Những điều mà mình nhận ra khi trading Crypto

Sau một thời gian tham gia đầu tư vào thị trường Crypto và tham gia vào với trading. Có rất nhiều điều mình nhận ra và muốn chia sẻ đến với các bạn, trước khi vào bài viết này thì các bạn lưu ý bài viết mình chia với quan điểm và trải nghiệm của riêng bản thân và không phải lời khuyên đầu tư.

Những điều mà bản thân mình nhận ra khi trading Crypto

nhung-dieu-ma-minh-nhan-ra-khi-trading-crypto

Mình chỉ vừa tìm hiểu trading trong thời gian gần đây, nhưng may mắn là được những anh chị đã đi lâu với thị trường chia sẻ kinh nghiệm và mình cũng có trải nghiệm thử và mình thấy được có rất nhiều sai lầm trong phương pháp giao dịch của mình và mình đã nghiệm ra.

Những trải nghiệm này khi mà mình nói những bạn chưa tham gia thì sẽ không tin, vì mình cũng đã từng không tin cho đến khi bản thân mình vào trải nghiệm. 

Mua dí theo giá hiện tại vì sợ bỏ lỡ cơ hội trading

Khi mình đã setup giá vào lệnh và có Take Profit (TL) và Stopploss (SL) nhưng đợi mãi chưa thấy khớp lệnh của mình và nôn nóng huỷ lệnh đã đặt để vào giá thị trường cho khớp lệnh. Nhưng khi mình vừa vào lệnh thì giá lại đi ngược lại với giá mình vào và chạm SL.

Mình đã từng rất nhiều lần như vậy và bị dính SL liên tục cho đến thời điểm gần đây mình mới nghiệm ra.

Mình khuyên thật nếu mọi thứ bạn đã setup xong mà chưa khớp mà giá đã đi quá xa thì nên huỷ lệnh và chờ đợi cơ hội khác. Có một câu nói mà đến thời điểm hiện tại mình mới thấy thấm “thà lau nước miếng còn hơn lau nước mắt”. 

Thật sự cơ hội trong thị trường Crypto đặc biệt là trading rất nhiều chẳng qua là chúng ta có đủ kiên nhẫn để chờ hay không thôi.

Không nên cắt lỗ bằng tay trong trading

Đây là điều mà mình thường xuyên bị, khi mà chưa tới điểm mình đặt SL nhưng giá giảm quá nhanh làm mình sợ lỗ nhiều thêm nên đã cắt lỗ bằng tay. Vừa cắt xong thì giá lại quay đầu đi đúng với những gì mình dự đoán thậm chí còn đi qua điểm mình đặt TP. Mình bị rất nhiều lần nên đã rút ra kinh nghiệm.

Mình nghĩ sẽ có rất nhiều bạn mới sẽ bị giống như mình, đó là điều mà các bạn không nên vì nó sẽ làm bạn thua lỗ rất nhiều trong trading.

Dời SL xa ra để gồng lỗ trong trading

Khi thấy giá gần chạm SL của mình đặt thì bạn liền sợ dời ra để mong giá sẽ quay đầu và không chạm SL của bạn. Đó một trong những lý do khiến bạn cháy tài khoản, ví dụ như bạn đang đánh lệnh “LONG” FTT, nếu mà FTT sập như vừa rồi ngày 8/11/2022 thì bạn gồng bao nhiêu cho đủ tiền.

Vậy nên khi đó bạn phải dứt khoát và không được dời SL xa hơn để mong giá sẽ quay đầu đi theo ý mình. Bạn nên nhớ còn tiền thì có thể làm lại chứ hết tiền thì rất khó.

Đánh đòn bẩy quá lớn trong trading

Đây là việc mà rất nhiều nhà đầu tư mắc phải trong trading, mình không phủ nhận sử dụng đòn bẫy có thể giúp ta gia tăng tài sản rất nhanh. Nhưng bên cạnh gia tăng tài sản thì đòn bẫy cũng khiến ta cháy tài khoản, bạn nên nhớ trong thị trường Crypto sẽ có những cú kill long short rất nhanh, nếu chúng ta sử dụng đòn bẫy quá lớn thì sẽ dính vào những lần quét râu của sàn.

Xem chỉ số lợi nhuận hoặc lời lỗ quá nhiều trong trading

Khi mình không trade thì không sao, nhưng khi vừa đặt lệnh trading thì mình vào ngắm cả ngày, cứ vài phút là lại vào xem. Mình khuyên các bạn không nên như vậy vì như thế làm cho tâm lý chúng ta rất nóng lòng chốt lời nếu đang lời ít và sợ lỗ nếu thấy đang đỏ.

Khi đã setup lệnh trading xong thì đi làm việc khác lâu lâu vào ngó xem tình hình thế nào là được, bây giờ mình đang làm như thế nên tâm lý giao dịch rất thoải mái.

Tổng kết

Trên đây là những lỗi mà mình nghĩ những bạn người mới sẽ dễ gặp phải khi tham gia trading, mình đã từng trải qua những cảm giác ấy nên muốn chia sẻ lại cho những bạn người mới có thể tránh và tham khảo thêm trước khi muốn tìm hiểu trading. 

Trading sẽ là một kênh kiếm được tiền nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc và làm đúng những phương pháp giao dịch do bản thân đặt ra.

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Cảm giác khi lần đầu vào lệnh trong trading

>> Xem thêm: Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Trị Giá 2.300.000VND dành cho người mới.

icons8-exercise-96