Polygon (Matic) lên lịch nâng cấp EIP-1559 được chờ đợi từ lâu vào tuần tới

Polygon London hardfork, sẽ bắt đầu đốt các token Matic, sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 1 năm 2022.

Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 hàng đầu của Ethereum, Polygon, đã thông báo ngày hôm qua rằng bản nâng cấp Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 được chờ đợi nhiều sẽ xuất hiện trên mainnet vào tuần tới.

Polygon London Hardfork sắp phát hành trực tiếp

Trong một thông báo chính thức vào thứ Tư, dự án có trụ sở tại Ấn Độ đã lưu ý rằng bản nâng cấp, sẽ bắt đầu đốt Matic, dự kiến ​​sẽ xuất hiện trực tuyến trên mainnet vào ngày 18 tháng 1 năm 2022 vào khoảng 8 giờ sáng UTC.

Bản nâng cấp EIP-1559, thường được gọi là London hardfork, hoàn toàn cách mạng hóa cách thị trường phí hoạt động trên mạng Ethereum. Nó loại bỏ đấu giá theo giá đầu tiên như là cơ chế chính để tính phí và đưa ra một khoản phí cơ bản được đốt thay vì trả cho thợ đào.

Mặc dù thay đổi này không làm giảm phí giao dịch, vốn bị chi phối bởi lực cầu và cung, nhưng nó cho phép người dùng ước tính chi phí tốt hơn và giảm số lượng người dùng trả quá nhiều.

Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ có tác động sâu rộng đối với tất cả các bên liên quan của Polygon, bao gồm chủ sở hữu token gốc Matic, người xác nhận và người ủy quyền, nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và người dùng.

polygon-matic-len-lich-nang-cap-eip-1559

Ảnh hưởng giảm phát đối với Matic

Vì Matic có nguồn cung cấp cố định là 10 tỷ token, bất kỳ sự giảm sút nào về số lượng đồng tiền hiện có sẽ có tác động giảm phát đối với tài sản.

Nhóm cốt lõi của dự án lưu ý rằng phân tích của họ kết luận rằng việc đốt Matic hàng năm sẽ đại diện cho 0,27% tổng nguồn cung của token, khoảng 27 triệu Matic.

Đối với người dùng dApp trên mạng, bản nâng cấp EIP-1559 sẽ tăng thêm lợi ích của họ khi được hưởng mức phí thấp hơn nữa. Tuy nhiên, sẽ có ít token Matic hơn. Mặt khác, các nhà phát triển sẽ nhận được sự thúc đẩy vì tất cả các công cụ Ethereum của họ sẽ hoạt động liền mạch và đối mặt với các tác động bất lợi tối thiểu.

Áp lực giảm phát sẽ cùng có lợi cho cả người xác nhận và người ủy quyền vì phần thưởng của họ cho việc xử lý các giao dịch trên mạng Polygon được tính bằng Matic.

Ngoài ra, những thay đổi sẽ dẫn đến ít giao dịch spam hơn và ít tắc nghẽn mạng hơn vì phí cơ sở tự động tăng khi khối được lấp đầy.

Trong khi đó, Polygon gần đây đã phát hiện và sửa một lỗi có thể gây nguy hiểm cho token Matic trị giá hơn 24 tỷ USD.

icons8-exercise-96