Phân bổ vốn trong thời kỳ downtrend

Trong đầu tư bất kể là ngành nghề gì thì việc quản lý vốn, phân bổ vốn luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến lợi nhuận trong đầu tư. Để phân bổ vốn hợp lý thì bạn cần phải có kế hoạch và xem xét các yếu tố liên quan đến danh mục đầu tư của mình. Vậy kế hoạch của bạn là gì để phân bổ vốn hợp lý và tối ưu hóa lợi nhuận?

Kế hoạch trong 6 tháng, một năm tới như thế nào?

Nửa năm đã trôi qua, khoản đầu tư của bạn đang có lãi chứ? Số tài sản của bạn đang nắm giữ giờ thế nào rồi? Bạn có đang đu đỉnh không? Khi thị trường tài chính thế giới đang trong giai đoạn suy thoái mạnh, các nhà đầu tư liên tục đu đỉnh, tài sản giảm sút…

Nhưng thị trường tài chính luôn có tính chu kỳ, sau suy thoái sẽ là phục hồi và hưng thịnh. Chính vì vậy trong giai đoạn thị trường suy thoái như này thì chúng ta có cơ hội cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình, có cơ hội mua những đồng coin với giá sale off của thị trường.

Kế hoạch phân bổ vốn trong tương lai
Kế hoạch phân bổ vốn trong tương lai

Để tối ưu được lợi nhuận trong thời gian tới thì bạn cần phải có kế hoạch phân bổ vốn trong danh mục đầu tư của mình. Quan sát thị trường đang cắm đầu thì thời điểm hiện tại bạn có thể phân bổ vốn của mình từ 15-20% để mua coin. Phần còn lại chúng ta cần quan sát thêm diễn biến của thị trường.

Đối những người trong danh mục đầu tư đang sở hữu đa số là coin, token chắc hẳn sẽ đứng ngồi không yên khi thị trường đang liên tục suy giảm và không biết nên cut out hay hold to die. Tuy nhiên với góc nhìn cá nhân mình thì các bạn nên quan sát thêm về thị trường, chờ đợi thị trường hồi phục trở lại, rồi mới bán ra những tài sản mà mình đang nắm giữ đó.

Bạn sẽ phân bổ vốn và cơ cấu vốn như thế nào trong thời gian tới?

Nửa cuối của năm thị trường có ổn định hơn, hay pump dump mạnh hơn? Thị trường tài chính có tính chu kỳ xuống rồi sẽ lại lên thôi. Và điều quan trọng là đến cuối cùng bạn có còn ở lại với thị trường này không?

Trong thời điểm thị trường đang sideway và đi xuống bạn nên kiên nhẫn và nên học thêm kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân, hoặc tìm hiểu sâu hơn về những dự án, hệ sinh thái tiềm năng để chuẩn bị cho mình những danh mục đầu tư tốt nhất cho một chu kỳ mới.

Trải qua tháng 5 đỏ lửa của thị trường, đã không ít người chơi đã rời bỏ thị trường, chính vì sự khốc liệt đó là sự thanh lọc, rèn luyện tâm lý của người chơi tốt. Nếu trải qua được thì bạn đã có một kỳ rèn luyện tâm lý ổn định hơn rất nhiều.

Kiên trì tới mục tiêu
Kiên trì tới mục tiêu

Với những biến cố xảy ra trong thị trường thời gian vừa qua chắc chắn trong mỗi chúng ta đều không quên và đã rút thêm cho mình nhiều kinh nghiệm sương máu khi tham gia thị trường tàn khốc này. Kiên trì với mục tiêu entry đẹp, không fomo, mua đuổi, luôn là lý tưởng để cho chúng ta chiến thắng trong thị trường này.

>> Xem thêm: Sinh viên đầu tư tài chính, nên hay không?

>> Xem thêm: Tiếp cận với thị trường tài chính sao cho đúng đắn? – Phần 1

icons8-exercise-96