4 lý do làm các nhà đầu tư giao dịch thất bại

Thời gian gần đây có rất nhiều nhà đầu tư đổ xô tham gia đầu tư vào các thị trường tài chính. Nhưng rất nhiều nhà đầu tư thất bại và rời bỏ thị trường, hôm nay mình sẽ tổng hợp lại những lỗi mà những nhà đầu tư mới thường xuyên mắc phải để các bạn có thể rút kinh nghiệm và chiến thắng trong thị trường này.

4 lý do làm cho các nhà đầu tư giao dịch thất bại

Nhà đầu tư giao dịch đòn bẩy quá lớn

Một trong những lý do phổ biến khiến các nhà đầu tư thất bại là do sử dụng đòn bẩy quá mức. Đòn bẩy quá mức là hậu quả của việc nhà giao dịch quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch.

Nhà đầu tư sử dụng đòn bẫy quá lớn
Nhà đầu tư sử dụng đòn bẫy quá lớn

Sử dụng số lượng đòn bẩy cao có thể mang lại cho nhà giao dịch hai kết quả. Kết quả đáng hy vọng nhất là giao dịch thành công, dẫn đến lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, các vị thế đòn bẩy cao cũng có thể giải quyết một lượng lỗ tương đương nếu vị thế diễn ra không thuận lợi.

Với việc đầu tư Crypto cực kỳ dễ biến động và không thể đoán trước, kết quả có nhiều khả năng hơn là phải chịu một khoản lỗ vừa tốn kém vừa có lãi. Ngoài ra, khoản lỗ có thể thanh lý toàn bộ tiền của nhà giao dịch và thậm chí có khả năng nhiều hơn nếu thị trường biến động mạnh.

Các nhà đầu tư thành công không bao giờ thực hiện các giao dịch được sử dụng đòn bẩy vượt quá khả năng của họ hoặc thậm chí nằm ngoài chiến lược của họ. Do đó, các nhà đầu tư mới bắt đầu nên quan tâm nhất đến việc bảo toàn vốn và hướng đến những chiến thắng nhỏ và nhất quán, số tiền này sẽ tăng dần theo thời gian. Tăng trưởng gia tăng trên mỗi giao dịch như một chiến lược quan trọng. Mức tăng trưởng nhỏ nhưng ổn định cho phép các nhà đầu tư kết hợp các khoản đầu tư của họ trong thời gian dài.

Nhà đầu tư quản lý rủi ro kém

Một nguyên nhân khác khiến các nhà đầu tư thất bại là do quản lý rủi ro kém. Các chiến lược quản lý rủi ro phải cực kỳ nhạy bén đối với bất kỳ số lượng tổn thất nào. Các sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, cung cấp các công cụ giao dịch như lệnh cắt lỗ để giảm thiểu thiệt hại khi giao dịch. Lệnh cắt lỗ cho phép các nhà đầu tư thoát khỏi vị thế của họ nếu họ không hoạt động như mong đợi.

Khi các nhà đầu tư không sử dụng các công cụ giao dịch hỗ trợ và bảo vệ họ, điều đó khiến vốn đầu tư của họ gặp phải những rủi ro không đáng có. Các công cụ như lệnh dừng không chỉ giúp các nhà giao dịch bảo vệ tiền của họ, mà chúng còn hoạt động khi không có người dùng, như thị trường tiền điện tử.

Nhà đầu tư allin vào một cơ hội duy nhất

Các nhà đầu tư mới bắt đầu thường rơi vào con mồi của ý tưởng “đi lớn hoặc về nhà”, đổ nhiều vốn của họ vào một giao dịch duy nhất. Điều này không chỉ liều lĩnh và nguy hiểm, mà đây cũng là một tư duy hoàn toàn sai lầm. Khi bắt đầu, mọi số tiền dù là nhỏ nhất đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình. Trên thực tế, các nhà đầu tư thành công nhất tuân theo các quy tắc và hạn chế tương tự đối với mỗi giao dịch.

Nhà đầu tư không có trách nhiệm

Tâm lý và cảm xúc có ảnh hưởng lớn đến cách giao dịch của các trader. Vì lý do này, các hoạt động vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một chu kỳ phổ biến mà các nhà đầu tư mới bắt đầu rơi vào, khiến họ thất bại. Tương tự như vậy, các giao dịch bắt buộc và cờ bạc là những cách chắc chắn sẽ thua trong dài hạn. Khi các nhà đầu tư đối mặt với một chuỗi thua lỗ, có thể là một thách thức để biến thủy triều và cầm máu. Trong những tình huống này, đôi khi, giao dịch tốt nhất là không giao dịch nào cả.

Nhà đầu tư không có trách nhiệm
Nhà đầu tư không có trách nhiệm

Kết luận

Các nhà đầu tư giao dịch thất bại là do họ không làm đúng nguyên tắc cần có cơ bản trong đầu tư. Hầu hết mọi người khi tham gia đầu tư đều muốn làm giàu nhanh, các bạn hãy đặt câu hỏi nếu khi tham gia vào mà dễ kiếm tiền thì ai sẽ là người mất tiền vì thế hãy luôn trang bị cho mình những kiến thức để có thể kiến tiền nhờ vào kiến thức và trải nghiệm của bản thân chứ không phải do may mắn.

Chúc các bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: 5 nguyên tắc quản lý vốn trong đầu tư, trading Crypto

>> Xem thêm: Một số lưu ý trong đầu tư Crypto cho người mới

icons8-exercise-96