã nhập ở trên, sau khi có mã các bạn nhập vào ô mã xác minh sms.
 • (4) Các bạn nhấn vào thu thập mã và vào email đăng ký account của các bạn thu thập sau đó nhập vào ô mã xác minh email.
 • (5) Cuối cùng nhấn Xác minh SMS

Nếu như thành công sẽ có thông báo như hình dưới:

Bước 3: Bảo mật Google Authy

Trên bố cục và giao diện trung tâm người dùng ở bước 2 các bạn nhấn vào Xác minh Google và nhập các nội dung như hình dưới:

Để xác minh Google trước tiên các bạn phải cần tải Google Authenticator hoặc Authy Đây là 2 công cụ giúp con người xác minh Google vào thời điểm hiện tạibản thân mình hay dùng Authy vì authy có cơ chế backup dễ dàng hơn google authenticator. Bạn nào chưa biết cách sử dụng Authy có thểm coi bài viết: Authy là gì ? chỉ dẫn bảo mật 2 lớp 2fa bằng authy

Khi mà đã tải Authy về điện thoại rồi trước khi bật xác minh 2FA lên các bạn cần Sao lưu 16 ký tự đáng chú ý và chụp lại mã QR cất vào đâu an toàn sau bị mất điện thoại hoặc điện thoại bị hỏng còn có cái mà khôi phục nhé.

Sau khi sao chép mã QR và 16 ký tự rồi bây giờ các bạn tiến hành lấy điện thoại đã cài Authy quét mã QR, một khi quét mã QR xong các bạn có thể thấy mã authy gồm 6 ký tự số chạy liên tục 30 giây 1 lần, lần sau các bạn đăng nhập vào sàn sẽ dùng mã này để đăng nhập rất an toàn.

 • (1) Nhập mật khẩu: Các bạn điền mật khẩu đăng nhập vào tài khoản MEXC của các bạn vào.
 • (2) bấm vào thu thập mã ngay: Mã có thể được gởi về số điện thoại các bạn đã đăng ký ở trên.
 • (3) Các bạn lấy mã gửi về sdt nhập vào ô (3)
 • (4) Mã xác minh google chính là mã lúc nãy con người quét QR bằng Authy các bạn điền vào (4)
 • (5) Cuối cùng nhấn vào Liên kết

-> Nếu thấy báo liên kết thành công là okeyy, các bạn đã bật 2FA thành công.

Hướng dẫn KYC (Xác minh danh tính) sàn MEXC

Xác minh danh tính là một bước cực kì thiết yếu để chắc chắn tài khoản, chẳng hạn nếu như các bạn lỗi 2FA thì nhờ MEXC hỗ trợ xóa bỏ cũng cần phải xác minh danh tính trước thì mới sẽ được sàn giúp đỡngoài ra nếu xác minh danh tính các bạn cũng có thể rút số coin nhiều hơn trên sàn LV1 rút tối đa 0.7 BTC/1 ngày, LV2 rút cao nhất 20 BTC/1 ngày LV3 rút cao nhất 2000 BTC/1 ngày. Vì vậy các bạn nên xác minh danh tính nhé.

Xem Thêm  Cardano – Đánh giá Crypto tiềm năng phát triển

Bước 1: Trên mục trung tâm người sử dụng -> Các bạn nhấn vào Xác thực danh tính (Đệ trình)

Bước 2Một khi nhấn vào đệ trình sẽ hiện ra cửa sổ xác minh như hình dưới:

 • Quốc gia: Các bạn gõ 84 sẽ ra đất nước ta
 • Tên: Các bạn ghi rõ họ và tên như trong chứng minh nhân dân hoặc CCCD
 • Loại tài liệu: Các bạn chọn chứng minh nhân dân.
 • Chướng minh nhân dân số: Các bạn ghi đúng số chứng minh ghi trên chứng minh của các bạn.
 • Ảnh mặt trước CMND: Các bạn chụp hình mặt trước cho rõ nét vào nhé và để định dạng ảnh là JPG và dưới 4MB nhé sau đó tải lên.
 • Ảnh mặt sau CMND: Các bạn cũng chụp và tải lên như ảnh mặt trước, nhớ chụp rõ nét nhé, không là không nên duyệt đâu.
 • Ảnh chứng minh nhân dân cầm tay: Các bạn lấy mảnh giấy ra ghi MEXC.com, họ tên đầy đủsố máy, Chứng minh nhân dân số và ngày hiện tại (ghi năm/ Tháng/ Ngày).

