Quỹ A16z lên kế hoạch mở vòng đầu tư trị giá 500 triệu USD tại Ấn Độ

Mới đây, quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z) đã thông báo sẽ khởi động một vòng đầu tư mới ở Ấn Độ, một năm sau khi đầu tư 260 triệu USD vào sàn giao dịch tiền điện tử CoinSwitch Kuber tại quốc gia này.

TechCrunch báo cáo rằng công ty đầu tư mạo hiểm này đang có kế hoạch đầu tư khoảng 500 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp của Ấn Độ. A16z hiện đang tập trung vào các công ty khởi nghiệp công nghệ từ vòng hạt giống đến giai đoạn cuối.

quy-a16z-len-ke-hoach-mo-vong-dau-tu-tri-gia-500-trieu-usd-tai-an-do

Ngân sách tài trợ khổng lồ cho các công ty khởi nghiệp Web3 ở Ấn Độ

Ấn Độ có hai kỳ lân tiền điện tử – CoinDCX và CoinSwitch Kuber. Gần đây, sàn giao dịch lớn của Mỹ là Coinbase cũng đã mở rộng sang quốc gia này với các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Giám đốc Coinbase, Brian Armstrong, cho biết: “Coinbase Ventures đã đầu tư 150 triệu USD vào các công ty công nghệ Ấn Độ phát triển trong không gian tiền điện tử và Web3. Đồng thời, Coinbase cũng liên tục xác định các cơ hội mới để giúp các nhà sáng lập Ấn Độ mở rộng quy mô dự án của mình.”

Tháng trước, Dịch vụ thông báo tin nhắn đẩy Ethereum – Ethereum Push Notification Service (EPNS) có trụ sở tại Ấn Độ đã nhận được 10 triệu USD tài trợ do Jump Crypto dẫn đầu, cùng sự tham gia của các tên tuổi khác như Tiger Global, Polygon Studios và Sino Global Capital.

Báo cáo nhấn mạnh thêm rằng Hashed và FTX Ventures cũng đã tài trợ cho các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ trong thời gian gần đây.

Cho đến nay trong năm, các khoản đầu tư VC vào các dự án tiền điện tử trên toàn cầu ước tính vào khoảng 10 tỷ USD.

Trong khi đó tại Ấn Độ, một báo cáo của Bain&Co. cho biết nguồn vốn VC của nước này đạt đỉnh 38.5 tỷ USD trong năm ngoái, ghi nhận mức tăng trưởng gần 3.8 lần so với năm trước.

Các quy định thiếu rõ ràng sẽ đe dọa sự tăng trưởng

Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng về mặt lập pháp có thể gây hại cho sự tăng trưởng dự kiến ​​trong năm của Ấn Độ. T. V. Mohandas Pai, Đồng sáng lập, Chủ tịch Aarin Capital, và là cựu Giám đốc tài chính của Infosys, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với inc42 rằng Ấn Độ có thể phát triển nhiều kỳ lân tiền điện tử hơn nếu giải quyết được các vấn đề cơ cấu trong nước.

Ông lập luận rằng Ấn Độ đang “xuất khẩu” phần lớn các dự án công nghệ tiền điện tử tiềm năng của mình sang Dubai.

Theo đó, những người đồng sáng lập WazirX có trụ sở tại Ấn Độ được cho là đã chuyển đến Dubai. Trước đây, Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập Polygon, cùng với nhóm của mình cũng đã chuyển đến Dubai với lý do những trở ngại về luật pháp có thể ngăn cản sự phát triển Web3 ở Ấn Độ.

Mặc dù vậy, Ấn Độ đang dành thời gian để định hình ra một khuôn khổ pháp lý, giúp vận hành các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước một cách hiệu quả hơn. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ cho biết nước này sẽ thực hiện các quy định một cách từ từ mà “không thể vội vàng được”.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96