Những kênh youtube về đầu tư tài chính dành cho người mới

Youtube là một trong những kênh truyền thông có lượng người xem rất lớn. Đối với người mới khi tham gia thị trường tài chính những kênh youtube về đầu tư tài chính sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình học tập những kiến thức nền tảng.

Việc tiếp cận những kênh youtube chất lượng là bước cơ bản đầu tiên cần làm khi tham gia thị trường tài chính.

Thông qua bài viết này tôi muốn giới thiệu đến bạn những kênh youtube về đầu tư tài chính chất lượng ở Việt Nam với lượng theo dõi nhiều và là những nhà đầu tư thật sự có kiến thức, trải nghiệm thật và khá thành công hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

GFS là một trong những kênh youtube về đầu tư tài chính rất chất lượng 

GFS là một cái tên rất quen thuộc trong thị trường crypto đối với những trader và hodler ở Việt Nam. Và nhắc đến GFS không thể không nhắc đến anh Phạm Hưởng – Founder của GFS. Người chia sẽ những kiến thức, kinh nghiệm tâm huyết trong nghề với mong muốn được lan tỏa thật nhiều giá trị đến cộng đồng crypto.

Trong hàng loạt chuỗi video về thị trường crypto, tôi ấn tượng nhất với chuỗi talkshow với sự tham gia xuyên suốt của anh Phạm Hưởng với các chủ đề gần gũi và thật sự cần thiết dành cho người mới. Đó là những trải nghiệm và chia sẻ về cách tư duy, hành động và quá trình đi đến thành công.

Những kênh youtube về đầu tư tài chính chất lượng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới
Những kênh youtube về đầu tư tài chính chất lượng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới

Các chủ đề trong buổi talkshow được rất nhiều người quan tâm, theo dõi, đặt câu hỏi giao lưu trực tiếp với anh Hưởng. Chuỗi talkshow đó diễn ra vào năm 2021, tuy nhiên khi thị trường rơi vào giai đoạn downtrend như năm 2022 khi nghe lại vẫn còn rất giá trị và thậm chí khi nghe lại vào giai đoạn này lại càng thấm thía, cảm nhận được bài học sâu sắc hơn.

Đối với người mới khi tiếp cận thị trường crypto thường lăn tăn là đầu tư crypto kiếm tiền dễ hay khó? Khi xem talkshow 1 bạn sẽ có câu trả lời dành cho riêng bạn qua góc nhìn của chuyên gia và nhà đầu tư.

Talkshow 2 sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý vốn hiệu quả. Để tài khoản tăng nhanh thì mời bạn đoán xem talkshow 3 về quy luật dòng tiền. Thông qua talkshow 4 sẽ là những minh chứng cho sự thành công của những người mới khi có tư duy đúng, hành động đúng và tiền đầy thúng.

Thị trường crypto nổi tiếng là thị trường bom thổi và những góc khuất sẽ được vén màn lên trong talkshow 5,…

Tôi chỉ giới thiệu cho bạn một vài thông tin thú vị còn việc khám phá thì mời bạn trải nghiệm và đúc kết bài học nhé.

C98 – Tên của kênh youtube cũng là tên của một đồng coin

C98 là cái tên mà tôi muốn nhắc đến tiếp theo. Với sự dẫn dắt của anh Lê Thanh thì C98 cũng là một cái tên đình đám nằm trong danh sách những kênh youtube về đầu tư tài chính nổi tiếng ở Việt Nam.

Nếu muốn tìm hiểu về những thuật ngữ chuyên ngành về lĩnh vực crypto thì không thể bỏ qua kênh youtube của C98. Ngoài ra bạn có thể xem thông tin trên facebook, telegram hay website của C98 sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin tình hình thị trường crypto nhanh chóng. Đây là một trong những kênh cập nhật thông tin thường xuyên và liên tục.

Trong hàng loạt thông tin ở các bài viết của C98, tôi thích nhất bài chia sẻ về money flow nó giúp cho tôi trả lời được câu hỏi tại sao trong cùng một hệ sinh thái con này tăng trước, con kia tăng sau, tại sao BTC tăng trước rồi mới tới mùa của altcoin.

Trong giai đoạn downtrend kiến thức này có lẽ chưa cần thiết. Nhưng khi đã xác định đầu tư lâu dài và nghiêm túc cùng thị trường thì hiểu về quy luật dòng tiền là điều bạn cần phải biết để nắm bắt cơ hội trong mùa uptrend sắp tới.

