Nodle (NODL) giành được slot đấu giá parachain Polkadot cuối cùng của đợt 2

Kết thúc loạt đấu giá thứ 2, cộng đồng đã chọn Nodle (NODL) là cái tên cùng 5 dự án thắng trước đó triển khai lên Polkadot.

nodle-nodl-gianh-duoc-slot-dau-gia-parachain-polkadot-cuoi-cung-cua-dot-2

Tối ngày 10/03, Polkadot thông báo dự án thứ 11 giành chiến thắng đấu giá parachain và cũng là dự án cuối cùng của đợt đấu giá thứ 2 là Nodle (NODL). Nodle đã huy động được 2,48 triệu DOT quyên góp, trị giá 42 triệu USD với 7.528 lượt ủng hộ.

Nodle là một dự án đặt mục tiêu liên kết tất cả các thiết bị smartphone, tạo thành một mạng lưới khổng lồ theo mô hình Internet of Things (vạn vật kết nối internet). Sử dụng công nghệ bluetooth, Nodle đã xây dựng một cơ chế các doanh nghiệp và tổ chức kết nối và thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Đổi lại, người cung cấp dữ liệu sẽ được nhận thưởng dưới dạng token Nodle Cash (NODL).

Như vậy, đợt đấu giá parachain thứ 2 của Polkadot đã kết thúc, với 6 dự án chiến thắng là Efinity (EFI), Composable Finance (LAYR), Centrifuge (CFG), HydraX (HDX), Interlay (INTR) và Nodle (NODL). Theo kế hoạch, cả 6 dự án sẽ được triển khai lên blockchain Polkadot vào ngày 11/03, gia nhập hàng ngũ 5 parachain đầu tiên là Acala Network (ACA), Moonbeam (GLMR), Astar Network (ASTR), Parallel Finance (PARA) và Clover Finance (CLV) (cùng với parachain mặc định Statemint).

nodle-nodl-gianh-duoc-slot-dau-gia-parachain-polkadot-cuoi-cung-cua-dot-2
Nguồn: Kyros Ventures.

Vào cuối tháng 2, Polkadot còn thông qua lịch trình cho các đợt đấu giá sắp tới. Cụ thể, Polkadot sẽ tổ chức thêm 4 đợt đấu giá nữa trong năm 2022, mỗi đợt sẽ kéo dài trong 12 tuần và chọn ra 7 dự án nhận được quyền thuê slot parachain.

icons8-exercise-96