PayPal xác nhận sẽ ra mắt Stablecoin riêng Paypal Coin

PayPal được phát hiện sẽ ra mắt stablecoin như một phần của chiến lược ngầm đánh vào tiền điện tử. Sự kiện được phơi bày khi bằng chứng về dự án được phát hiện trong ứng dụng di động dành cho iPhone của Paypal. Bởi vì, stablecoin này có logo khá quen thuộc.

paypal-xac-nhan-se-ra-mat-stablecoin-rieng
Ảnh logo của Paypal Coin.

Thông tin này được phát hiện bởi Steve Moser, người chuyên khám phá các sự kiện trong ngành công nghệ. Moser đã chuyển thông tin này cho Bloomberg, người đã hỏi trực tiếp PayPal để xác nhận tin đồn này. Sau đó, công ty Mỹ buộc phải công khai bằng chứng. Theo công ty, logo đến từ một cuộc thi hackathon nội bộ nên thiết kế có thể được thay đổi sau đó.

Phó chủ tịch cấp cao José Fernández da Ponte đã đại diện xác nhận thông tin này. Ponte nói rằng gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số đang khám phá ra mắt stablecoin của riêng họ có tên PayPal Coin:

“Chúng tôi đang khám phá một stablecoin; nếu và khi chúng tôi muốn tiếp tục, tất nhiên chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan”.

Tin đồn về việc ra mắt stablecoin PayPal được xác nhận

Đối với cộng đồng crypto, sự kiện này có thể không quá bất ngờ. Vì trong giữa năm 2021, tin đồn đã được lưu hành rằng PayPal có ý định tạo stablecoin riêng của mình. Lúc bấy giờ, Ava Labs đã liên lạc như một ứng cử viên tốt cho sự sáng tạo của mình.

Giám đốc điều hành của công ty, Dan Schulman, cho biết vào cuối năm 2020 rằng đã đến lúc thanh toán bằng tiền điện tử trở nên phổ biến. Gần đây, ông cũng nói rằng nhu cầu mới về tiền điện tử đã vượt quá mọi kỳ vọng của công ty.

Đối với The Block, người phát ngôn của công ty không xác nhận tin đồn vào thời điểm đó. Phía The Block nhấn mạnh rằng PayPal tiếp tục khám phá tiềm năng và cơ sở hạ tầng của tiền tệ kỹ thuật số và dịch vụ. Theo người phát ngôn này chia sẻ:

“Là một công ty toàn cầu làm việc với các cơ quan quản lý và các đối tác trong ngành trên khắp thế giới để định hình thế hệ hệ thống tài chính tiếp theo, công ty thường xuyên trao đổi về các công nghệ giúp thực hiện các mục tiêu này. Tuy nhiên, những tin đồn và đồn đoán không dự đoán được kế hoạch trong tương lai”.

paypal-xac-nhan-se-ra-mat-stablecoin-rieng

PayPal có lẽ đã ấp ủ dự án từ lâu

Có thể thấy, PayPal đã làm việc để tạo ra stablecoin của riêng mình được một thời gian. Tuy nhiên, dự án có thể đang trong quá trình phát triển. Do đó, họ không thể phủ nhận ngoài việc xác nhận những tin đồn có thể xảy ra. Do quy mô và mức độ ảnh hưởng của gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số. Nên họ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt. Nếu chính phủ Mỹ chấp nhận thì dự án có thể xảy ra trong tương lai.

PayPal có một quỹ đạo rất rõ ràng đối với việc áp dụng các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Bằng chứng thêm là tiền điện tử đang và sẽ là một phần của cuộc sống hàng ngày của công dân.

icons8-exercise-96