Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P3

 

Nhung-cau-hoi-crypto-cho-nguoi-moi-p2

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp dành cho người mới vào thị trường. Các bạn có thể tham khảo thêm các câu hỏi ở phần 1.

1. Các trang wed để cập nhập các tin tức về thị trường hằng ngày?

Trả lời:

Ở thị trường Crypto thì tin tức được cập nhập nhanh nhất ở Twitter, Discord. Ngoài ra còn có thể đọc tin tức ở trên nhiều trang khác nhau, bạn có thể đọc ở: VF-Ventures, Coin68, Cointelegrap,…  

2. Trang wed để xem giá các đồng coin

Trả lời:

Bạn có thể xem giá tất cả đồng coin ở: Coinmarketcap hoặc Coingecko.

3. Trang để có thể xem biểu đồ các đồng coin

Trả lời:

Bạn có thể xem chart các coin ở Tradingview.

4. Altcoin là gì?

Trả lời:

Altcoin đơn giản các bạn có hiểu là các đồng coin trên thị trường trừ Bitcoin.

5. Đầu tư Crypto thì có thể giao dịch ở các khung giờ nào?

Trả lời:

Ở thị trường Chứng khoán thì thị trường sẽ nghỉ vào thứ 7 và chủ nhật. Nhưng với thị trường Crypto thì bạn có thể giao dịch tất cả thời gian nào trong tuần trong tháng các bạn có thể giao dịch 24/7.

6. Ngoài những cách mua bán thì còn cách nào để tạo nguồn tiền ở thị trường Crypto không?

Trả lời:

Có rất nhiều cách để tạo nguồn tiền ở thị trường này, bạn có thể làm airdrop, testnet để có thể nhận thưởng token của dự án. Ngoài ra thì bạn có thể làm OTC để có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động.

7. OTC là gì?

Trả lời:

OTC (over the counter): Nghĩa là bạn thị trường phi tập trung, bạn có thể mua bán ngoài các sàn giao dịch tập trung. OTC có thể là mua bán cá nhân hoặc công ty ủy quyền.

Bạn có thể hiểu là bạn cần đổi tiền nhưng mà không muốn phải thông qua ngân hàng, thì bạn tìm một người họ có dịch vụ đổi tiền và đổi số tiền bạn muốn đổi bằng tỉ lệ thích hợp bạn có thể hình dung OTC là vậy.

8. Hidden Gems là gì?

Trả lời:

Hidden Gems là một thuật ngữ dùng để chỉ những đồng coin/token đang bị định giá thấp và chưa được nhiều người biết đến do cộng đồng còn rất nhỏ. Đôi khi những đồng coin/token đang có xu hướng sideway trong khi cả thị trường thì đang tăng trưởng, nhưng một khi nó bắt đầu tăng thì biên độ giao động rất lớn

9. Coin topcap, midcap, lowcap là gì?

Trả lời:

Không có quy tắc cụ thể về việc phân loại các đồng coin. Nhưng theo mình sẽ phân loại những đồng coin lần lượt như sau bạn có thể tham khảo.

Topcap: Marketcap > $5B

Midcap: Marketcap $1B – $5B

Lowcap: Marketcap $100M – $1B

Verylowcap: Những coin còn lại dưới $100M

10. Danh sách những cuốn sách về tài chính, tư duy và giao tiếp

Trả lời:

Bộ sách dạy con làm giàu, Chiến tranh tiền tệ, Nghĩ giàu và làm giàu, Trí tuệ do thái,… 

Lời kết

Hi vọng câu trả lời của mình sẽ giúp bạn có thêm 1 góc nhìn mới, lưu ý đây chỉ là những chia sẻ mang tính chất cá nhân, bạn chỉ nên tham khảo và từ đó tìm hiểu nghiên cứu để đưa ra quyết định với những hiểu biết trên nhận định của bản thân. Cùng tham khảo thêm “Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P3” nhé.

icons8-exercise-96