Nhiều người mới vào thị trường mất tiền vì nghĩ đầu tư crypto là việc đơn giản

Dịch bệnh Covid trở lại, sản phẩm nhiều ngành hàng bị hạn chế tiêu thụ, hàng tồn kho nhiều, nợ nần chồng chất, nhiều doanh nghiệp càng ngày đi vào khó khăn bế tắc, việc làm ngày càng ít, đa phần nghỉ không lương hoặc làm việc online vì thực hiện theo chủ trương giãn cách xã hội của nhà nước nhằm chống dịch lan rộng, nhiều người khó khăn sống vất vưởng qua ngày, 1 bộ phận khá giả thì chắt bóp chi tiêu để vượt qua mùa dịch.

Nếu là người có trình độ kiến thức học vấn năng động, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đầu tư bạn có thể thành công và đổi đời với thị trường crypto.

Qua khảo sát thực tế dịch covid trở lại vào cuối mùa crypto ở trong giai đoạn uptrend, người người nhà nhà ai cũng nói về Bitcoin tăng cao, nhiều người cũng đu trend mua bán crypto theo đám đông dù chưa có kiến thức gì về lĩnh vực này, họ tham gia rất nhiều group Facebook và Telegram về trade và hold coin, nghe ngóng mọi người mua gì mình mua đấy chẳng suy nghĩ gì cả, mua bán thì xem chart ngắm nến suốt vì rảnh ở nhà giãn cách xã hội mà.

Cuối mùa uptrend nên mua coin nào cũng có lãi, có khi tăng trên 30%, thậm chí tăng gấp đôi, gấp 5 – 10 lần trong thời gian ngắn, mọi người xung quanh chúc mừng thành công, bản thân họ nghĩ đầu tư crypto cũng đơn giản mà.

Họ giao dịch mua bán crypto theo kiểu dù đang nắm giữ có giá tại đỉnh giá cao rồi, nhưng họ vẫn mong chờ giá tăng nữa là sẽ bán chốt lời.

Nhưng họ đâu có ngờ trong đầu tư phải biết quản lý rủi ro để bảo toàn vốn; có nhiều người cũng biết điều đó nhưng họ không thực hiện. Họ vẫn hy vọng giá crypto đó xuống rồi sẽ phải quay lên theo quy luật, nếu bán là mất vốn đầu tư. Họ quyết không cắt lỗ .

Cho đến khi giá crypto rác tuột dốc không phanh, lúc này họ bắt đầu hoảng sợ, bất an, sức khỏe suy sụp, không còn cách nào khác họ đành chấp nhận mất tiền bán cắt lỗ toàn bộ crypto, có người may còn thu hồi được vốn đầu tư ban đầu, có người mất trắng thậm chí là lỗ.

Biết được việc này, vợ con gia đình, anh em bè bạn trách cứ rất nhiều, nói số không làm giàu được đâu, chỉ có chịu khó đi làm thuê mà kiếm tiền là còn sống và tồn tại được. Nếu cứ tiếp tục đầu tư tài chính trong mùa dịch này sẽ tan nát cả gia đình. Nhiều người cảm thấy có lỗi với gia đình và tuyệt vọng khi mình đã làm mất hết số tiền tích cóp tích lũy nhiều năm.

Sau thất vọng nhiều người mới nhận ra được một điều “Mất tiền chỉ vì nghĩ mình giỏi không cần đi học, và nghĩ nó đơn giản” quá chủ quan coi thường đầu tư tài chính nói chung, crypto nói riêng như là một sân chơi cờ bạc ăn theo vận mệnh đỏ đen.

Đúng lời người xưa có nói ” Không thầy đố mày làm lên ” các bạn không muốn mất tiền trong đầu tư tài chính nói chung, đầu tư crypto nói riêng, trong thời gian này rảnh rỗi này, bạn có thể tìm hiểu, học online các khóa đào tạo về kiến thức đầu tư để không bị mất tiền nữa.

Hiện Học Viện Đầu Tư Tài Chính có các khóa đào tạo online về Đầu Tư Crypto cho Người Mới, rất thích hợp học trong mùa dịch này để tránh tiếp xúc trực tiếp tuân thủ giãn cách xã hội của nhà nước. Không chỉ học qua các video về kiến thức, học viên còn được cố vấn danh mục đầu tư và chia sẻ trao đổi để theo sát định hướng chiến lược đầu tư từng ngày qua các tin nhắn trong Group Đào Tạo Telegaram, các buổi cập nhật chiến lược đầu tư khi thị trường biến động qua các buổi zoom hoặc Livestream Group Facebook. Chỉ có học hành nghiêm túc đào sâu kiến thức, kết hợp trải nghiệm để xây dựng kỹ năng đầu tư thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công, thì bạn mới gặt hái thành quả lớn từ thị trường tiềm năng này.

>> Xem thêm: Làm sao để đi dài hạn trong thị trường crypto?

>> Xem thêm: Những cú vấp ngã của người mới tham gia thị trường crypto

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

icons8-exercise-96