Hướng dẫn người mới cách mua Bitcoin như thế nào để an toàn?

Bạn là người mới tham gia vào thị trường tài chính và bạn muốn tìm hiểu về cách mua Bitcoin như thế nào để giúp bạn có thể hạn chế được những rủi ro. Chia sẻ chân thành với bạn là không có bất kỳ thương vụ đầu tư nào an toàn 100% cả, chỉ là khi chúng ta biết chúng ta đang đầu tư cái gì? chúng ta biết được lý do mình đầu tư? chúng ta biết phân bổ vốn, có nguồn vốn hợp lý và có một kế hoạch rõ ràng cho việc đầu tư thì chúng ta sẽ biết cách quản trị những rủi ro. Nên trước khi xuống tiền đầu tư mình hi vọng bạn sẽ hiểu được điều đó và chịu trách nhiệm cho những quyết định của chính mình.

huong-dan-nguoi-moi-cach-mua-bitcoin-nhu-the-nao-de-an-toan

Vậy người mới mua Bitcoin như thế nào để an toàn?

Để bắt đầu giao dịch mua Bitcoin, bạn nên tìm hiểu về Bitcoin trước, khi đã có kiến thức về Bitcoin rồi bạn cần lên chiến lược đầu tư (dài hạn – trung hạn hay ngắn hạn), tiếp đến là nguồn vốn đầu tư phải thực sự nhàn rỗi thì khi đầu tư tâm mới an được, vì thị trường luôn có tính chu kỳ có đi lên thì sẽ có đi ngang và đi xuống, liệu bạn có đủ khả năng quản lý cảm xúc nếu đó là tiền vay mượn khi đi qua những cơn sóng giảm của thị trường?

Khi đã tìm hiểu và nghiên cứu xong phần này thì giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua Bitcoin như thế nào để an toàn:

  • Đầu tiên các bạn cần lựa chọn 1 sàn giao dịch uy tín tạo tài khoản và KYC để được support tốt hơn, để kiểm tra khối lượng giao dịch của sàn, lượng truy cập, rating,…bạn có thể tham khảo ở đây. Lưu ý là không tiết lộ mật khẩu cũng như Private Key cho bất kỳ ai nhé, và cũng đừng nhờ ai tạo tài khoản giúp, bạn hãy tự làm, cần thiết thì bạn có thể xem video hướng dẫn tại đây.
  • Thứ 2 là bạn cần đổi tiền VNĐ sang các đồng tiền hỗ trợ mua Bitcoin như USDT, BUSD, BNB,…Nếu bạn chưa biết các đổi hay chưa rành thao tác thì có thể tham khảo nơi giao dịch OTC uy tín tại đây.
  • Thứ 3 là tiến hành giao dịch mua Bitcoin, ngoài các sàn tập trung (CEX), thì bạn cũng có thể giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX), nhưng với người mới chưa rành thao tác thì bạn nên sử dụng sàn CEX vì giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Một trong những sàn CEX uy tín trong Crypto đến thời điểm hiện tại là Binance, nên mình sẽ chia sẻ video hướng dẫn cách mua Coin/token trên Binance để bạn tham khảo nha.

  • Chọn nơi lưu trữ: Nếu bạn mua Bitcoin trên sàn Binance luôn thì mình nghĩ bạn nên lưu trữ trên sàn luôn cũng được để thuận tiện cho việc giao dịch. Còn trường hợp bạn bận rộn với công việc hàng ngày nên bạn muốn mua và hold Bitcoin dài hạn thì có thể tham khảo các ví cứng và lưu trữ vào đó thì sẽ an toàn hơn, tuy nhiên bạn nên tham khảo các loại ví cứng cũng như những lưu ý khi sử dụng ví cứng trước khi ra quyết định nhé. Bài tham khảo, tại đây.
  • Giao dịch đúng kế hoach: Điều này cực kỳ quan trọng, ai cũng biết sự kỷ luật là rất tốt nhưng ít người thực hiện được, hãy giao dịch mua bán theo đúng kế hoạch ban đầu của bạn. Khi mua thì mua những vùng mua tốt và DCA (trung bình giá) khi mua. Khi chốt lời thì chốt lời theo target đã đề ra đừng tham lam, và nên chốt lời từng phần. Mình ví dụ: x2 chốt gốc, x5 chốt 50% lãi, phần còn lại có thể hold đến 1 target tiếp theo tuỳ tình hình thị trường mà bạn muốn. Dù gì thì bạn cũng đã bảo toàn vốn và có lãi khi thực hiện kiểu chốt từng phần này, lưu ý chỉ là ví dụ để giải thích việc chốt từng phần cho bạn dễ hình dung.

huong-dan-nguoi-moi-cach-mua-bitcoin-nhu-the-nao-de-an-toan

Kết luận

Với những gì chia sẻ ở trên, thì với câu hỏi “Người mới nên mua Bitcoin như thế nào để an toàn?” các bạn đã có câu trả lời và mình nghĩ các bạn cũng đã xâu chuỗi lại được những bước mà mình cần phải đi rồi. Điều quan trọng hơn việc giao dịch nắm giữ là “kiến thức, trải nghiệm và kiên nhẫn”, hi vọng bạn đầu tư tâm an và gạt hái quả ngọt mà bạn đã gieo.

>> Xem thêm: Người mới muốn đầu tư Bitcoin thì nên làm gì?

>> Xem thêm: Hướng dẫn người mới cách xem Bitcoin Dominance.

>> Xem thêm: Lời khuyên cho người mới học đầu tư Crypto.

icons8-exercise-96