Thị trường downtrend tài khoản của nhà đầu tư nhỏ lẻ và người mới hầu như đều giảm. Tuy nhiên, thị trường uptrend chưa chắc tài khoản của ai cũng tăng. Hãy học thật nghiêm túc, quan sát và vận dụng vào thực tế biến nó thành kiến thức của bạn. Lý thuyết đã có còn thực hành là việc của từng nhà đầu tư.

Có thể những chia sẽ trong clip không dài nhưng để đúc kết ra cần rất nhiều thời gian. Thời gian đó có thể tính bằng năm thậm chí tính bằng chu kỳ của thị trường. Biết ơn tất cả những người thầy, những kiến thức mà tôi được học. Chúc các bạn học được thật nhiều kiến thức bổ ích.

CoinF

Tại sao tôi lại muốn nhắc đến CoinF? Bởi vì nó giúp tôi xóa được điểm mù, xác định được thế nào là nền tảng player 1, player 2, lending, borrow, oracle….Tôi từng có giai đoạn khi nghe quy luật dòng tiền thì tiền sẽ vào các coin nền tảng player 1 trước sau đó sẽ đến mảng AMM, vân vân và mây mây.

Tìm được những kênh youtube về đầu tư tài chính phù hợp sẽ là chìa khóa tiếp cận tri thức
Tìm được những kênh youtube về đầu tư tài chính phù hợp sẽ là chìa khóa tiếp cận tri thức

Khó khăn của tôi lúc đó là làm sao biết được coin nào là nền tảng player 1, còn AMM, Lending có tác dụng gì, tại sao dòng tiền sẽ đổ vào nó trước. Nói chung là ngu. Nhưng mà ngu cũng là từ viết tắt của Never give up. Tôi cứ đặt câu hỏi, cứ kiên trì và tôi đã có câu trả lời. Và CoinF đã giúp tôi có được câu trả lời ấy.

Tôi có nhân duyên tham gia lớp học do GFS phối hợp cùng HIDDEN GEM tổ chức. Trong lớp học đó tôi biết đến anh Thi là Founder của CoinF và thông qua chuỗi bài Defi hack coaching đã giúp tôi hiểu thêm về các kiến thức nền tảng mà người mới như tôi rất cần.

Nếu bạn là người mới chưa hiểu các kiến thức nền tảng về player 1, player 2, player 3 và các coin thuộc hệ sinh thái nào thì có thể tham khảo kênh youtube của CoinF.

Đồng thời CoinF cũng có những clip hướng dẫn cụ thể thao tác để tìm gem khi phân tích cơ bản. Nếu bạn là người mới thì các kiến thức cơ bản như thế này rất cần thiết. Đây là kênh youtube đáng để bạn quan tâm theo dõi. Chúc bạn thành thạo và tìm được gem tiềm năng trong thời gian tới.

Thuận Capital

Kênh youtube của Thuận Capital có điểm khác so với 3 kênh youtube nêu trên. Theo tôi được biết anh Thuận sinh sống, làm việc ở nước ngoài và anh không phải là Founder của một tổ chức nào hết.

Tham gia thị trường với vị thế là một cá nhân nhưng Thuận Capital là một trong những kênh youtube về đầu tư tài chính cần phải biết. Đối với người mới còn lạ lẫm với việc phân tích onchain thì nên tham khảo các thông tin trong kênh youtube của Thuận Capital.

Trong thị trường crypto bạn không xác định được thời điểm cụ thể các quỹ lớn hay đàn cá to sẽ bom tiền vào thị trường nhưng thông qua số liệu onchain bạn sẽ biết dòng tiền được bom vào thị trường hay chưa và nếu bom thì đã được bom vào thời điểm nào.

Phân tích onchain được xem là công cụ theo dõi biến động dòng tiền của thị trường. Đối với kênh Thuận Capital thì bạn cứ quan sát để rút ra sự khác biệt khi đầu tư với vị thế là một cá nhân so với một tổ chức sẽ ra sao.

Và đây cũng là cách kiếm tiền hiệu quả trong thị trường crypto thông qua việc xây dựng thương hiệu cá nhân và kinh doanh các mặt hàng về crypto hay nhận được hoa hồng từ các sàn, các tổ chức khác. Chúc bạn có được những kiến thức tuyệt vời với kênh youtube này.

