Tại sao các nhà đầu tư lại lựa chọn thị trường Crypto

Chắc hẳn mọi người khi tham một thị trường tài chính nào thì điều duy nhất mong muốn là tìm kiếm lợi nhuận, khi tham gia thị trường Crypto thì nhà đầu tư cũng mong muốn như vậy. Vậy tại sao các nhà đầu tư lại chọn đầu tư Crypto thay vì đầu tư vào các thị trường khác?

Trước khi vào bài viết tại sao nhà đầu tư lại chọn thị trường Crypto thì chúng ta nên tìm hiểu về thời gian đầu lúc Bitcoin (BTC) vừa xuất hiện lúc ấy giá Bitcoin chỉ có $0.00076 nhưng hiện tại giá BTC khi đạt ATH $69.000 các bạn có thể thấy nếu thời gian đầu những ai nắm giữ thì thời điểm hiện tại lợi nhuận của họ là bao nhiêu.

Thị trường Crypto còn khá non trẻ so với những thị trường tài chính khác, vốn hoá hiện tại của toàn thị trường chỉ khoảng $900B (4/7/2022). Vì còn mới nên có rất nhiều cơ hội gia tăng tài sản nhiều lần. Đó là lí do mà các nhà đầu tư lớn nhỏ đầu tư vào thị trường Crypto.

Chu kì của một thị trường tài chính gồm các giai đoạn: Sơ khai => Phát triển => Bão hoà.

Thị trường chứng khoán thì đã có quá lâu đời nên đang ở giai đoạn bão hoà nên rất ít khi có những cơ hội xx tài khoản nhiều lần sau thời gian ngắn. Nhưng đối với thị trường Crypto điều này rất dễ xảy ra nếu bạn mua được những coin lowcap và được bơm lên thì khả năng xx tài khoản rất nhanh. Bên cạnh đó thì cũng có thể sẽ chia tài khoản rất nhanh, những cơ hội còn rất nhiều trong thị trường Crypto nên đó là lý do khiến các nhà đầu tư để ý đến thị trường này.

nha-dau-tu-mang-tien-vao-thi-truong-crypto
Nhà đầu tư mang tiền vào thị trường Crypto

Các bạn có thể xem bài viết ở đây để có thể có thêm nhiều góc nhìn về Bitcoin và chứng khoán.

Vì sao họ không gửi ngân hàng với lãi suất cố định?

Gửi ngân hàng là một cách làm an toàn, nhưng các bạn nên biết hằng năm thì chỉ số lạm phát sẽ tăng lên, nếu chúng ta gửi với lãi suất cố định hằng tháng thì sau một thời gian tiền của chúng ta cũng sẽ giảm giá trị dần. Các bạn có thể thấy rõ nhất là khi 10 đến 15 năm trước chúng ta chỉ ăn gói xôi có 2 nghìn hoặc 3 nghìn nhưng giờ một gói xôi giống như hồi đó ít nhất thì đã là 15, 20 nghìn rồi. 

Có một câu rất hay mình muốn gửi đến các bạn ”tài sản không đến từ tích góp mà đến từ đầu tư”.

Đầu tư bất động sản

Để đầu tư bất động sản thì cần số vốn rất lớn vậy nên sẽ rất khó cho các nhà đầu tư mà có số vốn nhỏ. Bạn không thể cầm 500k để ra mua một bất động sản nhưng có thể cẩm 500k để mua Bitcoin.

Thị trường Crypto cũng không thuộc về quyền quản lí của nhà nước nên các vấn đề như: kiểm soát vốn hay mệnh lệnh của chính phủ trung ương về quản lí kinh tế ở các nước bất ổn là không hề tồn tại. Đó chính là yếu tố mà thị trường Crypto, tiền điện tử được xem là giải pháp lí tưởng vào thời điểm khó khăn của các nước như Venezuela. Đây cũng được xem là 1 câu trả lời rõ ràng trong bối cảnh những hoài nghi bủa vây về tiềm năng và tương lai của Crypto đang đặt ra hàng ngày.

Các thị trường khác thì thường sẽ nghỉ vào những ngày cuối tuần, nhưng với thị trường Crypto thì sẽ hoạt động 24/7 nhà đầu tư có thể giao dịch bất cứ lúc nào. Mình nghĩ như thế cũng sẽ là một điểm cộng để các nhà đầu tư lựa chọn thị trường này.

Kết luận

Bài viết ở trên là những lí do mà mình nghĩ vì sao các nhà đầu tư lại chọn thị trường Crypto, nhưng các bạn nên nhớ thị trường nào lợi nhuận càng nhiều thì đi kèm với rủi ro cũng cao. Các bạn không nên thấy một ai đó tham gia kiếm được tiền thì mình cũng như thế, trong một cuộc chơi thì bạn thấy ai mới là người dễ mất tiền nhất. Chính là những người mới ít kinh nghiệm trong thị trường.

nguoi-moi-rat-de-mat-tien-trong-thi-truong-crypto
Người mới rất dễ mất tiền trong thị trường Crypto

Vậy nên khi tham gia một thị trường tài chính nào thì bạn nên tìm hiểu thông tin về thị trường ấy thật kỹ trước khi quyết định đầu tư. Vì những người mới vô thị trường Crypto phần lớn sẽ là những người cung cấp thanh khoản cho thị trường và những nhà đầu tư lâu năm cũng chưa hẳn sẽ tránh được việc này nếu không rút ra được những kinh nghiệm sau những lần thua lỗ. Những gì mình chia sẻ ở trên là góc nhìn cá nhân của mình không phải lời khuyên đầu tư. Cảm ơn bạn đã đọc.

Chúc bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Bản chất thật sự của thị trường tài chính

>> Xem thêm: Đầu tư Crypto có khó không?

icons8-exercise-96