Người mới nên đầu tư gì để kiếm tiền dễ nhất?

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta chẳng có việc gì là dễ dàng kiếm tiền cả, từ các việc như lao động chân tay đến những việc sử dụng trí óc. Tất cả công việc bạn đều phải làm việc thì người khác mới trả lương cho bạn, việc này là bạn đang đầu tư sức lao động của các bạn để đổi lấy lương.

Điều mà gần gũi với chúng ta nhất đó là hình ảnh người bán vé số, các bạn nghĩ công việc bán vé số có dễ không. Theo mình thấy thì không dễ xíu nào, nếu là bạn, bạn nghĩ bạn sẽ bán được bao nhiêu tờ một ngày. Và làm như thế nào để bạn có thể cạnh tranh với những người bán khác. Như các bạn thấy đó sẽ không có công việc nào là dễ dàng cả. Trong đầu tư cũng sẽ như thế, việc càng khó thì thù lao càng cao.

Vậy chúng ta nên đầu tư gì để kiếm tiền dễ nhất?

Các bạn nên biết là ngân hàng chỉ trả lãi suất tối đa 1 năm là 12% cho việc gửi tiết kiệm, nhiều người cho rằng số tiền này ít nên mới tìm đến việc đầu tư khác vì nghĩ sẽ kiếm tiền nhiều hơn. Nhưng việc gửi ngân hàng là sẽ an toàn cho số tiền của bạn, nhưng sẽ không thể tăng trưởng đột biến và thậm chí là bị giảm dần do mức độ lạm phát hằng năm.

Mình phải thú thật với nhau các bạn, sẽ chẳng có một thị trường đầu tư nào dễ kiếm tiền hết. Việc kiếm tiền sẽ phụ thuộc vào bản thân bạn có kiến thức và kinh nghiệm không. Khi bạn không có bất kì một chút kiến thức nào về đầu tư mà nghĩ sẽ vào đây kiếm tiền là chuyện hoàn toàn không có đâu các bạn.

muon-dau-tu-thanh-cong-cac-ban-phai-hoc-rat-nhieu
Muốn đầu tư thành công các bạn phải học rất nhiều

Khi các bạn có đủ kiến thức kinh nghiệm và trải nghiệm thì bạn sẽ biết cách kiếm được tiền ở thị trường đầu tư, còn với người mới nếu vào mà kiếm được tiền thì chỉ là may mắn và rồi bạn sẽ trả lại cho thị trường trong những lần đầu tư sau đó thôi. Vậy các bạn chắc đã có câu trả lời cho câu hỏi trên rồi.

Nhưng nếu muốn thì bạn có thể tìm hiểu các thị trường đầu tư sau để tham khảo thử nhé:

Các bạn có thể tìm hiểu về thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư an toàn cho bạn về mặt pháp lý vì chứng khoán được luật pháp Việt Nam bảo vệ. Nhưng các bạn nhớ tìm hiểu kiến thức để tìm cho mình được những mã cổ phiếu tốt nhất.

Đầu tư bất động sản: Đối với các bạn vốn lớn thì có thể tìm hiểu về thị trường này vì bất động sản ở Việt Nam đang rất phát triển. Còn những bạn không có vốn thì có thể làm bất động sản không? Vẫn sẽ được nhé các bạn, các bạn có thể tìm những người quen của mình những ai làm bất động sản và bán giúp họ để tìm kiếm hoa hồng. 

Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực đầu tư ở mô hình kinh doanh truyền thống bạn có thể thử các lĩnh vực phù hợp với bản thân. Ví dụ nếu bạn là một người có gu ăn mặc và chụp hình đẹp thì có thể đầu tư mua đồ về mặc chụp hình và nhập quần áo về để bán online.

Ngoài ra những năm gần đây thị trường Crypto được rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ để ý đến, là một kênh đầu tư với nhất nhiều cơ hội để gia tăng tài khoản và kèm theo những rủi ro chia tài khoản rất lớn. Vì cơ hội thì luôn đi kèm với rủi ro, mọi thị trường đầu tư sẽ luôn là quy luật như thế.

Trong thị trường Crypto các bạn có thể lựa chọn cho mình những đồng coin tốt mua và nắm giữ trong dài hạn mọi người gọi như vậy là HOLD, các bạn muốn tìm kiếm lợi nhuận nhiều thì có thể tìm đến những altcoin (tất cả coin khác trừ Bitcoin) nhưng hãy cân nhắc vì khi altcoin chia cũng sẽ chia rất nhiều tài khoản.

Ngoài ra trong thị trường Crypto còn có trading futures, margin,… mình khuyên thật nếu là người mới không có kiến thức thì đừng nên thử những loại đầu tư này vì rất dễ làm các bạn mất tiền.

Nhưng nếu bạn có kiến thức và hiểu về thị trường Crypto thì bạn có thể kiếm được tiền ở thị trường này. Vì thị trường Crypto còn rất bé, nên sẽ còn rất nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư.

tai-san-khong-den-tu-viec-tich-gop-ma-den-tu-dau-tu
Tài sản không đến từ việc tích góp mà đến từ đầu tư

Vì sao các nhà đầu tư lại chọn thị trường Crypto bạn có thể đọc bài viết ở đây để hiểu hơn về thị trường này.

Kết luận

Trong tất cả lĩnh vực thì đều sẽ có người thành công và người thất bại, trong đầu tư cũng sẽ không ngoại lệ. Nhưng ngành nghề nào thì cũng cần phải có kiến thức về lĩnh vực đó,  nếu bạn thích nghề nào thì bạn cứ làm và trải nghiệm. Chỉ cần bạn kiên trì thì sẽ có những thành quả xứng đáng, nhưng bạn phải làm làm thì mới ra đam mê và khi làm thì mình mới có sự yêu thích. Còn khi bạn làm thật giỏi rồi mà vẫn không thích thì đến lúc đó bạn có thể thử ở một lĩnh vực khác. 

Có một câu mình muốn gửi đến các bạn ”kiên trì chưa chắc sẽ thành công, nhưng từ bỏ chắc chắn sẽ thất bại”. Dù các bạn làm bất kì lĩnh vực nào mình xin chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn.

>> Xem thêm: Vì sao trong thị trường đầu tư tài chính hơn 90% người thua lỗ?

>> Xem thêm: Chiến lược đầu tư cho người mới

icons8-exercise-96