Người mới tham gia đầu tư tiền mã hoá thì cần học những gì (Phần 2)

Xác định đầu tư cho sự nghiệp tài chính sau này

Có mấy ai tham gia đầu tư mà xác định đó là sự nghiệp tài chính phải nghiêm túc và bỏ công sức dài hơi, nhiều người chủ yếu đầu tư để kiếm thêm song song với công việc chính của họ, thậm chí nhiều người còn nghĩ vào thị trường tiền mã hoá này 6 tháng 1 năm, ăn lời rồi nhảy ra vì thấy nhiều người nói kiếm tiền dễ lắm.

Nhưng các bạn thử nghĩ xem, dù các bạn có làm bất cứ lĩnh vực nào, suy cho cùng, đều mong tạo ra tiền của để đáp ứng được các nhu cầu tiện nghi của cuộc sống bản thân, xa hơn nữa là lo cho gia đình, xã hội ở hiện tại và tương lai. Và không ai muốn nó bấp bênh, nó nhỏ bé, mà cần tài chính của bản thân phải tăng trưởng hơn, tỉ lệ thuận với tuổi tác và trách nhiệm của bản thân với gia đình và cuộc sống.

Thị trường tiền mã hoá với ứng dụng công nghệ chuỗi khối Blockchain hứa hẹn tiềm năng nhiều cơ hội nếu bạn nắm bắt từ sớm.

Xác định xem việc đầu tư tài chính nói chung, và đầu tư lĩnh vực mới như tiền mã hoá là sự nghiệp có dễ gây dựng thì không dễ, cần phải có đam mê và thời gian tích lũy vốn liếng, kiến thức và trải nghiệm, định hình vị thế của mình có đủ bản lĩnh nắm bắt nhiều cơ hội và đi đủ lâu, phải tính bằng năm trong thị trường này không.

Phải có đam mê thì mới kiên trì đi sâu là lâu dài được. Bạn tự nghĩ xem, bạn mê điều gì ở thị trường này? Đừng nói là tiền nhé, vì tiền thì thiếu gì thị trường có. Không mê thì không đi xa với lĩnh vực này được, nói cho dễ hiều là không nghề thì không có sự nghiệp đâu. Còn nếu “Dự định vào chơi cho biết” có nghĩa là không phải sự nghiệp, thì khó mà nắm bắt được nhiều cơ hội trong thị trường này.

Bắt đầu tham gia đầu tư tài chính là một cuộc chiến đúng nghĩa, nếu bạn chỉ tìm hiểu và nghiên cứu khi có thời gian rảnh thì bạn nghĩ là mình tới bao giờ mới có đủ hiểu biết, đủ bản lĩnh kiếm được nhiều tiền trong lĩnh vực này.

Những người vào thị trường tiền mã hoá này những năm 2017-2018 đánh giá những cơ hội kiếm tiền, thậm chí rất nhiều tiền lúc đó dễ hơn rất nhiều so với 2021-2022, vì thế bạn hãy cố gắng chăm chỉ tích luỹ kiến thức vì có thể vào mùa uptrend tới có thể dễ dàng nắm bắt nhiều cơ hội kiếm tiền, đạt được lợi nhuận thậm chí đổi đời.

Mà thị trường tiền mã hoá hiện tại tuy còn rất nhỏ nhưng nó cũng bắt đầu lớn dần lên với tốc độ khá nhanh, bạn cứ chần chừ, nghi ngại mãi mà không tìm hiểu tiềm năng của lĩnh vực này trong tương lai, sớm bắt tay hành động, đợi tới khi ai cũng biết, thì cơ hội không tới lượt bạn.

Trong quá trình học bạn nên tự công nhận về sự tiến bộ của bản thân, cụ thể những việc như là xem video của 1 chuyên gia nào đó, từ không hiểu sang hiểu ít và rồi hiểu nhiều cho tới khi bạn đạt tới level  không xem của chuyên gia đó nữa, mà tự mình research tài liệu trên nền tảng kiến thức, dữ liệu và tool… Điều này rất cần thiết trong quá trình tích luỹ kiến thức, để bạn có động lực tiếp tục hành trình như kế hoạch từng thời điểm đã định hướng.

Hãy nắm bắt thật chắc và dần tối ưu kế hoạch, chiến lược đầu tư của bản thân và theo đuổi nó đến cùng, tìm hiểu thêm những thứ cần thiết để bổ trợ cho phương pháp mình đang áp dụng.

Tất nhiên thị trường biến động khôn lường đúng cho hôm nay nhưng không đúng cho ngày mai, nên phải có tâm lý sẵn sàng và có kế hoạch ứng phó linh hoạt xoay xở để thích nghi với những điều mới mẻ của thị trường.

Tham khảo thêm các nguồn khác để nâng tầm tư duy về tài chính

Trước khi chọn tham khảo thêm các quan điểm về phân bổ vốn, quản lý danh mục đầu tư, chiến lược đầu tư dài hạn và đầu cơ có ưu, nhược điểm như thế nào, quản lý rủi ro đầu tư…ở các nguồn sách, blog, kênh youtube để học, bạn có thể google search, xem review trước, xem background của mỗi người là gì để có cách học và loại hình kiến thức để tiếp cận phù hợp.

Ví dụ bạn từ lĩnh vực khác như bên y dược, giao thông,…khi bắt đầu đầu tư thì chọn những cuốn sách phù hợp, dần nâng cao, chứ mới vào thị trường tài chính mà nhỡ mua những cuốn sách tầm vĩ mô khó hiểu quá về bỏ đó.

Ngoài ra các bạn còn có thể xem các bộ phim để dễ định hình thế giới tài chính: Bố già (God Father), Sói già phố wall, Đồng tiền ma thuật, Vụ lừa đảo lịch sử Enron…Để hiểu thị trường tài chính có bức tranh như thế nào, mối quan hệ gì với kinh tế, có bất cập gì mà crypto/blockchain giải quyết được.

Nếu bạn khá bận và muốn tối ưu cho việc trau dồi kiến thức nền tảng

Tự mày mò tìm hiểu thì tốt, nhưng nếu bạn đang kinh doanh, hoặc đầu tư bên những lĩnh vực khác, khá bận rộn thì khi mới vào thị trường tiền mã hoá này dễ bị ngợp vì quá nhiều kiến thức và thông tin, quan điểm các trường phái đầu tư khác nhau, theo bản năng thì bạn cứ có gì thấy hay là đọc và học, dễ bị mất phương hướng, lan man mất thời gian mà không hiệu quả.

Cách học tốt nhất tìm cho mình một người dẫn dắt có tầm, phù hợp với phong cách đầu tư của bạn, học hỏi kinh nghiệm từ họ và rút ra chiến lược riêng cho bản thân. Thời gian khi mới bắt đầu vào thị trường tiền mã hoá này, họ sẽ giúp bạn chọn lọc những kiến thức cốt lõi cần thiết, dựa trên nền tảng đó, kết hợp việc trải nghiệm thực tế cùng thị trường với sự đồng hành hướng dẫn của họ, sẽ giúp bạn sớm hiểu được cách vận hành và nắm bắt từ sớm những cơ hội trong thị trường này, từ đó tìm ra được kế hoạch và chiến lược đầu tư tối ưu nhất theo thời gian cho bản thân bạn.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96