Những cách để có thể chuyển Crypto thành tiền fiat

Đầu tư Crypto nói chung và Bitcoin nói riêng đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Trong quá trình đầu tư thì rất nhiều người có nhu cầu chuyển Crypto về thành tiền fiat (hay còn gọi tiền pháp định), nhưng lại không biết cách nào để chuyển được nhanh chóng nhất. Và mình cũng đã từng rơi vào tình trạng như thế nên muốn chia sẻ đến cho các bạn các cách để có thể chuyển Crypto thành tiền fiat.

Tiền fiat là gì?

Tiền fiat là tiền có giá trị pháp định và được chính phủ của các quốc gia trên thế giới xác nhận. Đây là loại tiền có tính chất vật lý và được tất cả mọi người công nhận. Trên thế giới hiện nay tất cả các nước đều sử dụng tiền pháp định để trao đổi hàng hóa, đầu tư sinh lời hay gửi tiết kiệm. Với những ưu điểm của mình, tiền pháp định đã thay thế vị trí của vàng và chiếm ưu thế trên thị trường.

tien-fiat-va-crypto
Tiền fiat và Crypto

Ngày nay, bên cạnh tiền pháp định và vàng thì tiền điện tử đang được nhiều quốc gia sử dụng trong trao đổi, mua bán trực tuyến. Đầu tư Crypto nói chung và Bitcoin nói riêng đang là xu hướng mới của loài người. Tuy nhiên, do mới được phát triển nên Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được ứng dụng phổ biến trong thực tế. Vì vậy, nhà đầu tư thường có nhu cầu chuyển đổi Bitcoin và các Crypto khác thành tiền fiat để thực hiện những nhu cầu khác trong cuộc sống.

Những cách chuyển đổi Crypto sang tiền pháp định

Giao dịch P2P trên các sàn giao dịch Crypto

Các bạn có thể mua bán giao dịch các Crypto trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử nếu có hỗ trợ giao dịch P2P. Nhưng để giao dịch được trên các sàn thì bạn phải KYC (xác minh danh tính) mới được giao dịch. Các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch Crypto uy tín ở thời điểm hiện tại: tại đây

Nhưng khi giao dịch ngoài tìm những người có giá cả hợp lý thì bạn nên cẩn thận lựa chọn những người có tỷ lệ giao dịch thành công cao và tốc độ nhanh để giao dịch cẩn thận gặp những người scam và những người rửa tiền với mục đích xấu.

Ngoài ra cách này khi giao dịch thì bạn giao dịch thì bạn phải qua bên trung gian nên sẽ mất một phần phí giao dịch.

Bạn có thể giao dịch OTC với những người uy tín

Bạn có thể tham khảo và tìm những người giao dịch OTC để mua bán với họ lâu dài vì sẽ rất nhanh mà không phải qua trung gian. Giao dịch sẽ nhanh và uy tín. Vì không phải qua trung gian nên sẽ không mất phí giao dịch, nhưng nhớ là các bạn hãy tìm những người giao dịch uy tín nhé.

Trong trường hợp bạn không tìm được người quen nào muốn mua lại Bitcoin hoặc Crypto thì hãy tham gia các hội nhóm về đầu tư Crypto uy tín. Các nhóm này sẽ giúp bạn bán Bitcoin nhanh chóng và nhận lại tiền mặt. Khi vào các hội nhóm giao dịch các bạn nhớ tránh scam bằng cách có thể liên hệ với admin của group đó.

Nếu bạn chưa biết group nào giao dịch uy tín thì có thể tham khảo group ở đây và tham khảo. Group này mình hay giao dịch.

Tim-kiem-nguoi-giao-dịch-ogc-crypto-uy-tin
Tìm kiếm người giao dịch OTC Crypto uy tín

 

Giao dịch qua các ATM cho phép rút Crypto

Chúng ta đều biết thật dễ dàng để tìm kiếm một cây ATM rút tiền mặt trên bất kỳ một con phố nào tại các thành phố lớn. Tại các thành phố phát triển trên thế giới như New York còn trang bị nhiều cây ATM Bitcoin để nhà đầu tư Crypto chuyển đổi Bitcoin thành tiền pháp định khi cần. Khi tìm thấy máy ATM bạn chỉ cần nhấn vào “Sell BTC”, sau đó điền các thông tin theo yêu cầu và xác nhận là được. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì dịch vụ này lại chưa phát triển.

Cách này thì nhanh và thuận lợi nhưng không phải quốc gia nào cũng có phục vụ ATM cho việc nạp rút Crypto. Và đặc biệt những ATM cho chuyển đổi Crypto thành tiền fiat thì phí thường rất cao.

Kết luận

Ở trên là những cách mà bạn có thể chuyển đổi Crypto sang tiền fiat. Cách nào thì cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, không có cách nào là hoàn hảo. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu cho mình để có những trải nghiệm và giao dịch tốt nhất cho bản thân, mình thì hay chọn cách giao dịch OTC vì cách này theo mình thấy là an toàn và thuận tiện đối với bản thân mình nhất.

Chúc bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích Crypto dành cho người mới – P1

>> Xem thêm: Crypto và tiềm năng trong tương lai

icons8-exercise-96