-> Sau đó nhấn Submit để hoàn tất. Khoảng 1 ngày là có kết quá account của bạn có xác minh thành công hay không. nếu như xác mình không thành công các bạn hãy xác minh lại và nhớ chụp hình rõ nét. Lỗi không xác minh thành công thường là vì ảnh chụp mờ thôi.

Hướng dẫn nạp coin vào tài khoản MEXC

Sau khi xác minh các kiểu xong bây giờ tài khoản của các bạn đã được bảo vệ và hoàn toàn có khả năng yên tâm nạp/ Rút coin để bắt đầu giao dịch rồi.

Bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn nạp USDT nhé.

Để nạp USDT hay bất kỳ đồng coin nào vào sàn MEXC trên hết trên account -> bấm vào mục tài sản -> Tài sản của tôi

 • Sau đó các bạn bấm vào Nạp tiền và chọn mạng TRC cho phí rẻ thường phí là 1$, hoặc bạn cũng có khả năng chọn những mạng khác nhưng phí cao hơn.
 • Lưu ý cần thiết: Ở bước nạp tiền này nếu các bạn chọn TRC thì account gởi USDT cũng cần chọn mạng TRCnếu như chọn ERC 20 thì tài khoản gửi USDT cũng phải cùng ERC 20 … bắt buộc hợp đồng chuyển phải giống nhau nhé nếu như chuyển nhầm mạng là mất coin đấy, các bạn hết sức chú ý chỗ này nha, nhiều bạn mất coin lắm rồi đấy.

 • Các bạn chỉ cần copy địa chỉ USDT ở ví MEXC sau đấy dán vào ví chuyển ở những chỗ khác là xongmột khi chuyển được USDT lên sàn rồi lúc này các Bạn có thể trade bất kỳ đồng coin nào.

Hướng dẫn rút USDT từ MEXC về account Binance để bán ra VNĐ

Sau khi đã trade ổn rồi mong muốn chốt lời bán ra VNĐ thì các bạn nên chuyển lên sàn Binance để bán ra VNĐ rất ok, bán trên sàn Binance bao giờ tỷ giá cũng cao hơn những sàn khác vì binance không tính phí giao dịch P2P các làm như sau:

Trên account MEXC các bạn vào tài sản -> Tài sản của tôi -> Rút tiền

 • Sau khi nhấn vào Rút tiền sẽ hiện ra form như hình dưới:

 • Mình chọn mạng TRC cho rẻ vì Binance cũng giúp đỡ mạng TRC phí giao dịch là 1$ /1 lần chuyển.
 • Địa chỉ ví tiền Các bạn phải cần tạo account trên sàn Binance.com, sau đó vào mục USDT để thu thập ví nhé. Bạn nào chưa biết tạo ví trên sàn Binance có thể vào đây để xem hướng dẫn. Sàn binance là sàn khổng lồ nhất toàn cầu hiện nay nên các bạn nên tạo 1 account trên sàn này.
 • Số lượng Coin rút: Min rút ít ra là 30 USDT 1 lần rút các bạn nhé.

-> Sau khi nhập địa chỉ USDT trên sàn binance và số usdt mong muốn rút rồi các bạn nhấn gửi, gửi usdt trên mạng TRC rất nhanh khoảng 10 phút là các bạn có thể nhận được USDT trên sàn Binance. một khi đạt được USDT trên sàn Binance rồi các bạn có thể bán USDT bằng tiền VNĐ thông qua P2P, bạn nào chưa biết bán P2P trên sàn Binance thì có khả năng xem bài viết: chỉ dẫn mua bán Bitcoin bằng VNĐ trên sàn Binance

Tổng kết

Vậy là bài viết này Học Viện Đầu Tư Tài Chính đã chỉ dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản trên sàn MEXC khá là chi tiết, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *