Sàn DEX Katana của Axie Infinty sấp đạt mức 1 tỷ USD khối lượng giao dịch sau 2 ngày ra mắt

Nền tảng DEX Katana mới được Axie Infinity ra mắt bước đầu đang gặt hái được nhiều thành công vang dội cả về khối lượng giao dịch và số lượng người dùng.

san-dex-katana
Sàn DEX Katana của Axie Infinty sấp đạt mức 1 tỷ USD khối lượng giao dịch sau 2 ngày ra mắt.

Theo thống kê của Dapp Radar, ở thời điểm thực hiện bài viết, sàn Dex Katana đang ghi nhận khối lượng giao dịch 24h lên đến 926 triệu USD từ 55,9 nghìn người dùng.

Thành tích trên đã giúp Katana trở thành nền tảng DEX có khối lượng giao dịch 24h cao thứ hai toàn ngành DeFi, xếp trên cả nhiều cái tên nổi tiếng như PancakeSwap, Venus, Sushi, 1inch hay Raydium và chỉ chịu thua “lão đại” Uniswap. Ngoài ra, sàn Dex Katana cũng có số người dùng cao thứ hai, xếp sau PancakeSwap.

san-dex-katana
Bảng xếp hạng các ứng dụng DeFi có Khối lượng giao dịch cao nhất (trên) và Số lượng người dùng cao nhất (dưới) trong vòng 24h. Nguồn: Dapp Radar

Ngày 04/11, Axie Infinity đã thông báo ra mắt Katana, nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên chính sidechain Ronin của dự án.

Đây là giải pháp của Axie để giúp người dùng giao dịch trực tiếp giữa các tài sản của trò chơi như AXS, SLP với nhau và với các đồng tiền điện tử lớn như ETH và USDC mà không cần phải thực hiện qua các sàn giao dịch, tránh tình trạng phí cao. Hiện tại Katana đang hỗ trợ 3 pool là ETH/USDC, AXS/ETH và SLP/ETH.

Bên cạnh đó, Axie thông báo sẽ tạo ra một token mới cho Ronin, có tên là RON. RON sẽ được dùng để trả phí giao dịch trên Ronin, bao gồm các giao dịch trên Katana. Ở thời điểm hiện tại, người dùng Ronin sẽ được nhận 100 giao dịch miễn phí mỗi ngày, song trong tương lai, tất cả giao dịch Ronin sẽ đều yêu cầu trả phí bằng RON.

Ngoài ra, để tạo động lực cho người dùng, Axie Infinity cho biết sẽ trả thưởng RON cho những ai cung cấp thanh khoản cho Katana. Cụ thể, 10% tổng cung 1 tỷ RON sẽ được dùng làm phần thưởng farming cho 2 pool AXS/ETH và SLP/ETH.

Thống kê giá trị TVL trên Katana vào 09:00 AM ngày 06/11/2021

Giá SLP trong ngày 05/11 đã có biến động tăng mạnh nhờ sự kiện ra mắt của Katana.

Channel cập nhật thông tin: Học Viện Đầu Tư Tài Chính

icons8-exercise-96