Người mới cần làm gì để kiếm được tiền trong thị trường crypto? 

Sau đợt tăng giá của Bitcoin vào đầu năm 2021, các crypto vào mùa uptrend, gần như là mua coin nào không lãi nhiều cũng lãi ít, người người nhà nhà rủ nhau bước vào thị trường crypto. 

Thực trạng tình hình đầu tư crypto ở Việt Nam

Dù thị trường crypto hiện đã sideway, do dư âm của mùa uptrend, nhiều người mới không biết vẫn lao vào thị trường dù chưa trang bị kiến thức gì về lĩnh vực này, dẫn đến nhiều người bị đu đỉnh, rồi dính vào các đòn bẩy và cháy tài khoản, mất hết tiền đầu tư.

 Trên các group Facebook, Telegram, Twitter hay các trang thông tin mọi người chỉ thấy được người này người kia khoe tài khoản nhân lên nhiều lần và dễ lầm tưởng tiền dễ kiếm lắm trong thị trường crypto này. Thực chất nếu ở trong thị trường 1 thời gian mọi người sẽ hiểu đây là 1 cuộc chiến đẫm máu thực sự và những người chiến thắng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ khi đã có kiến thức, kinh nghiệm để hiểu bản chất của thị trường crypto này.

Các thị trường tài chính nói chung và thị trường crypto là do các nhà tạo lập thị trường (cá mập, các ngân hàng và tổ chức lớn) họ tạo nên với mục đích để lấy tiền từ số đông. Tiền chảy từ túi người này sang túi người khác. Người mới bước vào thị trường hừng hực khí thế nhưng đa phần thiếu kiến thức với mong muốn kiếm tiền cực nhanh và dễ dàng từ thị trường.

Ngoài thị trường crypto chính thống, các game tài chính ăn theo cũng trở thành 1 làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng đầu tư với nhiều hình thức khác nhau như landing trả lãi, ủy thác đầu tư, cổ phần, mlm, ponzi…

Những người mới đang phải chiến đấu với hàng loạt cá mập hoặc bị cuốn vào những game tài chính với lời mời gọi hấp dẫn nhằm thu hút những người có lòng tham nhưng chẳng biết gì về thị trường tài chính. Có dễ để lấy tiền từ túi họ chuyển sang túi mình không. Điều này là có thể nhưng tỉ lệ sẽ rất rất nhỏ. Còn đa phần sẽ mất hết hoặc cháy tài khoản…

Học Viện Đầu Tư Tài Chính nói rõ điều này để mọi người thấy trước được rủi ro, giúp mọi người nhận ra một sự thật mà ở ngoài kia các group, các trang thông tin họ rất ít khi nhắc tới.

Vậy có nên đầu tư crypto không?

Đến đây mọi người sẽ tự hỏi hóa ra là ở thị trường crypto khó kiếm tiền thế à? Thế thì có nên tham gia không? Câu trả lời là CÓ. Tại vì sao? Tại vì ai trong chúng ta cũng muốn hướng đến tự do tài chính, ai cũng muốn hướng đến ví trí thứ 4 của kim tứ đồ là trở thành nhà Đầu Tư làm cho tiền đẻ ra tiền.

Mà tiềm năng thị trường crypto thì là rất lớn vì chúng ta vẫn đang là 1 trong những lớp người đầu tiên đặt nền móng cho thị trường này. Đặc biệt trong thị trường crypto này do vốn hóa còn nhỏ nên sẽ dễ bị cá mập làm giá dẫn đến biên độ dao động lợi nhuận còn lớn hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác.

Vậy thì làm thế nào để kiếm được tiền ở thị trường này? 

Điều đầu tiền là chúng ta sẽ phải trang bị cho mình thật tốt những kiến thức nền tảng. (vùng mua tốt, cắt lỗ, chốt lời, tâm lí giao dịch, thông tin xác thực, nhận biết tiềm năng và target đỉnh giá đồng coin, dòng tiền trong crypto, phân tích kĩ thuật căn bản, chiến lược đầu tư…). Tất cả các kiến thức đó hiện trên internet được chia sẻ rất là nhiều đôi khi hỗn loạn và bạn không biết nguồn xác thực, không phân biệt được những tin đồn nhằm làm giá của thị trường.

Bên cạnh đó để bạn hiểu được bản chất thị trường này có khi phải đúc rút kinh nghiệm sau khi trải qua những bài học đau thương mà phải trả giá bằng thời gian, công sức, mồ hôi, nước mắt và có thể bằng rất nhiều tiền nên trước khi đầu tư crypto bạn hãy thận trọng.

Thay vì sáng tạo lại bánh xe đạp, bạn có đủ thời gian, đủ tiền bạc để rút kinh nghiệm này đến bài học khác trong thị trường mới như crypto. Thậm chí có người mất niềm tin hoặc không còn tiền để trở lại với thị trường tiềm năng này trước khi học được bài học nào đó sau khi thất bại.

Đừng có dại dột gì mà không kiếm một người thầy khi mà hiện nay có rất nhiều người đã đạt được thành công và gặt hái được thành quả từ lĩnh vực này.

Khóa Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức mà nếu bạn tự mày mò tìm hiểu thì có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả, bên cạnh đó với sự hướng dẫn kỹ năng đầu tư trong 3 năm và phân tích cập nhật thị trường hàng ngày giúp cho bạn độ kiên nhẫn và sự tự tin nhất định trong các quyết định đầu tư.

>> Xem thêm: Cơ duyên nào những người mới biết đến thị trường đầu tư crypto

>> Xem thêm: Bỏ túi 9 tips bảo vệ tiền trong thị trường crypto an toàn nhất (2022)

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

icons8-exercise-96