Những người mới đầu tư thị trường crypto thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai thì khó có trái ngọt được

Đa phần người mới vào thị trường này nghĩ rằng dễ kiếm tiền và làm giàu từ crypto mà thường họ chưa đủ kiến thức và trải nghiệm nên không biết được những nguy cơ tiềm ẩn.

Thường thì nhiều người mới vào thị trường tiền điện tử này, là 1 lĩnh vực mới so với công việc họ đang làm, ban đầu họ tìm hiểu Google, Youtube, thực tế kiến thức và thông tin trong lĩnh vực này khá rộng, chưa kể đến 1 số thông tin chỉ mang tính chất để cá mập bơm thổi, làm giá các đồng coin, nếu không được hướng dẫn bài bản, bạn sẽ bị lan man không cập nhật thông tin và kiến thức để đầu tư hiệu quả.

Người mới đầu tư tiền điện tử crypto thường dành nhiều thời gian ngắm chart
Người mới đầu tư tiền điện tử crypto thường dành nhiều thời gian ngắm chart

Bên cạnh đó thường thấy nhiều người mới hay sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm lời khuyên, vào nhóm này group kia, thực tế là bản chất chúng ta là nhà đầu tư chứ không phải là đánh bạc để mà chỉ nghe người này nhóm kia họ khuyên, có lúc họ shill kèo, bạn biết không?

Thực tế thì trong các hội nhóm cũng có những người có kinh nghiệm, họ chia sẻ rất thật, họ nói không sai nhưng kiến thức, thông tin có xuyên suốt hay không? Đâu phải lúc nào cũng những group đó cũng học từ A đến Z. Đôi lúc nhóm nào cũng bàn luận tới 1 đồng coin nào đó, nhưng khi đó giá của nó đã đã vượt vùng giá nên mua, không vào kịp.

Họ thấy thông tin nào đang cần của thị trường lúc đó thì họ cập nhật lên, nhưng đó chỉ là một mảnh ghép trong một bức tranh lớn thì làm sao chúng ta có được góc nhìn toàn diện để nắm được bản chất của thị trường này để mà đầu tư hiệu quả.

Bạn có biết tại sao nhiều người bỏ tiền đi học đại học để làm gì, để có nền tảng tư duy đúng trong lĩnh vực đó.

Tự tìm hiểu thông tin mà không có định hướng đúng, bạn sẽ bị lan man, không nắm kiến thức 1 cách hiệu quả
Tự tìm hiểu thông tin mà không có định hướng đúng, bạn sẽ bị lan man, không nắm kiến thức 1 cách hiệu quả

Vì thế đừng nên thu nạp kiến thức một cách chắp vá như vậy, bạn nên theo học bài bản về lĩnh vực đầu tư này, học ở đâu cũng được, nhưng ít nhất phải có một cái lịch trình học cụ thể, có định hướng rõ ràng, có thể điều đó chưa chắc giúp cho bạn chiến thắng trong thị trường này nhưng quan trọng nhất là cho bạn tư duy đúng và có kiến thức nền tảng vững chắc, nắm bắt được bản chất của thị trường này để bạn phân bổ vốn và đầu tư hiệu quả hơn.

Tuy nhiên không phải cứ tham gia 1 khoá học đầu tư nào đó, là bạn sẽ tìm một thần tượng trong lĩnh vực này cho mình một bí kíp gì đó toàn thắng mọi trường hợp trong thị trường crypto này.

Thực tế chuyên gia nào, người ta cũng từng sai rất là nhiều, dù có kinh nghiệm đến mười năm họ vẫn có lúc sai, nhưng tư duy của họ đúng thì chung quy lại thì họ vẫn có lời và họ không cay cú với thị trường.

Trong thị trường đầu tư tài chính nói chung và thị trường crypto nói riêng, không một ai luôn luôn mua được ở đáy và bán được ở đỉnh, chỉ có tính tương đối thôi. Thậm chí ông Warren Buffett cũng từng sai rất là nhiều chỉ là bạn không thấy được những điều đó.

Nhiều người mới sau một thời gian theo 1 khoá học hoặc 1 chuyên gia nào đó, họ vẫn sai, họ vẫn mất rất nhiều tiền trong quá trình đầu tư ở thị trường này. Vì đa phần mọi người chỉ mong nhận thông tin 1 cách thụ động mà thôi, vì họ không tự đứng trên đôi chân của mình, điều đó khiến cho bộ não của họ không tự tư duy, phân tích, kiểm chứng, trải nghiệm và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Và thực tế là người hướng dẫn đó có được biết vốn và dòng tiền thực sự của bạn hay không, họ có được biết những quyết định đầu tư của bạn trong suốt quá trình đó hay không?

Học hỏi kiến thức nền tảng và cách tư duy đúng
Học hỏi kiến thức nền tảng và cách tư duy đúng

Quan trọng là trong những khoá học bài bản đó, bên cạnh việc có được nền tảng kiến thức, bạn được hướng dẫn bởi những người thầy có tư duy đầu tư đúng, họ sẽ định hướng giúp bạn, mặc dù chính bạn cũng sẽ phải tự trải nghiệm những con sóng của thị trường, khi có định hướng đúng, bạn sẽ biết cách học hỏi thêm ở những nguồn kiến thức nào cần thiết.

Dần biến những kiến thức, kinh nghiệm đó thành của mình, dùng chính tư duy của mình suy nghĩ, kiểm chứng và tự ra quyết định, những điều này tuy là cần thời gian dài nhưng những kiến thức, kỹ năng đó sẽ giúp bạn có thể kiếm được tiền bền vững trong thị trường này, và nó chắc chắn chứ không phải bây giờ bạn cứ bấp bênh mãi như vậy mỗi khi thị trường điều chỉnh.

Học Viện Đầu Tư Tài Chính đã được tiếp xúc với rất nhiều người mới vào thị trường, họ cũng bị ngợp bởi lượng kiến thức khổng lồ của thị trường Crypto, thậm chí có những người vào thị trường này đã vài năm nhưng vẫn lạc hướng mất tiền vào các game tài chính, hoặc đầu tư không hiệu quả. Bạn có thể tham khảo 1 số khoá học dành cho người mới vào thị trường này để có được kiến thức nền tảng và tư duy đúng giúp tối ưu các khoản đầu tư và phân bổ vốn hiệu quả.

>> Xem thêm: Kiếm tiền nhờ đầu tư đã thay đổi cuộc sống của bạn ra sao?

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

>> Xem thêm: Người mới tham gia đầu tư tài chính cần làm gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

icons8-exercise-96