Điều tiên quyết cần có ở một người mới tham gia đầu tư tài chính

Để có thể chia sẻ nhiều hơn những kiến thức mà Học Viện Đầu Tư Tài Chính đã trải nghiệm và đi cùng thị trường hơn 8 năm, bài viết này là một chủ đề tâm sự với các bạn là người mới hoàn toàn hoặc đã tham gia lâu rồi nhưng toàn mất tiền hay không có thành công gì đặc biệt, thông qua bài viết hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về yếu tố cần để có thể tồn tại và chiến thắng trong thị trường đầu tư tài chính này.

Bạn đã dành 2-4 năm học cao đẳng đại học, và kết quả được trả về là tấm bằng tốt nghiệp kèm theo đó là công việc mà bạn đã dùng rất nhiều tiền, thời gian, công sức và cả những ước mơ hoài bão để có được. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn ra trường là có việc làm, hay phải bươn chải bằng một công việc tạm bợ nào đấy.

Bạn thấy đấy trong cuộc sống này, muốn có được điều gì bạn phải trả giá, cái giá cao hay thấp tuỳ vào sự hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm của bạn và tính chất của điều đó. Bạn phải dùng tiền, thời gian, công sức và những hi vọng của cha mẹ để đổi lấy những kiến thức, bằng cấp khi đi học. Thế mà giờ lại đắn đo có nên học kiến thức tài chính trước khi tham gia vào thị trường này hay không?

dieu-tien-quyet-danh-chon-nguoi-tham-gia-dau-tu-tai-chinh
Điều tiên quyết dành cho người mới tham gia đầu tư tài chính.

Như đã đề cặp đến ở trên, điều gì bạn muốn bạn phải trả giá để có được nó, nếu thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm nhưng vẫn tham gia mù quáng thì bạn phải trả rất nhiều tiền bạc, thời gian và niềm tin để học được cách tồn tại và chiến thắng trong thị trường này. Ngược lại để trả cái giá thấp hơn thì không còn cách nào khác bạn phải đầu tư vào học kiến thức, đầu tư thời gian nghiên cứu và học những kinh nghiệm từ trải nghiệm của người đi trước. Tất thảy đều là sự lựa chọn của bạn.  

Nhiều người mới tham gia hay chưa biết rõ về thị trường tài chính luôn cho rằng, để đầu tư tài chính, điều đầu tiên bạn cần có là “tiền”, nếu có nhiều tiền thì lợi nhuận càng nhiều, và nếu có ít tiền cũng không sao nhưng phải có “tiền”.

Nhưng với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính họ chia sẻ, đối với việc đầu tư tài chính, đúng là tiền quan trọng nhưng không phải là yếu tố tiên quyết, bạn cần có kiến thức trước khi đưa tiền vào đầu tư. Nếu thích bạn cũng có thể đầu tư trước khi học kiến thức để trải nghiệm, bởi bài học nào cũng cần trả giá. Để khi chính bạn trải nghiệm bạn mới hiểu và ngộ ra cho mình bài học “Khi đầu tư tài chính cần kiến thức”.

hoc-nhap-mon-dau-tu-tai-chinh-mua-covid
Học Nhập Môn Đầu Tư Tài Chính mùa Covid.   

Bạn không thể thay đổi kết quả trong quá khứ nhưng hoàn toàn có thể tạo nên một kết quả mới như bạn mong muốn ngay bây giờ. Học kiến thức chỉ với 200.000đ, điều gì khiến bạn đắn đo??? 200.000 chỉ là 13 ly café mỗi sáng, chỉ là 2 buổi ăn vặt vào mỗi tối, điều đó không đáng làm bạn do dự cho những bước chuyển trong tương lai của mình.

BỞI ĐÓ LÀ SỰ ĐẦU TƯ

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc tuân thủ theo những quy định của nhà nước là điều mà mọi công nhân điều phải nghiêm túc chấp hành, tại sao bạn không xem việc giãn cách xã hội là một cơ hội để bạn học tập và trau dồi thêm kỹ năng của mình thay vì cứ cảm thấy chán nản và tù túng vì cứ mãi ở nhà. Số tiền 200.000đ học phí này của bạn sẽ là món quà gửi đến bà con đang gặp khó khăn trong mùa covid, tuy không nhiều nhưng đó là sự cho đi đầy tử tế từ bạn.  

Thông điệp của chương trình “Nhập môn đầu tư tài chính với 200.000đ trong mùa covid” này là “Cho đi yêu thương nhận lại kiến thức”.

>> Xem thêm: 5 lý do bạn nên đầu tư tài chính.

>> Xem thêm: Tại sao bạn phải đầu tư tài chính từ sớm?

icons8-exercise-96