Hiếu Nguyễn

Tuy số lượng người theo dõi chưa nhiều nhưng kênh youtube của anh Hiếu Nguyễn chứa đựng sự chân tình, ấm áp xuất phát từ tâm. Bởi hành trình anh Hiếu Nguyễn – Founder của Học Viện Đầu Tư Tài Chính đến với crypto chứa đầy bài học sau những cú va vấp đau thương tài khoản về 0 cộng thêm khoản nợ do all in nhưng sau đó là sự thay đổi ngoạn mục về bức tranh tài chính.

Trong kênh youtube này người mới sẽ cảm nhận được sự đồng cảm, những lời khuyên chân thành, những điều người mới cần trang bị khi đầu tư tài chính. Và thông qua kênh youtube này bạn sẽ học cách đi dài hạn trong thị trường tài chính.

Tư duy đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn được bình an và chiến thắng trong thị trường crypto
Tư duy đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn được bình an và chiến thắng trong thị trường crypto

Đối với các khóa học trong thị trường crypto thông thường sẽ có vài ngày hoặc vài tháng. Nếu bạn là người mới thiếu người dẫn đường, thiếu sự kiên trì và cần người hướng dẫn, tư vấn về cách đầu tư dài hạn, danh mục đầu tư, chu kỳ thị trường và cần người kề sai sát cánh đi qua mùa downtrend thì có thể tham khảo khóa học Đầu tư crypto dài hạn dành cho người mới của anh Hiếu Nguyễn.

Đây là một trong những kênh youtube về đầu tư tài chính dành cho người mới thật sự rất tâm huyết. Chúc bạn nhận được thật nhiều giá trị trong kênh youtube này.

Đứa trẻ bên trong

Hoàn toàn khác với sắc màu của các kênh youtube nêu ở bên trên, đây là kênh chuyên về Luật hấp dẫn của thầy Sri Akarshana. Nếu bạn giỏi tiếng Anh có thể xem trực tiếp kênh của thầy Sri Akarshana mà không cần phiên dịch sang tiếng Việt qua kênh Đứa trẻ bên trong.

Mục đích của bạn khi đầu tư là để kiếm ra tiền. Và tiền cũng là một dạng vật chất có năng lượng mà chúng ta cần phải thu hút. Luật hấp dẫn luôn tồn tại dù bạn có tin vào điều đó hay không. Vật chất không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Bạn hãy tự chiêm nghiệm câu nói này thông qua vật chất là tiền trong suốt quá trình đầu tư của bạn.

Kênh đứa trẻ bên trong có được xem là một trong những kênh youtube đầu tư tài chính hay không còn tùy thuộc vào bạn. Riêng tôi thì nó hỗ trợ tôi trong quá trình học tập, làm việc và đầu tư nên tôi thấy cần thiết để đưa vào.

Lý do tôi giới thiệu kênh youtube này với bạn là vì các clip ngắn tầm khoảng 10 phút rất dễ hiểu, dễ áp dụng còn hiệu quả ra sao thì phụ thuộc vào bạn. Luật hấp dẫn được thầy Sri Akarshana ví von gần gũi thông cách mua hàng trên amazon vừa hài vừa đơn giản lại truyền tải đầy đủ thông tin muốn chia sẻ đến người nghe.

Cảm nhận được năng lượng hào phóng, sảng khoái của người chia sẻ đó là cảm giác của tôi. Bạn có thể giải trí bằng cách xem các clip ở kênh này vừa thú vị vừa được bom năng lượng. Chúc bạn thu hút được tất cả những điều bạn mong muốn.

Tôi đã giới thiệu đến bạn những kênh youtube về đầu tư tài chính như GFS, C98, CoinF, Thuận Capital, Hiếu Nguyễn. Ngoài ra tôi còn chia sẻ kênh Đứa trẻ bên trong sẽ giúp bạn thu hút được những đồng đội, những người thầy có tâm có tầm đến với bạn trong hành trình đầu tư. Hãy tin tưởng rồi bạn sẽ nhận được kết quả như bạn ước mơ. Mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp được bạn tiếp cận được những thông tin hữu ích cho quá trình đầu tư.

Bạn biết kênh nào hay và uy tín hãy chia sẻ với tôi và mọi người ở dưới bài viết nhé. Cảm ơn bạn đã đón nhận bài viết này của tôi! Bạn hãy nhấn vào nút đăng ký để theo dõi tất cả những kênh youtube về đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Yêu thương và biết ơn!

>> Xem thêm: Nhân quả trong đầu tư tài chính

icons8-exercise-96