Có nên nghe theo người khác chỉ dẫn chốt lời trong đầu tư Crypto

Có rất nhiều người mới khi tham gia đầu tư Crypto thì không biết nên mua/bán như thế nào? Thường họ sẽ đi hỏi những người đã tham gia thị trường trước đó có nên chốt lời chưa, và target bao nhiêu là sẽ chốt? Bài viết này mình sẽ chia sẻ góc nhìn cá nhân của mình về vấn đề này.

Có nên nghe theo người khác chỉ dẫn chốt lời trong đầu tư Crypto?

Hôm nay mình có đọc được một câu hỏi ở trên các group Crypto: “Có nên chốt coin abc ở mức giá $1 không? Vì em đang đu đỉnh”. Có bạn nào đang gặp những trường hợp như vậy không? Theo các bạn thì nên trả lời như thế nào là hợp lý?

co-nen-nghe-theo-nguoi-khac-chi-dan-chot-loi-trong-dau-tu-crypto
Có nên nghe theo người khác chỉ dẫn chốt lời trong đầu tư Crypto

Thực tế đây là một câu hỏi rất nhạy cảm, người nhận được câu hỏi này sẽ rất khó trả lời vì nếu khuyên bạn bán mà ngày mai nó lại tăng thì các bạn thế nào? Nếu mà khuyên các bạn nên giữ nếu ngày mai Crypto ấy tiếp tục giảm giá thì làm thế nào?.

Thực sự mình thấy những bạn ấy sẽ rất khó thành công trong đầu tư Crypto nếu cứ đi theo cách như vậy. Vì ngay cả tiền của mình mà mình cũng không có trách nhiệm với nó mà phải đi hỏi người khác quyết định thì rất vô trách nhiệm và rất khó để bạn có thể đầu tư thành công.

Vì vậy khi gặp những trường hợp như vậy mình sẽ chọn cách đặt câu hỏi cho những bạn ấy để bạn ấy có câu trả lời cho riêng bản thân mình. Và sau này có thể có hướng đi và tư duy đúng hơn cho những lần đầu tư sau.

Những câu hỏi mà bạn nên trả lời trước khi quyết định đầu tư vào một Crypto nào đó:

  • Bạn có thực sự hiểu những Crypto mình đang đầu tư? 
  • Bạn có thực sự hiểu gì về đầu tư? Và có thực sự nghiêm túc trong việc đầu tư?
  • Nguồn vốn bạn đang sử dụng cho đầu tư Crypto là nguồn vốn như thế nào?
  • Nếu Crypto ấy đi sai những gì bạn nhận định thì bạn có dám sẵn sàng cắt lỗ không?

Đó là những câu hỏi mà mình muốn các bạn trả lời trước khi quyết định mua một Crypto? Đầu tư là cả một quá trình rất dài không phải chỉ với ngày 1 ngày 2 mà các bạn có thể thành thục trong việc đầu tư. Nhất là đối với đầu tư tài chính, đầu tư Crypto khi mà cuộc chơi toàn những người sành sỏi và đã đi rất lâu với thị trường tài chính. 

Các bạn phải luôn nhớ bản chất thật của thị trường tài chính, Crypto là Zero-sum game. Người này mất tiền thì người khác sẽ được tiền, trong thị trường tài chính các bạn phải nhớ một điều nữa tiền là chính.

Vì thế đừng mang tâm thế là một người “cưỡi ngựa xem hoa” vào trong này và hy vọng sẽ kiếm được tiền. Vì hầu hết những người khi tham gia đều sẽ mất tiền. 

Vì vậy các bạn hãy hiểu những điều cơ bản nền tảng trước sau đó liên tục đào sâu dành thời gian cho Crypto, khi mà các bạn thực sự nghiêm túc và dành thời gian mình tin chắc sẽ đến ngày các bạn gặt hái được thành quả.

Thời điểm thị trường downtrend như thế này mọi người đua nhau rời bỏ thị trường thì theo mình đây là thời điểm thích hợp nhất để chuẩn bị và tích luỹ kiến thức để sẵn sàng cho mùa uptrend sắp tới. 

Nếu bây giờ bạn không tập trung vào phát triển bản thân mà vẫn phải đợi phụ thuộc vào người khác thì uptrend tới bạn vẫn sẽ thua lỗ và mất tiền.

Bài viết này chỉ là quan điểm cá nhân và không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi quyết định đầu tư Crypto

>> Xem thêm: Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Trị Giá 2.300.000VND dành cho người mới.

icons8-exercise-96