Phí Ethereum trên lớp 2 đã giảm đáng kể, thấp hơn 0,1 đô la

Sau khi giảm phí trên mạng Ethereum, chuỗi layer 2 hiện đang cung cấp mức phí thấp hơn đáng kể so với trước đây, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch Ethereum trả ít hơn $0,1 cho chúng, theo Gasprice.io.

Ngoài ra, ZKSync cho phép giao dịch ETH với giá dưới $0,1, trong khi việc swap token sẽ khiến người dùng mất khoảng $0,16. Các chuỗi layer 2 khác cũng đang cung cấp các giao dịch rẻ hơn cho Ethereum , với chi phí gửi trung bình vẫn ở mức xấp xỉ $0,5.

Hiện tại là thời điểm tốt để chuyển sang Ethereum layer 2.

Đối với Ethereum, hiện việc gửi tiền chỉ 12 Gwei, đây là một trong những mức giá thấp nhất tính phí giao dịch kể từ ngày 12 tháng 7. Việc giảm chi phí giao dịch Ethereum như vậy rất có thể liên quan đến sự sụt giảm hoạt động của blockchain này.

Trước đây, người dùng ETH không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả tới $100 để thực hiện một giao dịch đơn giản trên ETH. Swaps và mua NFT thậm chí còn đòi hỏi phí gas nhiều hơn của người dùng do mạng bị tắc nghẽn.

phi-ethereum-tren-lop-2-da-giam-dang-ke-thap-hon-0-1-do-la

Sử dụng mạng giảm mạnh

Nguồn chính của việc tăng phí giao dịch trên mạng Ethereum là các ngành công nghiệp NFT và DeFi, đã mất rất nhiều volume sau sự điều chỉnh trên thị trường crypto và sự sụt giảm chung về mức độ phổ biến của ngành.

Theo dữ liệu từ DappRadar và DeFiLIama, thị trường NFT OpenSea đối mặt với volume giao dịch giảm gần 50% sau các vấn đề bảo mật và nhiều cuộc tấn công lừa đảo.

Đối với ngành DeFi, hầu hết các nhà đầu tư đã rút vốn khỏi các hợp đồng cho lending và borrow sau khi một loạt vụ hack xuất hiện trong những tháng đầu năm 2022.

Bài viết chỉ nhằm mục đích chia sẻ và cập nhật thông tin.

icons8-exercise-96