Rio De Janeiro sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử từ năm 2023

Vào ngày 25/03, thành phố lớn thứ hai tại Brazil, Rio de Janeiro chấp nhận thanh toán IPTU (các khoản thuế liên quan đến bất động sản đô thị trong giới hạn thành phố của họ) bằng tiền điện tử. Qua đó, công dân tại thành phố này có thể đóng thuế bằng tiền điện tử vào năm 2023.

rio-de-janeiro-se-chap-nhan-thanh-toan-thue-bang-tien-dien-tu-nam-2023

Thành phố đầu tiên tài Brazil chấp nhận tiền điện tử

Theo báo cáo chính thức vào ngày 25/03, Rio de Janeiro trở thành thành phố đầu tiên tại Brazil chấp nhận đóng thuế bằng tiền điện tử. Đây là thành phố lớn thứ hai tại Brazil sau São Paulo. Kể từ năm 2023, công dân tại Rio de Janeiro có thể thanh toán IPTU bằng tiền điện tử. Thành phố này còn thuê các công ty chuyên chuyển đổi tài sản tiền điện tử, Reais để thực hiện dự án.

Các thư ký thành phố đã thông báo thành lập Ủy ban thành phố về đầu tư tiền điện tử (CMCI). Ủy ban này sẽ phát triển các giải pháp cũng như phân tích lợi nhuận và quản lý rui ro cho phương thức này. Sau khi thông tin công bố, Thị trưởng Eduardo Paes phát biểu thêm rằng:

“Nỗ lực của chúng tôi ở đây là làm rõ rằng ở thành phố Rio, chúng tôi có các sáng kiến ​​chính thức công nhận thị trường này. Giờ đây, những người đầu tư vào tiền điện tử và sống ở thành phố Rio sẽ có thể sử dụng tài sản này ở đây để trả thuế chính thức ở thành phố Rio. Và chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến lên phía trước”.

Thêm vào đó, chính sách cũng đảm bảo tuân thủ các quy định của Ngân hàng Trung ương và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Ngoài cho phép đóng thuế bằng tiền điện tử, một số đề xuất cũng liên quan đến việc tạo NFT.

Rio sẽ phát hành NFT gắn với các điểm du lịch của thành phố

Ngoài ra, thành phố Rio de Janeiro sắp phát hành một bộ sưu tập có một không hai gồm các non-fungible token (NFT). Quan trọng là, những NFT đó sẽ chứa hình ảnh về các điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của thành phố.

Thư ký tài chính và phát triển của thành phố, Pedro Paulo nhận định rằng điều này sẽ mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ địa phương đồng thời khuyến khích khách du lịch đến với thành phố.

Những sáng kiến mới nhất của Rio không phải là sáng kiến đầu tiên. Như đã được đưa tin trước đây, Paes đã tuyên bố ý định đầu tư 1% quỹ của thành phố vào tiền kỹ thuật số trong cuộc gặp với Thị trưởng Miami, Francis Suarez.

Binance sẽ mở văn phòng tại Rio De Janeiro

Sau thông tin trên, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) cũng có pha bắt trend thú vị. Cụ thể, CZ đã có chuyến thăm thị trưởng Rio de Janeiro vì một thỏa thuận vào ngày 17/03. Nhưng điều đáng chú ý là CZ gợi ý sẽ mở văn phòng tại Rio de Janeiro.

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang có nhiều thuận lợi tại quốc gia Nam Mỹ. Sự ủng hộ từ thị trưởng Rio de Janeiro là tín hiệu tích cực đến xu hướng chấp nhận tiền điện tử. Số lượng khách hàng tại Brazil có thể tăng mạnh trong năm sau.

Giảm thuế cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Thư ký kế hoạch và tài chính của Rio de Janeiro, Pedro Paulo, tuyên bố rằng thành phố dự định cung cấp thêm một khoản giảm thuế cho những công dân nộp thuế bằng tiền điện tử.

Tham vọng tiền điện tử của thành phố gần như không gây ngạc nhiên. Mới tháng trước, ủy ban các vấn đề kinh tế của Thượng viện Brazil đã nhất trí thông qua luật điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử của đất nước.

Các điều khoản của dự luật chỉ rõ tài sản ảo và vai trò của nhà cung cấp dịch vụ. Hơn nữa, dự luật này cũng trình bày chi tiết các loại hành vi có thể dẫn đến trách nhiệm hình sự và thiết lập các hình phạt cho các hành vi vi phạm pháp luật.

Meta, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, đã đăng ký nhãn hiệu với các cơ quan quản lý của Brazil vào ngày 29/1 nhằm mục đích thiết kế, phát triển và cung cấp phần cứng và phần mềm cho nhiều dịch vụ liên quan đến Bitcoin và tiền mã hóa.

Brazil đang thử nghiệm CBDC của riêng mình

Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Brazil đang tích cực xây dựng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Đầu tháng này, ngân hàng trung ương đã lựa chọn các đề xuất từ Visa và Santander để đánh giá tính khả thi của việc thiết lập một CBDC.

Trong nửa cuối năm nay, đồng Real kỹ thuật số của Brazil nhiều khả năng sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm.

Tổng hợp bởi Học Viện Đầu Tư Tài Chính

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

 

icons8-exercise-96