PayPal ra mắt dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng Vương quốc Anh

Khách hàng của PayPal có danh tính được xác minh sẽ sớm có quyền truy cập vào giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, các giao dịch tiền điện tử cho tài khoản doanh nghiệp PayPal chưa được hỗ trợ.

Bắt đầu từ tuần này, cư dân Vương quốc Anh sẽ có thể mua, giữ và bán tiền điện tử thông qua PayPal lần đầu tiên – đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với một công ty đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cách đây chưa đầy một năm. 

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu đã thông báo vào Chủ nhật rằng khách hàng Vương quốc Anh sẽ sớm có quyền truy cập vào Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Litecoin ( LTC ) và Bitcoin Cash ( BCH ) thông qua trang web và ứng dụng di động của PayPal. Thông báo này đánh dấu sự mở rộng đầu tiên của các dịch vụ tiền điện tử của PayPal ra ngoài Hoa Kỳ – một dịch vụ ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái .

paypal-ra-mat-dich-vu-tien-dien-tu-cho-khach-hang-vuong-quoc-anh

Jose Fernandez da Ponte, giám đốc điều hành cấp cao cho bộ phận tiền điện tử của PayPal, đã trích dẫn “số hóa tiền” trong đại dịch là một trong những động lực chính để tham gia vào tiền điện tử ngay từ đầu. Anh ấy tiếp tục:

“Phạm vi toàn cầu của chúng tôi, chuyên môn về thanh toán kỹ thuật số và kiến ​​thức về người tiêu dùng và doanh nghiệp, kết hợp với các biện pháp kiểm soát tuân thủ và bảo mật nghiêm ngặt mang đến cho chúng tôi cơ hội duy nhất và trách nhiệm giúp mọi người ở Vương quốc Anh khám phá tiền điện tử.”

Bằng cách cung cấp các dịch vụ tiền điện tử của mình cho người dân Vương quốc Anh, PayPal có thể đóng một vai trò trong việc tăng khả năng tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số trong nước. Theo báo cáo , trong số tất cả các quốc gia châu Âu, mức thâm nhập PayPal cao nhất ở Vương quốc Anh với hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Tin đồn về kế hoạch mở rộng tiền điện tử của PayPal đã lan truyền từ tháng trước khi Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với các nhà đầu tư rằng Vương quốc Anh có khả năng sẽ sớm nhận được dịch vụ này. Như Cointelegraph đã báo cáo, công ty cũng đang chú ý đến những phát triển trong lĩnh vực tài chính phi tập trung , hay DeFi, vốn có thể là tiền thân cho các kế hoạch tích hợp trong tương lai.

Về mặt pháp lý, Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh, hay FCA, đang ngày càng nghiêm khắc đối với các sàn giao dịch tiền điện tử không đáp ứng các yêu cầu đăng ký của nó. Các hoạt động của Binance tại Vương quốc Anh đã bị đóng cửa vào đầu mùa hè này sau khi FCA cảnh báo sàn giao dịch rằng họ không được phép cung cấp hoạt động giao dịch được quy định trong nước. Da Ponte của PayPal cho biết công ty của anh ấy “cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý ở Anh và trên toàn thế giới” trong việc triển khai các dịch vụ tiền điện tử của mình.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96