Sàn giao dịch Bithumb ra mắt thị trường NFT

Sàn giao dịch tiền số của Hàn Quốc Bithumb đang phát triển NFT Marketplace riêng của mình cùng với “một công ty lớn” được cho là LG CNS – một công ty con của LG Corporation.

san-giao-dich-bithumb-ra-mat-thi-truong-nft

Giám đốc điều hành Bithumb Heo Baek-young đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn tuần trước rằng sàn giao dịch này hiện đang phát triển một sàn giao dịch NFT để giúp Bithumb duy trì khả năng cạnh tranh với Korbit và Upbit, hai sàn giao dịch nội địa khác của Hàn Quốc. Heo nói:

“Thị trường NFT sẽ rất quan trọng trong việc quảng bá nội dung dựa trên blockchain, sẽ trở thành động lực trong tương lai.”

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có xác nhận nào về danh tính của những người sáng tạo nội dung hoặc nghệ sĩ đã đồng ý phát hành tác phẩm ở dạng NFT cho Bithumb.

Một số phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc đã đăng tải thông tin hé lộ rằng Bithumb NFT Marketplace đang được phát triển với sự hợp tác của gã khổng lồ công nghệ LG CNS, nhưng một quan chức từ Bithumb cho biết rằng “không thể xác nhận liệu đó có phải là LG CNS hay không và cũng có thể sẽ một nhóm các công ty”

Việc tung ra thị trường NFT sẽ giúp Bithumb duy trì tính cạnh tranh

san-giao-dich-bithumb-ra-mat-thi-truong-nft

Bithumb hiện đang đứng ở vị trí thứ hai trong số các sàn giao dịch của Hàn Quốc được xếp hạng theo khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, Bithumb thua xa Upbit, với khối lượng giao dịch 24 giờ là 1,7 tỷ đô la so với 730 triệu đô la của Bithumb.

Upbit đã ra mắt thị trường NFT của riêng mình vào tháng 11 năm 2021 với một số sự phô trương rầm rộ khi sàn này có được sự hợp tác và bảo đảm từ một số nhóm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc và thế giới như K-pop và cả BTS… đồng ý cam kết nội dung NFT độc quyền.

Sàn giao dịch tiền số Korbit, thuộc sở hữu của gã khổng lồ game Nexon, là sàn giao dịch đầu tiên của Hàn Quốc ra mắt thị trường NFT vào tháng 6 năm 2021. Korbit là sàn giao dịch tiền số lớn thứ tư của Hàn Quốc với khối lượng giao dịch 24 giờ khoảng 7 triệu đô la.

Trong khi các nhà giao dịch NFT toàn cầu có xu hướng khai thác và giao dịch trên chuỗi trên OpenSea, các nhà giao dịch Hàn Quốc có xu hướng duy trì trên các sàn/hay các nền tảng tập trung. Mặc dù nền tảng NFT chuyên biệt Klaytn đang được phát triển ở Hàn Quốc và chỉ là một trong ba nền tảng có hỗ trợ gốc trên OpenSea, nhưng khối lượng giao dịch của nền tảng này đã sụt giảm so với các thị trường dựa trên PolygonEthereum

icons8-exercise-96