Những cuốn sách người mới đầu tư Crypto nên tìm đọc – Phần 1

Đầu tư Crypto không phải là việc chúng ta đọc qua 1 vài cuốn sách, xem qua 1 vài video hay học 1 vài khoá học là có thể trở thành nhà đầu tư giỏi. Mà việc thao tác, thực hành và trải nghiệm sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong đầu tư. Nhưng tiền đề của việc thực hành là lý thuyết, nói gì thì nói bạn cũng phải có sự hiểu biết trước thì việc thực hành sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Và trong bài viết này, mình sẽ không đề cập đến các kênh các nguồn và các khoá học đầu tư Crypto nào cả, mà mình muốn chia sẻ cho các bạn những cuốn sách mà đã xác định đầu tư là sự nghiệp thì các bạn nhất định phải tìm đọc qua. 

Những cuốn sách người mới đầu tư Crypto nên tìm đọc

1. Dạy con làm giàu

Cái tên khởi xướng trong danh sách này là “Dạy con làm giàu” với 13 quyển.

Robert Kiyosaki – Tác giả của bộ sách “Dạy con làm giàu” được may mắn lớn lên với sự giáo dục của 2 người cha. Một người cha ruột có học thức cao, từng giữ những chức vụ cao cấp trong nghề nghiệp chuyên môn, nhưng chưa bao giờ thoát khỏi những áp lực về tài chính. Robert Kiyosaki gọi ông là “người cha nghèo”. Còn người cha nuôi được ăn học ít nhưng lại là một nhà kinh doanh tài ba. Những kiến thức và kỹ năng trong kinh doanh đã giúp cho ông được tận hưởng một cuộc sống tự do và luôn chủ động về tài chính. Trong cuốn sách, Robert Kiyosaki gọi ông là “người cha giàu”.

Cuốn sách này sẽ cho bạn ý thức rõ sự đối lập khác nhau trong suy nghĩ lập luận giữa người đầu tư trung bình và nhà đầu tư giàu có. Nhà đầu tư giàu có luôn ý thức rõ về hai mặt của mỗi đồng tiền. Trong khi đó, người đầu tư trung bình chỉ lo nhìn có một mặt của đồng tiền mà thôi. Thế nhưng chính mặt đồng tiền mà người đầu tư trung bình không thấy đã kìm hãm họ không bao giờ giàu lên được, trong khi nhờ nó mà người kia lại càng giàu hơn.

sach-nguoi-moi-dau-tu-crypto-nen-tim-doc

Ngoài ra, cuốn sách không chỉ nói về đầu tư, những mách nước, hay những bí quyết làm giàu. Một trong những mục đích chính của cuốn sách là tạo cơ hội cho bạn có được một các nhìn khác về đầu tư.

Tác giả cuốn sách đã từng nhận thấy sự khác nhau giữa người cha nghèo và người cha giàu còn sâu sắc hơn cả số tiền mà mỗi người bố có thể đầu tư. Sự khác nhau đó chính là khao khát mãnh liệt vượt xa hơn cấp bậc đầu tư trung bình.

2. Chiến tranh tiền tề

Chiến Tranh Tiền Tệ – Sự Thống Trị Của Quyền Lực Tài Chính (gọi là Currency War II) là sự tiếp nối của “Chiến tranh tiền tệ – Ai thật sự là người giàu nhất thế giới”(gọi là Currency War I) của Song Hongbing, cuốn sách gây chấn động dư luận thế giới từ nhiều năm qua.

sach-nguoi-moi-dau-tu-crypto-nen-tim-doc

Currency War II tiếp tục mô tả lịch sử hình thành và cách thức mà 17 gia tộc tài chính Âu Mỹ điển hình đã kiểm soát hệ thống ngân hàng, dầu mỏ, các ngành công nghiệp và lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, sáng tạo ra các công cụ tài chính và tạo ra các sự kiện kinh tế chính trị lớn, lũng đoạn thị trường, liên kết với nhau thành mạng lưới chủ ngân hàng quốc tế, chi phối và lèo lái các Chính phủ để tiến đến cai trị hệ thống tài chính thế giới từ thế kỷ XIX và trở thành những chủ nhân thật sự của thế giới một cách tài tình và hiệu quả từ thuở đầu cho tới hiện nay như thế nào.

Không có gì là ngẫu nhiên tình cờ cả, thế giới đang vận hành theo sự sắp đặt của các thế lực tài chính, cả công khai và giấu mặt.

3. Tâm lý học về tiền

“Tâm lý học về tiền” là cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân cơ bản và dễ hiểu. Đa số các cuốn sách về đầu tư đều sẽ khuyến khích chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn để đạt được sự tự do về tài chính. Tuy nhiên tác giả đã nêu ra rất nhiều ví dụ từ cổ chí kim rằng tiết kiệm dự phòng cho những điều không bao giờ đoán được, bất trắc trong tương lai và quản lý cảm xúc chi tiêu trong cuộc sống và các khoản đầu tư mới là chìa khoá cho sự tự do về mọi thứ trong đó quan trọng nhất là thời gian. Đây là cuốn sách must-have cho các bạn đang mất kiểm soát trong chi tiêu và quản lý tiền bạc.

sach-nguoi-moi-dau-tu-crypto-nen-tim-doc

Xuyên suất sách là bài học về cách hành xử với đồng tiền để chúng ta có cách tiệm cận đúng hơn và đạt được những điều ta muốn với tiền.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của cá nhân mình, hi vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm những nguồn tài liệu để mở rộng nhiều góc nhìn và có những sự lựa chọn đúng đắn hơn trong những quyết định về tài chính. Cùng đọc thêm các phần sau của bài chia sẻ “Những cuốn sách người mới đầu tư Crypto nên tìm đọc” nhé.

>> Xem thêm: Cẩm nang bảo vệ tiền cho người mới đầu tư Crypto.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

icons8-exercise-96