Những website hỗ trợ phân tích Crypto dành cho người mới – P1

Để quyết định đầu tư vào một thứ gì đó thì các bạn phải hiểu và tìm thông tin về thứ ấy. Như ở thị trường chứng khoán khi mua một cổ phiếu nào đó thì bạn phải phân tích thông tin về doanh nghiệp, phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh để biết được thực trạng của công ty đó. Ở thị trường Crypto cũng như vậy, để hiểu được một đồng coin nào đó thì chúng ta phải phân tích các chỉ số của đồng coin ấy.

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn mới tham gia vào thị trường những trang wedsite để bạn có thể phân tích một dự án trong thị trường Crypto. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu những trang wed dưới đây nhé.

Coinmarketcap

Coinmarketcap là một trong những trang tổng hợp dữ liệu sớm nhất và lớn nhất trong ngành mà chắc chắn người mới khi tham gia thị trường Crypto cần phải biết tới.

Coinmarketcap được ví như một cuốn từ điển chứa đựng thông tin của tất cả các loại tiền kỹ thuật số, các số liệu trên đây được cập nhật với tần suất liên tục để người dùng tiện theo dõi hơn với rất nhiều loại thông tin như: Biến động giá cả, trữ lượng, khối lượng giao dịch theo từng khoảng thời gian, tỷ giá, các hoạt động trên mạng xã hội của các đồng coin,… giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về thị trường.

giao-dien-cua-coinmarketcap
Giao diện của Coinmarketcap

Coingecko

Coingecko cũng là một trang wed giống Coinmarketcap chuyên cung cấp các thông tin về các Crypto như biến động giá, vốn hóa,…

Một số tính năng giúp Coingecko trở thành nền tảng hàng đầu trong ngành:

– Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng.

– Nhiều tuỳ chọn bộ lọc, hiển thị và so sánh để người dùng tuỳ biến theo nhu cầu.

– Cung cấp thông tin của nhiều token, sàn giao dịch. 

– Cung cấp API và bộ Widgets đầy đủ, miễn phí.

– Cập nhật hệ thống chấm điểm Trust Score dành cho các sàn để ngăn chặn tình trạng Fake Volume.

– Thường xuyên công bố các báo cáo tổng quan, chuyên sâu về thị trường.

– Thông báo ICO, IDO từ các dự án.

– Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.

giao-dien-cua-coingecko
Giao diện của Coingecko

Defi Llama

Total Value Locked (TVL) là một trong những chỉ số quan trọng trong Defi để đánh giá một dự án. Defi Llama là một trong những công cụ hàng đầu cung cấp dữ liệu về Total Value Locked (TVL) của từng lĩnh vực, từng hệ sinh thái, và từng dự án Defi riêng. Từ đó chúng ta có thể đo lường, so sánh được sự phát triển giữa các hệ sinh thái và các dự án khác nhau giúp người dùng có cái nhìn toàn cảnh về Defi.

Defi Llama là nền tảng hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

giao-dien-cua-defi-llama
Giao diện của Defi Llama

Messari

Messari là một công ty thu thập và phân tích dự liệu từ các dự án Crypto cũng như các quỹ đầu tư nhằm cung cấp các thông tin, dữ liệu on-chain và các bài phân tích, đánh giá hữu ích cho người dùng, cập nhật thông tin mới nhất của thị trường. Không chỉ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin về cá dự án và Messari còn cung cấp cho dự án các công cụ, tư vấn định hướng đầu tư.

Từ Messari.io chúng ta có thể xem được các dữ liệu về dự án như thông tin mạng lưới, địa chỉ ví, thông tin thợ đào, tỷ lệ tăng trưởng, portfolio của các quỹ đầu tư lớn,….

Messari là một nền tảng mà chúng ta không cần mất phí những vẫn có thể tìm được các thông tin hữu ích. Nhưng nếu trả phí thì bạn sẽ có được những bài đánh giá, báo cáo chuyên sâu hơn về các dự án.

Nhưng theo mình những thông tin miễn phí trên Messari là đủ để phân tích một dự án Crypto còn bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể đăng kí trả phí và sử dụng.

giao-dien-cua-messari
Giao diện của Messari

Cryptorank

Cryptorank là một trong những trang mình hay sử dụng để check giá private sale của các dự án Crypto. Ngoài ra thì bạn còn có thể xem giá các đồng coin, các quỷ đầu tư của một dự án trên Cryptorank. Còn rất nhiều thông tin các bạn có thể tìm hiểu ở Cryptorank.io.

giao-dien-cua-cryptorank
Giao diện của Cryptorank

Tổng kết

Ở trên là những trang wed nền tảng để phân tích một dự án Crypto dành cho người mới và những nhà đầu tư lâu năm. Thông tin về một dự án là một thứ rất quan trọng trong thị trường tài chính, nó giúp các nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi đầu tư. Và điều quan trọng là chúng ta có thể học được rất nhiều kiến thức về thị trường Crypto nói chung và Blockchain nói riêng từ những trang wed trên.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm kiếm thức, tìm hiểu và phân tích, đánh giá được một dự án tiềm năng từ đó đưa ra được những quyết định đầu tư tốt cho bản thân. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đầu tư.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Đầu tư Crypto có khó không?

>> Xem thêm: Crypto và tiềm năng trong tương lai

icons8-exercise-96